Lily Chen hé lộ dự án MV nhạc Trịnh" "Tội bị sai chính tả, phải thu lại nhiều lần mới ưng ý”

Uyen 07:07 01/12/2021

Sau thời gian dài ấp ủ, Lily Chen cho ra mắt MV nhạc Trịnh đầu tiên, ca khúc có tên “Còn tuổi nào cho em”.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một người tài hoa, sự nghiệp của ông thành công với rất nhiều ca khúc nổi tiếng. Dù trải qua hàng chục năm nhưng nhạc Trịnh vẫn mang lại sức hút riêng cho nhiều đối tượng khán giả. 

Ngày nay, rất nhiều ca sĩ trẻ đã làm mới những ca khúc của ông theo nhiều cách khác nhau. Đây là một thách thức lớn với người trẻ yêu nhạc Trịnh. Bởi không ít khán giả đã có những phản ứng trái chiều khi nghe các ca khúc của cố nhạc sĩ được làm mới. Nhưng không vì thế mà tình yêu với nhạc Trịnh của người trẻ hạ nhiệt. Bởi cùng xuất phát điểm, họ đều đam mê nhạc Trịnh và mong muốn ghi nhớ về những ca từ của ông, sống theo cùng năm tháng. Danh ca Khánh Ly từng khích lệ người trẻ hát nhạc Trịnh bởi bà cho rằng, nếu những ca sĩ có tuổi hát nhạc Trịnh không còn thì sẽ không còn ai hát…

Lily Chen hé lộ dự án MV nhạc Trịnh Tội bị sai chính tả, phải thu lại nhiều lần mới ưng ý”

Chia sẻ về việc hát nhạc Trịnh, Lily Chen bộc bạch: “Ca khúc “Còn Tuổi Nào Cho Em” là một trong 7 ca khúc nhạc Trịnh được tôi làm mới lại. Dù ca từ, nhạc điệu bắt tai nhưng khi thể hiện lại, tôi gặp rất nhiều khó khăn. Từ một người hát nhạc bolero, cách nhả chữ chậm rãi thì hát nhạc Trịnh, tôi cần làm điều đó nhanh hơn. Hệ luỵ, tôi sai chính tả cũng nhiều, phải thu lại nhiều lần, tôi mới ưng ý”.

Lily Chen hé lộ dự án MV nhạc Trịnh Tội bị sai chính tả, phải thu lại nhiều lần mới ưng ý”

Cô cũng nói thêm, cô đã chuẩn bị sẵn tâm lý để đón nhận những đánh giá, phản hồi của khán giả. Lily Chen mong muốn, những ca khúc cô hát sẽ trở thành “thứ nhạc để chill” mà ai cũng có thể nghe và dễ dàng cảm nhận, nhất là với giới trẻ.

Không chỉ đầu tư cho ca khúc đầu tiên mà Lily Chen sẽ quay 7 MV cho 7 ca khúc: Còn Tuổi Nào Cho Em, Cát Bụi, Dấu Chân Địa Đàng, Diễm Xưa, Một Cõi Đi Về, Hạ Trắng, Biển Nhớ.

Album nhạc có cái tên ngắn gọn “Trịnh&Ngọc”. Tiết lộ về cái tên này, nữ ca sĩ cho hay, cô hát nhạc Trịnh như cách để kể về cuộc đời mình. Không hoa mỹ, phức tạp, mọi thứ đều dùng ca từ mộc mạc của cố nhạc sĩ để những cảm xúc trở nên đơn thuần nhất.

Lily Chen hé lộ dự án MV nhạc Trịnh Tội bị sai chính tả, phải thu lại nhiều lần mới ưng ý”
Dù quay indoor nhưng ê kíp đều chuẩn bị bối cảnh chỉn chu, trang phục thay đổi đa dạng theo những layout riêng. 

Ngoài ý tưởng làm mới bản thân thì Lily Chen còn mong muốn được khán giả công nhận ở tài năng âm nhạc của mình. Vì thế, cô không ngại chọn đường đi “ít người” dám thử.