“Ký ức” - Một nhạc phẩm đầy đủ dáng hình và thanh âm

Thuong Nguyen 16:30 13/10/2021

Lần đầu tiên nhạc sĩ Yên Vy, ca sĩ Thanh Tiến và nhà sản xuất âm nhạc Phạm Minh Huy gặp gỡ nhau trong âm nhạc và tạo nên một nhạc phẩm mang âm sắc đặc biệt, rất lạ, rất cuốn hút nhưng không kém phần da diết.

Âm nhạc đã quyện cảm xúc của 3 người nghệ sĩ trở thành một nhạc phẩm tuyệt vời, một nhạc phẩm đầy đủ dáng hình và thanh âm. 

“Ký ức” - Một nhạc phẩm đầy đủ dáng hình và thanh âm

Những lần đầu đầy duyên phận tạo nên tuyệt phẩm của nữ nhạc sĩ tài hoa 

Khi lắng nghe ca khúc “Ký ức”, không ai có thể kìm nổi sự tò mò, khao khát biết được danh tính của người nghệ sĩ đã đứng sau ca khúc đầy ấn tượng này. Và khi biết được người nhạc sĩ tài hoa ấy chính là nhạc sĩ Yên Vy, “người mẹ đẻ” của loạt ca khúc Đàn Bà Cũ, Ngốc, Thôi Nhé Đừng Yêu, Cảm Giác, đều là những ca khúc tạo được tiếng vang với khán giả cả trong và ngoài nước, chắc hẳn chúng ta sẽ không khỏi bất ngờ. Đây là lần đầu tiên, Yên Vy sáng tác thể loại nhạc trẻ pop ballad. Và cũng là lần đầu tiên, cơ duyên đã gắn kết cô với nam ca sĩ Thanh Tiến và nhà sản xuất âm nhạc Phạm Minh Huy.

“Ký ức” - Một nhạc phẩm đầy đủ dáng hình và thanh âm

Nữ nhạc sĩ tài năng - Yên Vy

Những nhạc phẩm của nhạc sĩ Yên Vy luôn được đánh giá cao bởi chiều sâu trong cả giai điệu và lời bài hát. Được gặp gỡ nhạc sĩ Yên Vy ngoài đời, chính là một trải nghiệm rất mới mẻ bởi sự gần gũi, giản dị và chân tình của nữ nghệ sĩ tài ba. Có thể nói, một người nghệ sĩ thực thụ chính là người chỉ thở thôi cũng cảm thấy hương vị của nghệ thuật đang bao trùm lên họ, và nữ nhạc sĩ Yên Vy là một trong số đó. 

Giọng ca “kể chuyện” bằng âm nhạc 

Một chất giọng lạ, không kém phần cuốn hút với những nốt cao hoàn hảo chắc chắn là điều đầu tiên khiến khán giả phải ấn tượng khi lắng nghe ca khúc “Ký ức”. Khi tìm hiểu về chàng ca sĩ có giọng hát vừa đặc biệt, vừa cảm xúc này, quả thực có rất nhiều điều phải thốt lên bởi danh tính của anh. 

“Ký ức” - Một nhạc phẩm đầy đủ dáng hình và thanh âm

Ca sĩ hải ngoại Thanh Tiến sở hữu giọng ca độc lạ, cuốn hút

Được biết, ca sĩ Thanh Tiến (sinh năm 1978) là một ca sĩ hải ngoại đang sinh sống và làm việc tại đất nước Na Uy. Móc nối cái duyên với nhạc sĩ Yên Vy thông qua Vicky Nguyễn, nam ca sĩ Thanh Tiến đã xuất sắc thể hiện tài năng của mình thông qua nhạc phẩm “Ký ức”. Bằng giọng hát đầy tài năng của mình, anh đã khiến người nghe phải nhiều lần thốt lên bởi sự kỳ diệu mà họ có thể cảm nhận được trong từng đoạn nhạc. Có thể nói dù chỉ là những giai điệu nhưng khi lắng nghe lại như thể nhìn thấy được một cuộn phim cũ đầy da diết, đầy nhớ nhung và xót xa. Quả thật, để có được hiệu ứng tuyệt vời này, người nghe hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự kết hợp hoàn hảo của ba nghệ sĩ tài năng. 

Mảnh ghép cuối cùng của “bức tranh âm nhạc” 

Để tạo nên tác phẩm tuyệt vời này, chẳng hẳn không thể không kể đến một nhân vật quan trọng, một nhân vật góp phần tạo nên giai điệu cuốn hút của bài hát, đó chính là nhà sản xuất âm nhạc Phạm Minh Huy. Được biết, anh sinh năm 1994 tại Sài Gòn và đã tốt nghiệp đại học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội thành phố Hồ Chí Minh. Anh đã từng có nhiều sản phẩm do chính mình phát hành như Điều anh đang lo, Buông tay là cách anh chọn, Mong manh như cơn gió… 

Phạm Minh Huy chia sẻ rằng đối với anh, âm nhạc chính là một phần của cuộc sống, là hơi thở và đam mê, là thứ mà anh khao khát cống hiến từng ngày. Anh ví âm nhạc như cuốn nhật ký có thanh âm, bởi lẽ đó là nơi tuyệt diệu nhất để anh có thể cất lên tiếng nói của tâm hồn, và cũng là chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa của những tâm tư chất kín trong lòng. 

“Ký ức” - Một nhạc phẩm đầy đủ dáng hình và thanh âm

Nhà sản xuất âm nhạc 9x đầy tiềm năng của nền âm nhạc Việt Nam

Với tư duy và sự cầu tiến của một nghệ sĩ trẻ, Minh Huy luôn mong muốn rằng có thể đem đến những bài hát mang âm hưởng mới, lạ và khắc họa được những dòng cảm xúc qua từng giai điệu. Và quả thật, chính những suy nghĩ của người nghệ sĩ đích thực đã giúp anh thành công trên con đường âm nhạc của mình. Tác phẩm “Ký ức” là một minh chứng rõ nét cho thành quả mà anh đã gặt hái được, nó đã thỏa được những kỳ vọng mà anh muốn đem đến cho khán giả. 

Có thể nói nhạc phẩm “Ký ức” chính là “đứa con đầu lòng tráng kiện, hào hoa” được kết tinh từ trái tim yêu nghề và tài năng âm nhạc của những người nghệ sĩ chân chính. Hy vọng rằng chúng ta, những người yêu mến nền âm nhạc nước nhà sẽ một lần nữa được chứng kiến sự hợp tác giữa họ. Sự kết hợp đó chắc chắn sẽ lại tiếp tục tạo nên những nhạc phẩm tuyệt vời trong tương lai.