Khán giả "mát lòng mát dạ" sau khi đọc status của Trịnh Thăng Bình về chuyện nghệ sĩ và công chúng

Phuong Thao 14:33 17/05/2021

Nam ca sĩ "Người ấy" nhận được sự ủng hộ của dư luận với những quan điểm bày tỏ sự tôn trọng khán giả.

Câu chuyện về mối quan hệ giữa khán giả và nghệ sĩ được bàn luận nhiều thời gian vừa qua, với những ý kiến trái chiều khác nhau. Nhiều nghệ sĩ  bày tỏ sự bất mãn và cho rằng họ không phụ thuộc vào khán giả vẫn làm nghề tốt, trong khi đó một số khác lại thừa nhận sự ủng hộ của khán giả là nguồn động lực to lớn giúp họ làm nghề và phát triển cũng như duy trì sự nghiệp. Ai cũng có những lý lẽ riêng để bảo vệ cho quan điểm của mình.

Khán giả mát lòng mát dạ sau khi đọc status của Trịnh Thăng Bình về chuyện nghệ sĩ và công chúng
Khán giả và nghệ sĩ nên có mối quan hệ thế nào là "trọn vẹn đôi bên"?

Mới đây, nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình bất ngờ nhận được sự ủng hộ từ công chúng với bài đăng nêu quan điểm của bản thân về vấn đề mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả. Anh chia sẻ đối với người làm giải trí, khán giả là người tiêu dùng, họ sẽ trả tiền để mua sản phẩm cảm thấy có giá trị. Người tiêu dùng có thể nghĩ mình là khách hàng, ủng hộ và góp phần cho thương hiệu đó thành công hơn về mặt doanh thu, truyền thông lẫn quảng bá. Chính vì vậy khán giả có quyền nghĩ họ có thể nuôi nghệ sĩ ở một khía cạnh nào đó, ví dụ như view, quảng cáo để ủng hộ sản phẩm của người làm giải trí.

Cùng theo Trịnh Thăng Bình, anh không dùng từ "nghệ sĩ" vì "nghệ sĩ" có nhiều nghề không chỉ riêng âm nhạc mà còn văn chương, hội hoạ, điêu khắc...

"...Thị trường ngày càng phát triển và khán giả ngày càng văn minh hơn..Những giá trị hữu hình như việc họ bỏ tiền mua vé đến xem buổi biểu diễn hay bộ film của chúng ta..bỏ tiền ra mua những ấn phẩm của chúng ta.... Và tất nhiên định nghĩa này chỉ đúng với người làm về “ngành giải trí “ hay “Nghệ sĩ “ có doanh thu gián tiếp hoặc trực tiếp từ khán giả..." - Trịnh Thăng Bình chia sẻ.

Khán giả mát lòng mát dạ sau khi đọc status của Trịnh Thăng Bình về chuyện nghệ sĩ và công chúng
Trịnh Thăng Bình bày tỏ sự tôn trọng khán giả 

Chủ nhân hit "Người ấy" bày tỏ với những nghệ sĩ thực thụ nhưng kinh tế của họ không đến từ khán giả mà từ một nguồn khác thì họ sẽ nghĩ khác về vai trò của khán giả. Vậy nên anh không áp đặt những suy nghĩ của bản thân vì mỗi người một hoàn cảnh và suy nghĩ khác nhau.

Trịnh Thăng Bình khẳng định bản thân anh có được ngày hôm nay là nhờ khán giả, vì đã nhiều lần bị từ chối bởi những người có chuyên môn nhưng khán giả thì không. Nam ca sĩ còn hài hước bày tỏ nếu không được công chúng công nhận chắc giờ đã đi làm...IT rồi chứ không còn đi hát nữa. Chốt lại, Trịnh Thăng Bình cho biết anh về phe khán giả.

Khán giả mát lòng mát dạ sau khi đọc status của Trịnh Thăng Bình về chuyện nghệ sĩ và công chúng
Theo nam ca sĩ, có khán giả mới có anh ngày hôm nay

Những chia sẻ của Trịnh Thăng Bình đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả, nhiều người cho rằng họ thấy được sự tôn trọng từ phía nam ca sĩ, chứ không phải là thái độ thách thức như một vài nghệ sĩ thời gian gần đây.

  Ảnh: Tổng hợp