Yeah1 News

Kay Trần và công ty quản lý mới đã làm việc với luật sư về ồn ào tranh chấp bản quyền với Nguyễn Khoa

Thứ tư, 04/01/2023 | 09:59 (GMT+7)

Kay Trần và công ty chủ quản mới đây đã chính thức lên tiếng về ồn ào bản quyền của 2 ca khúc "Tết đong đầy" và "Chuyện tình tôi" nhưng phản ứng của netizen đối với Kay Trần vẫn có phần gay gắt.

Vừa rời công ty của Sơn Tùng M-TP chưa lâu, Kay Trần đã vướng lùm xùm khi khiến mạng xã hội "dậy sóng" bởi ồn ào liên quan đến vấn đề bản quyền của 2 bản hit cũ "Chuyện tình tôi" và "Tết đong đầy". Sau thời gian tranh cãi, Kay Trần cùng công ty chủ quản hiện tại là Warner Music Vietnam đã đưa ra phản hồi chính thức, cho biết đang làm việc với luật sư về ồn ào này.

Kay Trần và công ty quản lý mới đã làm việc với luật sư về ồn ào tranh chấp bản quyền với Nguyễn Khoa - ảnh 1

"Đối với những thông tin Nguyễn Khoa đăng tải: Trong thời gian qua, chính phía Nguyễn Khoa đã vi phạm luật sở hữu trí tuệ khi tự ý kinh doanh bản ghi và sử dụng hình ảnh nghệ sĩ Kay Trần với mục đích thương mại. Công ty quản lý của Kay Trần (777 Entertainment) đã liên hệ với Nguyễn Khoa để trao đổi về vấn đề bản quyền ca khúc “Tết Đong Đầy” với mong muốn giải quyết theo hướng ôn hoà có lợi cho đôi bên và đúng theo luật pháp quy định nhưng phía Nguyễn Khoa từ chối trao đổi trực tiếp và từ chối giải quyết theo luật pháp.

Những thông tin Nguyễn Khoa đưa ra về quyền tác giả & quyền bản ghi của bài hát “Tết Đong Đầy” cũng như việc doạ kiện là không chính xác và mang tính bôi nhọ danh dự cá nhân, tập thể. Hiện tại, chúng tôi đang làm việc theo trình tự với luật sư. Các bằng chứng cụ thể chứng minh bản quyền của bản ghi, quyền tác giả của bài hát “Tết Đong Đầy” cũng như việc sử dụng trái phép bản ghi và hình ảnh của nghệ sĩ Kay Trần đã được thu thập đầy đủ để phía luật sư tiến hành các thủ tục pháp lý theo đúng quy định."

Ảnh chụp Instagram @kaytran65
Ảnh chụp Instagram @kaytran65

Trước đó vào ngày 02/01, Nguyễn Khoa bất ngờ lên tiếng trên trang cá nhân, cho biết một nghệ sĩ có tên viết tắt là K. đã từng cùng anh hợp tác thể hiện 2 bản hit "Tết đong đầy" và "Chuyện tình tôi". Nguyễn Khoa khẳng định 2 ca khúc đều là sản phẩm do đích thân anh sáng tác. Nguyễn Khoa cũng đã chia lợi nhuận kiếm được từ 2 ca khúc này, đồng thời cho phép nam ca sĩ K. mang bản hit đi biểu diễn lại nhưng ca sĩ K. lại có động thái dọa kiện ngược lại anh khi nảy sinh mâu thuẫn về tác quyền.

Nguyễn Khoa khẳng định 2 ca khúc 'Chuyện tình tôi' và 'Tết đong đầy' là do anh sáng tác và đã cho phép Kay Trần mang đi diễn mà không lấy tiền.
Nguyễn Khoa khẳng định 2 ca khúc "Chuyện tình tôi" và "Tết đong đầy" là do anh sáng tác và đã cho phép Kay Trần mang đi diễn mà không lấy tiền.

Cư dân mạng vì thế đã nhanh chóng gọi tên Kay Trần - người từng góp giọng và xuất hiện trong 2 ca khúc "Tết đong đầy" và "Chuyện tình tôi" cùng Nguyễn Khoa. Trước khi xảy ra tranh chấp về bản quyền, đây cũng được xem là 2 bản hit đã giúp tên tuổi của Kay Trần đến gần hơn với nhiều khán giả.

Kay Trần và công ty quản lý mới đã làm việc với luật sư về ồn ào tranh chấp bản quyền với Nguyễn Khoa - ảnh 4

Tuy nhiên sau khi phía Kay Trần cùng công ty chủ quản lên tiếng, nhiều netizen vẫn có phản ứng khá gay gắt với nam ca sĩ. Mặt khác, cũng có nhiều cư dân mạng giữ góc nhìn khách quan, cho rằng vẫn nên chờ kết quả cuối cùng sau khi Kay Trần làm việc với luật sư và làm rõ về ồn ào này.

Kay Trần và công ty quản lý mới đã làm việc với luật sư về ồn ào tranh chấp bản quyền với Nguyễn Khoa - ảnh 5
Những bình luận tranh cãi xoay quanh ồn ào của Kay Trần.
Những bình luận tranh cãi xoay quanh ồn ào của Kay Trần.

Ảnh: tổng hợp