Yeah1 News

Hương Tràm: "Tôi tự hào về tiếng Việt, là nghệ sĩ ở Việt Nam"

Thứ bảy, 16/10/2021 | 08:59 (GMT+7)

Theo quan điểm của Hương Tràm, tiếng Việt là ngôn ngữ đặc biệt, không thể so sánh với bất kì ngôn ngữ nào khác.

Cụ thể trong một video phỏng vấn khi đang ở Mỹ vào tháng 6 vừa qua, ca sĩ Hương Tràm có dịp giới thiệu đến công chúng sản phẩm mới "Đong Tình". Đây là MV được nữ ca sĩ 26 tuổi cho phát hành trong khoảng thời gian đang du học ở xứ sở cờ hoa. Ca khúc này gây chú ý ngay từ tựa đề với nhiều ngữ nghĩa khác nhau. Chia sẻ về việc quyết định sử dụng từ "Đong Tình" làm tựa đề bài hát, ca sĩ Hương Tràm bày tỏ:

"Việc sử dụng từ Đong Tình vừa là một cái gì đó vui cho khán giả, nhưng bên cạnh đó tôi muốn khiến mọi người tự hào về tiếng Việt. Tiếng Việt của chúng ta là một ngôn ngữ có dấu và khi thay đổi dấu thì nó mang nhiều nghĩa khác nhau, Tràm yêu điều đấy. Đây là điều mà các ngôn ngữ khác không có, tiếng Anh không có. Đó là điều khiến Tràm tự hào nhất khi trở thành một người nghệ sĩ ở Việt Nam, một người phụ nữ Việt trên đất Mỹ" - Ca sĩ Hương Tràm chia sẻ.

Hương Tràm tự hào về tiếng Việt 
Hương Tràm tự hào về tiếng Việt 

Ngoài ra, ca sĩ Hương Tràm bày tỏ sau 2 năm sang Mỹ, cô luôn nhớ về quê hương, gia đình: "Từng bước chân đi của tôi ở môi trường mới, tất cả đều hướng về quê hương".

Ca sĩ Hương Tràm trong MV 'Đong Tình'
Ca sĩ Hương Tràm trong MV "Đong Tình"

Được biết vào giữa năm 2019, Hương Tràm tạm gác lại sự nghiệp âm nhạc tại Việt Nam để sang Mỹ du học. Tại Mỹ, bên cạnh việc học tập, nữ ca sĩ tham gia các hoạt động nghệ thuật ở thị trường hải ngoại. Sau hơn 2 năm sinh sống tại xứ sở cờ hoa, Hương Tràm thỉnh thoảng cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc và thường xuyên bày tỏ tình yêu với quê hương, gia đình, người hâm mộ.

Hương Tràm là ca sĩ nổi tiếng sở hữu giọng hát chất lượng của Vpop
Hương Tràm là ca sĩ nổi tiếng sở hữu giọng hát chất lượng của Vpop

Ảnh: Tổng hợp