Hoàng Duyên tung MV "Sài Gòn hôm nay mưa" kết hợp cùng JSol

Mỹ Linh 00:19 30/05/2021

Đúng 20h tối ngày 29/5, JSol và Hoàng Duyên đã tung MV chính thức của "Sài Gòn hôm nay mưa", giữ đúng lời hứa với người hâm mộ.

Sài Gòn hôm nay mưa là sáng tác của Hoàng Duyên cách đây 2 năm và được nhạc sĩ Khắc Hưng hoàn thiện toàn bộ phần hòa âm, phối khí. Sau khi Hoàng Duyên hát live trích đoạn ngắn trong họp báo debut hồi tháng 3, Sài Gòn hôm nay mưa đã sở hữu khoảng 2 triệu lượt nghe, cho thấy sự quan tâm của khán giả dành cho ca khúc này.

Hoàng Duyên tung MV Sài Gòn hôm nay mưa kết hợp cùng JSol
Dau bản demo hết sức thành công, Hoàng Duyên cho ra mắt MV hoàn chỉnh của Sài Gòn hôm nay mưa

Chia sẻ về sự ra đời của ca khúc, nàng tân binh hoa sen cho hay: “Duyên từng gửi cho anh chị trong công ty nghe thử nhưng mọi người bảo không có gì đặc sắc. Dù vậy với Duyên, giai điệu phần điệp khúc rất đặc biệt nên đã giữ lại. Vào một ngày mưa khoảng 1 năm trước, Duyên đang ngồi trong phòng tập một mình, cầm đàn guitar, trước mặt là cửa sổ, mưa cứ rơi, cảm giác lúc đó trống rỗng và nước mắt vô thức rơi theo. Chính lúc đó Duyên nghĩ ra phần lời "Sài Gòn hôm nay mưa dường như có ai bật khóc". Duyên nghĩ sẽ có nhiều bạn giống mình, khi nhìn thấy mưa bỗng dưng lòng trở nên nặng nề bởi mưa chứa đựng một nỗi buồn, ký ức vô hình nào đó, nó làm người ta buồn, hay khóc trong vô thức”.

Cá nhân Hoàng Duyên cũng có nhiều kỷ niệm với mưa Sài Gòn khi bắt đầu từ miền Tây lên thành phố theo đuổi đam mê, còn phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Mùa mưa Sài Gòn trong ký ức của Hoàng Duyên là những buổi từ chỗ làm về nhà trọ bị ngập nửa bánh xe, chết máy giữa đường, phải dắt bộ giữa cơn mưa đêm.

Hoàng Duyên tung MV Sài Gòn hôm nay mưa kết hợp cùng JSol
Nữ ca sĩ chia sẻ bản thân đã vừa khóc vừa viết nên ca khúc
Hoàng Duyên tung MV Sài Gòn hôm nay mưa kết hợp cùng JSol
Nữ ca sĩ cũng có rất nhiều kỷ niệm khó quên với mưa Sài Gòn

Đặc biệt, sản phẩm chính thức lần này còn có sự góp giọng đặc biệt của JSol. JSol bộc bạch: “Lần đầu nghe demo do Duyên hát trực tiếp thì JSol chưa bị thuyết phục lắm. Nhưng đoạn điệp khúc lại rất dễ nhớ, in sâu trong đầu. Sau khi nghe lại đến lần thứ 2, thứ 3 thì bị “dính” và cảm thấy càng nghe càng hay. JSol thật sự muốn song ca cùng Duyên vì bài hát quá hay và màu giọng tự sự của hai đứa cũng hợp nhau”.

Hoàng Duyên tung MV Sài Gòn hôm nay mưa kết hợp cùng JSol
Jsol dành nhiều tình cảm cho ca khúc và là người chủ động ngỏ lời song ca cùng cô em gái

Lần đầu tiên đóng MV chung, JSol và Hoàng Duyên đã có nhiều chia sẻ thú vị về đối phương. Nếu như JSol nhận định cô em cùng công ty có tính cách khá “menly” thì Hoàng Duyên cho hay mình không gặp quá nhiều khó khăn với những phân đoạn tình cảm. Hoàng Duyên bộc bạch: “Duyên và anh JSol như 2 anh em trong nhà nên mình từng nghĩ đóng những cảnh nắm tay, nhìn vào mắt nhau sẽ hơi kỳ kỳ. Nhưng khi vào quay Duyên thấy không có gì ngại cả, chỉ là làm sao cho sản phẩm tốt nhất thôi”.

Hoàng Duyên tung MV Sài Gòn hôm nay mưa kết hợp cùng JSol
Hoàng Duyên tung MV Sài Gòn hôm nay mưa kết hợp cùng JSol
Hoàng Duyên tung MV Sài Gòn hôm nay mưa kết hợp cùng JSol
Lần đầu hợp tác cùng nhau nhưng Jsol và Hoàng Duyên vẫn vô cùng ăn ý

Là người khoác lên mình bản phối hiện đại theo hơi hướng Lofi cho ca khúc, nhạc sĩ Khắc Hưng đã bỏ ra nhiều tâm huyết dù đang bận rộn với nhiều dự án riêng. Ngoài phần beat đậm chất chill, dễ nghe dễ ngấm, anh còn xây dựng phần bè, phối kỳ công cho 2 giọng ca trẻ. Khắc Hưng khẳng định mình chính là producer tốt nhất cho Sài Gòn hôm nay mưa: “Nếu bài này không phải để Hưng sản xuất thì Hưng nghĩ sẽ không ai làm hay hơn được”.

Sau Sài Gòn hôm nay mưa, JSol và Hoàng Duyên sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm chính thức của mình với định hướng âm nhạc riêng.

NT