Hoà Minzy "phát bực" vì giọng hát live chưa hay, mong mọi người thông cảm nhưng không phải thương hại

Phuong Thao 21:10 23/01/2021

Xem lại phần trình diễn trong một sự kiện mới đây, Hoà Minzy chưa hài lòng về giọng hát của mình vì còn nhiều lỗi.

Tối 22/1, Hoà Minzy có sân khấu kết hợp cùng Hiền Hồ. Hai nữ ca sĩ trẻ thể hiện lại 2 bản hit đình đám trong năm 2020 là "Không thể cùng nhau suốt kiếp" và "Gặp nhưng không ở lại". Vốn được đánh giá cao về giọng hát, Hoà Minzy cùng Hiền Hồ không làm khán giả thất vọng khi có phần biểu diễn trọn vẹn.          

Tuy nhiên về phía Hoà Minzy có vẻ như cô chưa hài lòng về sân khấu này của mình. Trong đoạn video tự reaction phần trình diễn với Hiền Hồ, nữ ca sĩ nhiều lần nhăn nhó tự hỏi "Hát kiểu gì thế Hoà?" vì các nốt có phần chênh phô không được như ý muốn.

Hoà Minzy phát bực vì giọng hát live chưa hay, mong mọi người thông cảm nhưng không phải thương hại
Hoà Minzy phát bực vì giọng hát live chưa hay, mong mọi người thông cảm nhưng không phải thương hại
Hoà Minzy không hài lòng về giọng hát của mình trong sân khấu song ca với Hiền Hồ.

Giải thích cho việc này, Hoà Minzy chia sẻ giọng hát của mình thiên về giọng mũi, chua và chói, giọng hay tham lên cao rồi đè cổ dễ hỏng giọng. Vì là người có học qua trường lớp nên những lần lên nốt cao hoặc feel hoàn toàn kiểm soát được cũng như xử lý kĩ thuật để không bị hỏng giọng. Ngoài ra vì căn bệnh xoang đã gây ảnh hưởng đến mũi, hơi thở và tai nghe. 

Để cải thiện, Hoà Minzy cho biết luôn xem lại mỗi phần trình diễn của mình nhằm rút kinh nghiệm, đồng thời đọc hết các bình luận từ khán giả và luôn ghi nhận để tốt hơn.

"Dạo này Hoà thấy giọng hát của mình được (hay bị nhỉ) mang ra bàn tán nhiều. Giọng Hoà bắt đầu bị mũi nè, giọng chua và chói, giọng hay tham lên cao rồi đè cổ dễ hỏng giọng. Hoà có đọc hết bình luận rồi và vẫn luôn ghi nhận để tốt hơn. Tuy nhiên là Hoà muốn nói, Hoà là người có học qua trường lớp nên những lần hoà hát nốt cao hoặc feel hoàn toàn dc kiểm soát cũng như xử lý kỹ thuật để ko bị hỏng giọng nên mọi người an tâm nha.

Còn việc Hoà bị xoang chắc mọi người cũng đã biết phần nào, nó ảnh hưởng cả mũi, hơi thở và tai nghe nữa. Lúc nào Hoà đi diễn cũng phải đeo inear riêng với lượng âm thanh lớn hơn người khác, rồi hát đoạn cao thường sẽ bỏ 1 bên để cân bằng âm thanh! Mỗi lần đi diễn về Hoà vẫn luôn xem lại phần trình diễn và rút kinh nghiệm. Hôm qua cũng vậy nhưng mà quyết định quay lại cho mọi người coi nè" - Hoà Minzy chia sẻ.

Hoà Minzy phát bực vì giọng hát live chưa hay, mong mọi người thông cảm nhưng không phải thương hại
Hoà Minzy tự reaction và nhận xét về giọng hát của mình.

Hoà Minzy mong nhận được sự thông cảm từ công chúng nếu giọng hát của mình không được như trước. Tuy nhiên nữ ca sĩ không muốn lấy lòng thương hại của mọi người mà mong được thấu hiểu.

Cách đây không lâu, Hoà Minzy gây chú ý khi bày tỏ quan điểm về việc ca sĩ hát live - hát nhép. Theo đó nữ ca sĩ sinh năm 1995 cho biết bản thân không thể hát nhép nổi vì như thế sẽ tội cho khán giả bỏ tiền ra để đến xem show. Quan điểm này nhận được sự ủng hộ của đông đảo công chúng khi hiện tại có khá nhiều nghệ sĩ lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc nhưng chưa sở hữu giọng hát thực sự chinh phục được khán giả.

P.T

Ảnh: FBNV, Tổng hợp