Yeah1 News

Hà Vân hát Quà xuân cho mẹ tiết lộ nỗi niềm người con xa xứ

Thứ hai, 02/01/2023 | 11:52 (GMT+7)

Vốn được yêu thích với những ca khúc trữ tình, bolero, Hà Vân một lần nữa khiến khán giả thổn thức với Quà xuân cho mẹ nói thay nỗi lòng của những người con tha hương cầu thực nhớ về đấng sinh thành trong những ngày tết đến xuân về.

Quà xuân cho mẹ do nhac sĩ thi sĩ Tuấn Sông Thu chấp bút, ông từng là tác giả của những bản tình ca sâu lắng, được ca sĩ dòng nhạc trữ tình như Quang Lê, Hà Thanh Xuân, Tố My, Phương Anh, Thúy Huyền… yêu thích và thể hiện.

Là một người con xứ Quảng, Tuấn Sông Thu cũng viết nhiều ca khúc thấm đượm tình quê nơi ông sinh ra và lớn lên. Quà xuân cho mẹ là sáng tác mới nhất của nhạc sĩ xứ Quảng viết dựa trên kỷ niệm trước đây khi vào Sài Gòn lập nghiệp và cũng là nỗi đồng cảm với những người con xa xứ làm ăn những ngày cuối năm.

Tuấn Sông Thu nhận định tiếng hát của ca sĩ Hà Vân tình cảm, sâu lắng và màu sắc cũng rất linh hoạt, giúp tác giả truyền tải cảm xúc trọn vẹn.

Hà Vân hát Quà xuân cho mẹ tiết lộ nỗi niềm người con xa xứ - ảnh 1

Ca khúc Quà xuân cho mẹ là ca khúc chủ đề của Album gồm 6 ca khúc về mùa xuân của Tuấn Sông Thu đều do Hà Vân thể hiện, sẽ được lần lượt phát sóng trên kênh YouTube Tuấn Sông Thu và Hà Vân Official gồm có Hương tình xuân, Mùa xuân đất khách (song ca với ca sĩ Nguyên Trung), Duyên tình mùa xuân, Thắm tình miền Tây, Tình đẹp mùa xuân.

Hà Vân hát Quà xuân cho mẹ tiết lộ nỗi niềm người con xa xứ - ảnh 2

"Nhiều ca khúc về mẹ tôi cũng dành chọn cho ca sĩ Quang Lê - Tố My - Randy - Phương Anh truyền tải rất thành công nhưng riêng ca khúc Quà xuân cho mẹ tôi chọn ca sĩ Hà Vân vì phù hợp với chính con người của cô ấy. Có lần trò chuyện nghe cô ấy chia sẻ cô ấy luôn dành thời gian sum họp cùng gia đình vào những ngày Tết, đặc biệt là thời khắc giao thừa. Hà Vân nghĩ nếu vắng mình thì bố mẹ sẽ buồn lắm, vì vậy Hà Vân thường không nhận hát đêm giao thừa, lâu lâu chỉ hát chương trình nào gần nhà để làm sao kịp về đón giao thừa cùng bố mẹ gia đình".

Đối với Hà Vân thì giao thừa là thời khắc rất thiêng liêng, ý nghĩa, gia đình sum họp đông đủ, quây quần. Từ những chia sẻ đó , tôi nghĩ, một người con gái hiếu thảo với cha mẹ như vậy thì Hà Vân sẽ lột tả được nỗi niềm của mình để thổi hồn vào những ca từ của ca khúc này trong tâm trạng thực của bản thân mình cũng như đồng cảm tâm trạng của nhiều người con đi làm ăn xa xứ", nhạc sĩ Tuấn Sông Thu chia sẻ.

Hà Vân hát Quà xuân cho mẹ tiết lộ nỗi niềm người con xa xứ - ảnh 3

Với ca khúc này, tác giả gửi gắm lời chúc gia đình đoàn viên trong năm mới. "Chắc có lẽ ai cũng đã trải qua 2 mùa Tết của đại dịch Covid, đã thấm mệt và hiểu nỗi niềm cách biệt - biệt ly nơi quê nhà. Qua đại dich thì con người lại càng xích lại gần hơn trong tình thương yêu gia đình cha mẹ nơi quê hương cội nguồn tổ tiên ông bà, nơi chôn nhau cắt rốn".

Hà Vân hát Quà xuân cho mẹ tiết lộ nỗi niềm người con xa xứ - ảnh 4
Hà Vân hát Quà xuân cho mẹ tiết lộ nỗi niềm người con xa xứ - ảnh 5

Nữ ca sĩ tiết lộ hai mùa Tết Covid vừa qua thì do dịch hạn chế ca hát nên Hà Vân có thời gian ở quê đón Tết với gia đình sớm hơn và ở nhà đón tết với gia đình được lâu hơn. "Tết năm nay cũng sẽ như Tết mọi năm, Hà Vân sẽ sắp xếp thời gian để về đón Tết cùng gia đình, phụ dọn dẹp trang trí nhà cửa, cùng các anh chị phụ bố mẹ gói và nấu bánh chưng, cùng gia đình sum vầy đón giao thừa, đón năm mới".

Cùng chuyên mục