Yeah1 News

GiGi Hương Giang tung bản mash-up đặc biệt 2 hit cũ của Min, muốn dùng âm nhạc để xoa dịu cảm xúc mùa dịch

Thứ sáu, 23/07/2021 | 21:36 (GMT+7)

Dịch bệnh căng thẳng khiến cuộc sống vốn nhộn nhịp bỗng trở nên trầm lắng. Dù mạnh mẽ, lạc quan đến mấy thì vẫn có lúc chúng ta cảm thấy ưu tư, lo lắng và cả sợ hãi. Ngay lúc này, giai điệu của âm nhạc chính là một trong những sự an ủi, vỗ về và xoa dịu tích cực nhất với tất cả chúng ta.

Đó cũng là lý do GiGi Hương Giang liên tục cho ra mắt loạt sản phẩm là những bản cover, bản phối các bài nhạc cũ đầy mới mẻ trong thời điểm mọi hoạt động giải trí hoàn toàn đóng băng. Tựa như một lời hồi đáp trước những thay đổi của cuộc sống, GiGi Hương Giang muốn nhờ âm nhạc để mang lại sự bình yên cho khán giả yêu thương. 

GiGi Hương Giang tung bản mash-up đặc biệt 2 hit cũ của Min, muốn dùng âm nhạc để xoa dịu cảm xúc mùa dịch - ảnh 1

Tối ngày 22/7 vừa qua, GiGi Hương Giang đã tung bản cover mash-up “Gọi Tên Em” & “Hôn Anh” - hai ca khúc đình đám được ca sĩ Min cho ra mắt cách đây 4 năm. Với bản phối mới đầy mộng mơ và nhẹ nhàng, “Gọi Tên Em” & “Hôn Anh” phiên bản GiGi Hương Giang là lời tự sự dễ thương của một cô gái đang yêu hoặc "lại" yêu dù cho sau bao vấp ngã. 

GiGi Hương Giang tung bản mash-up đặc biệt 2 hit cũ của Min, muốn dùng âm nhạc để xoa dịu cảm xúc mùa dịch - ảnh 2

Vẫn là bối cảnh Đà Lạt - một địa chỉ quen thuộc để GiGi Hương Giang cho ra loạt series hát giữa cánh rừng đầy chất nghệ. Bằng giọng ca ngọt ngào, những lời tỏ tình vừa chân thành vừa dễ thương của cô nàng vang lên khiến người nghe cảm thấy thật dễ chịu: 

“Khi anh gọi tên em

Bão tố cũng hóa dịu dàng

Khi anh gọi tên em

Bình yên xoay vòng” 

Chia sẻ về kỷ niệm trong quá trình thực hiện và lý do lựa chọn mash-up 2 ca khúc này, nữ ca sĩ nói: “Tôi thích vẻ mộng mơ, đáng yêu, nhẹ nhàng ở ca từ của “Gọi Tên Em” & “Hôn Anh”. Trong loạt bài hát tôi cover lại thì “Gọi Tên Em” & “Hôn Anh” là bài có cảm xúc lạ nhất. Thêm một kỉ niệm đáng yêu là khi tôi hát có 1 bạn bướm cứ đậu trên tay diễn cùng. Tôi thấy vui vẻ kỳ lạ, hẳn có lẽ bạn ấy cũng thích nghe tôi hát”. 

GiGi Hương Giang tung bản mash-up đặc biệt 2 hit cũ của Min, muốn dùng âm nhạc để xoa dịu cảm xúc mùa dịch - ảnh 3

Sau hơn 12 giờ ra mắt, bản cover “Gọi Tên Em” & “Hôn Anh” của GiGi Hương Giang đã nhận được những phản hồi tích cực của khán giả. Những bộn bề của cuộc sống bị xáo trộn và nỗi lo của lòng người trước đại dịch kéo dài đang được vỗ về bởi âm nhạc "hướng về phía mặt trời" như thế.

GiGi Hương Giang tung bản mash-up đặc biệt 2 hit cũ của Min, muốn dùng âm nhạc để xoa dịu cảm xúc mùa dịch - ảnh 4

Trước khi tung bản cover đặc biệt “Gọi Tên Em” & “Hôn Anh”, GiGi Hương Giang đã cho ra mắt dự án The Records với 3 bản cover khác là: “Trong Trí Nhớ Của Anh”, “Có Em Là Nhà”, “Chỉ Muốn Bên Em Lúc Này”. Nói về dự án đầy tâm huyết này, nữ ca sĩ chia sẻ: “Ban đầu tôi nghĩ The Records sẽ bao gồm những ca khúc được cover lại mang đến sự tự nhiên, thoải mái, dễ gần, dễ nghe với khán giả bởi đây vốn dĩ là những bài hát đã rất hay rồi. Nhưng tôi bất ngờ với sự đón nhận của khán giả đối với món ăn “vừa lạ vừa quen” này. Dù lời khen hay lời góp ý thì tất cả đều là động lực để tôi ra tiếp những bản cover khác. Đặc biệt, The Records khiến tôi được nhớ lại tháng ngày đi karaoke cuối tuần cùng bạn bè quá! Tôi hy vọng khán giả cũng sẽ đồng cảm với mình qua những bản hit từ sân khấu lớn về tới những sân khấu phòng karaoke. Và GiGi Hương Giang mới chỉ gửi đến khán giả 3 ca khúc trong The Records mà thôi, sắp tới sẽ còn rất nhiều bản thu được ấp ủ ra mắt trong thời gian sớm nhất!”.