24h
Yeah1 News

Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2022: Hoàng Thùy Linh "thắng đậm", MONO là gương mặt mới xuất sắc nhất

Thứ sáu, 06/01/2023 | 10:15 (GMT+7)

Kết quả giải thưởng Làn Sóng Xanh năm 2022 đã thu hút sự quan tâm của các fan V-Pop khi loạt nghệ sĩ có những sản phẩm nổi bật trong năm qua như Hoàng Thùy Linh, Tóc Tiên, Trúc Nhân, MONO...đều được vinh danh.

Tối qua ngày 05/01, lễ trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 25 đã diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện có sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ Việt ở nhiều thế hệ và đã có những khoảnh khắc vinh danh đầy cảm xúc dành cho các nghệ sĩ và sản phẩm âm nhạc nổi bật trong làng nhạc Việt suốt năm 2022 vừa qua.

Theo đó, giải Thành tựu của Làn Sóng Xanh năm nay được trao cho ca sĩ Đan Trường và Cẩm Ly. Đây là lần thứ hai hạng mục này được trao. Trên sân khấu, cặp đôi tái hiện một loạt hit mang dấu ấn cá nhân, đã từng làm mưa làm gió trong bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh. 

Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2022: Hoàng Thùy Linh 'thắng đậm', MONO là gương mặt mới xuất sắc nhất - ảnh 1

Một khoảnh gây xúc động không kém chính là việc nữ ca sĩ Mỹ Tâm bất ngờ xuất hiện khiến cả khán phòng vỡ òa. Mỹ Tâm chia sẻ hành trình 20 năm làm nghề của mình nằm trong hành trình lớn 25 năm của Làn Sóng Xanh, vì vậy, cô rất vinh hạnh được tham gia vào một chương trình mang tính cột mốc như thế này . Dù Mỹ Tâm cho biết là không còn tham gia vào các đề cử tại các giải thưởng âm nhạc nữa, nhưng với những gì mà Mỹ Tâm đã cống hiến trong năm 2022, BTC đã quyết định trao giải đặc biệt “Biểu tượng của năm” cho nữ ca sĩ này. 

Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2022: Hoàng Thùy Linh 'thắng đậm', MONO là gương mặt mới xuất sắc nhất - ảnh 2

Tại Làn Sóng Xanh 2022, hạng mục Sự kết hợp xuất sắc đã chính thức thuộc về ca khúc Về nghe mẹ ru với sự kết hợp giữa NSND Bạch Tuyết, Hoàng Dũng, 14 Casper và Hứa Kim Tuyền. Đây cũng là lần đầu tiên Làn Sóng Xanh có người đoạt giải là một nghệ sĩ cải lương. NSND Bạch Tuyết cũng trở thành nghệ sĩ lớn tuổi nhất (78 tuổi) đoạt giải Làn Sóng Xanh. 

Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2022: Hoàng Thùy Linh 'thắng đậm', MONO là gương mặt mới xuất sắc nhất - ảnh 3

Năm 2019, thông qua dự án “Hoàng”, Hoàng Thùy Linh đã “all kill” khi được đề cử 8 hạng mục và thắng hết cả 8 giải. Năm nay, Hoàng Thùy Linh cũng không kém cạnh khi trở thành nữ ca sĩ đoạt nhiều giải thưởng nhất. Cùng với DTAP và ê kíp, Hoàng Thùy Linh mang về 5 chiếc cúp, bao gồm: Top 10 ca khúc được yêu thích See tình), Ca khúc của năm (See tình), Hòa âm phối khí (See tình), album của năm (Link – 56.1%) và Nữ ca sĩ của năm. Đặc biệt, ở hạng mục Nữ ca sĩ của năm, Hoàng Thùy Linh đã chiến thắng áp đảo với 68.8%.

Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2022: Hoàng Thùy Linh 'thắng đậm', MONO là gương mặt mới xuất sắc nhất - ảnh 4

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2022 còn ghi dấu ấn cho ca sĩ Trúc Nhân. Sau 8 năm vắng mặt tại giải thưởng này, nam ca sĩ đã trở lại và lợi hại hơn xưa với combo 3 giải thưởng: Top 10 ca khúc được yêu thích nhất (Có không giữ mất đừng tìm), MV của năm (Có không giữ mất đừng tìm – 40.8%) và Nam ca sĩ của năm. 

Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2022: Hoàng Thùy Linh 'thắng đậm', MONO là gương mặt mới xuất sắc nhất - ảnh 5

Về phía các gương mặt mới thì tân binh MONO dù mới debut được vài tháng nhưng cũng kịp mang về 3 giải thưởng, gồm Top 10 ca khúc được yêu thích nhất (Waiting for you), Gương mặt mới xuất sắc (áp đảo với 55.4%, trong khi vị trí thứ 2 chỉ có 16.6%) và Nam ca sĩ được yêu thích nhất. MONO chính là tân binh có nhiều giải thưởng nhất và có lẽ vì thế, anh đã bất ngờ và không kiềm được sự xúc động, không có được một bài phát biểu “chuẩn chỉnh”, chỉ không quên hứa rằng mình sẽ cố gắng hết sức để ngày càng có nhiều sản phẩm tốt hơn và không phụ lòng tin yêu của mọi người.

Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2022: Hoàng Thùy Linh 'thắng đậm', MONO là gương mặt mới xuất sắc nhất - ảnh 6

Một gương mặt mới khác cũng thắng lớn tại Làn Sóng Xanh 2022 là Tăng Duy Tân với giải Top 10 ca khúc được yêu thích nhất và giải Bài hát hiện tượng nhờ vào ca khúc Bên trên tầng lầu. Chiến thắng ở hạng mục Bài hát hiện tượng là một chiến thắng vô cùng sát sao vì Bên trên tầng lầu đạt 37.6%, cao hơn vị trí thứ 2 chưa tới 1% (Vị trí thứ 2 thuộc về Waiting for you với 36.9%). Khi nhận giải, Tăng Duy Tân xúc động và vỡ òa, không kiềm được nước mắt. Tăng Duy Tân cho biết anh muốn gửi lời cảm ơn đến 2 người: nhạc sĩ Trần Hoàn và ca sĩ Tùng Dương - ông và anh của nam ca sĩ. 

Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2022: Hoàng Thùy Linh 'thắng đậm', MONO là gương mặt mới xuất sắc nhất - ảnh 7

Kết quả giải thưởng Làn Sóng Xanh 2022:

- Thành tựu Làn Sóng Xanh: Cẩm Ly - Đan Trường

- Top 10 ca khúc được yêu thích:

1. Waiting For You (MONO, Onionn)

2. See Tình (Hoàng Thùy Linh, DTAP)

3. Chạy Về Khóc Với Anh (Erik, Nguyễn Phúc Thiện)

4. Chìm Sâu (Nghiêm Vũ Hoàng Long, Trần Chí Trung, RPT MCK ft. Trung Trần)

5. Bên Trên Tầng Lầu (Tăng Duy Tân)

6. Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay (Châu Đăng Khoa, Miu Lê, Karik)

7. Mang Tiền Về Cho Mẹ (Đen ft. Nguyên Thảo)

8. Có Không Giữ Mất Đừng Tìm (Trúc Nhân,Bùi Công Nam)

9. Hai Mươi Hai (Hứa Kim Tuyền, AMEE)

10. Ngày Đầu Tiên (Khắc Hưng, Đức Phúc)

- Bài hát hiện tượng: Bên Trên Tầng Lầu (Tăng Duy Tân)

- Sự kết hợp xuất sắc: Về Nghe Mẹ Ru - (NSND Bạch Tuyết, Hoàng Dũng, 14 Casper và Hứa Kim Tuyền)

- Hòa âm phối khí: See Tình (Hoàng Thùy Linh, DTAP)

- Ca khúc được yêu thích trên radio: Ngày Đầu Tiên (Khắc Hưng, Đức Phúc)

- Gương mặt mới xuất sắc: MONO

- Ca sĩ đột phá: Hà Nhi

- MV của năm: Có Không Giữ Mất Đừng Tìm (Trúc Nhân, Bùi Công Nam, Đinh Hà Uyên Thư)

- Ca khúc của năm: See Tình (Hoàng Thùy Linh, DTAP, Kawaii Tuấn Anh, Minh Châu)

- Album của năm: Album LINK - (Hoàng Thùy Linh)

- Biểu tượng của năm: Mỹ Tâm

- Nam ca sĩ được yêu thích nhất: MONO

- Nữ ca sĩ được yêu thích nhất: Tóc Tiên

- Nam ca sĩ của năm: Trúc Nhân

- Nữ ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Làn Sóng Xanh   Hoàng Thùy Linh   MONO  

Cùng chuyên mục