G-Dragon và IU là những nghệ sĩ kiếm được nhiều lợi nhuận nhất từ bản quyền tại Hàn Quốc

Uyen 06:57 14/03/2022

Chương trình Entertainment Company Live số phát ngày 12/3/2022 của đài KBS 2TV mới đây đã tiết lộ G-Dragon và IU là những nghệ sĩ kiếm được nhiều lợi nhuận nhất từ bản quyền tai Hàn Quốc.

Trong chương trình Entertainment Company Live số ngày 12/3 được lên sóng với tiêu đề "Những người nổi tiếng giàu có nhờ tiền bản quyền" của đài KBS 2TV, 2 gương mặt đình đám của Kpop bao gồm G-Dragon và IU đã được nhắc đến là những nhân vật kiếm được số tiền lớn nhất trong giới nghệ sĩ tại Hàn Quốc.

Cụ thể, trong danh sách được chương trình trên nêu ra, G-Dragon và IU lần lượt đứng ở vị trí thứ 6 và thứ 8 trong những người nổi tiếng giàu có nhờ tiền bản quyền.

G-Dragon và IU là những nghệ sĩ kiếm được nhiều lợi nhuận nhất từ bản quyền tại Hàn Quốc

Ở vị trí thứ 6 với 174 ca khúc nắm bản quyền, G-Dragon được mô tả là ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng bậc nhất của ngành công nghiệp Kpop. Có thể nói, trong suốt những năm hoạt động nghệ thuật, G-Dragon được coi là nhân vật tạo "hit" không chỉ gói trong khuôn khổ xứ sở kim chi mà còn vươn tầm tới thế giới.

Nhiều năm trôi qua, những bài hát gắn bó với tên tuổi của G-Dragon và Big Bang như Lies, Haru Haru, Heartbreaker, Last Farewell, Bang Bang Bang vẫn là những giai điệu mà bất cứ 8x và 9x nào cũng không thể không biết.

IU được chương trình xếp ở vị trí thứ 8 với 72  ca khúc sở hữu bản quyền. Nói đến những ca khúc làm nên tên tuổi IU, khán giả không thể quên Blueming, Celebrity, BbiBbi, Twenty-Three.

G-Dragon và IU là những nghệ sĩ kiếm được nhiều lợi nhuận nhất từ bản quyền tại Hàn Quốc

Trong nhiều năm đứng trên sân khấu, IU đã giành được không ít giải thưởng giá trị. Tại Golden Disc Awards lần thứ 36, nữ ca sĩ là người giành giải Daesang Nhạc số của năm. Đặc biệt, mới đây, cô nàng cũng đã ẵm về giải thưởng Người sáng tác của năm. Đây là một trong những giải thưởng giúp khẳng định tên tuổi của nữ ca sĩ trong sự nghiệp âm nhạc.

Theo SCMP, IU hiện là một trong những ca sĩ nổi tiếng và giàu có nhất Hàn Quốc. Cô là ngôi sao đa tài với sở trường sản xuất và sáng tác nhạc. Ngoài ra, IU cũng tích cực góp mặt tại nhiều bộ phim ăn khách trong thời gian gần đây như Khách sạn ánh trăng và Người tình ánh trăng.... Những hoạt động tay trái này cũng giúp cô tăng thêm đáng kể thu nhập.