24h
Yeah1 News

Erik, Phương Mỹ Chi xuất hiện bí ẩn, bất ngờ trong teaser MV “Chọn Bạn Mà Chơi” của Rtee

Thứ hai, 20/12/2021 | 13:57 (GMT+7)

Tối ngày 19/12, Rtee tung teaser chính thức cho MV solo đầu tay “Chọn bạn mà chơi”, mang màu sắc văn hoá Việt Nam vào Rap/Hip-hop.

Trước đó, Rtee liên tục nhá hàng về sản phẩm mới này với loạt poster và visualizer teaser. Gần nhất, Rtee tung credits poster cho dự án. Theo đó, Chọn bạn mà chơi được sáng tác bởi chính Rtee và do DTAP sản xuất âm nhạc. DTAP là nhóm nhà sản xuất trẻ nhưng đã nhào nặn nên loạt hit mang âm hưởng dân gian cho các ca sĩ như Hoàng Thuỳ Linh (album Hoàng), Jack (Hoa Hải Đường), Erik (Nam Quốc Sơn Hà),… Sự kết hợp giữa Rtee và DTAP từng mang đến thành công cho Nam quốc sơn hà, vì thế khán giả lại càng mong chờ vào phần âm nhạc của “Chọn Bạn Mà Chơi”.

Rtee tung credits poster, thông báo DTAP là nhóm sản xuất âm nhạc của “Chọn Bạn Mà Chơi”
Rtee tung credits poster, thông báo DTAP là nhóm sản xuất âm nhạc của “Chọn Bạn Mà Chơi”

Teaser chính thức của MV “Chọn Bạn Mà Chơi” phát hành lúc 20h ngày 19/12, trước ngày ra mắt MV 2 ngày. Với độ dài 30s, Rtee tiếp tục gây ấn tượng cho khán giả bằng những chi tiết đặc biệt và sự chỉnh chu, nghiêm túc của mình với một dự án âm nhạc. Mở đầu teaser, khán giả gặp lại Rtee của visualizer với trang phục mang phong cách truyền thống và kiểu tóc đặc biệt. Âm nhạc nổi lên với các nhạc cụ dân tộc như phách, trống,..., Rtee chắp hai tay và cúi đầu khấn. Màn khấn vái này cũng từng được Rtee đưa lên sân khấu của chương trình Rap Việt. Nếu Rằm tháng 7 là khấn cô hồn, vậy Rtee sẽ khấn gì trong "Chọn bạn mà chơi"? 

Rtee gây tò mò với màn khấn vái ở những giây đầu tiên
Rtee gây tò mò với màn khấn vái ở những giây đầu tiên

Ở giây thứ 7 của teaser, những nhân vật khác ngoài Rtee bắt đầu xuất hiện. Đầu tiên là một cặp vợ chồng ra dáng phú hộ giàu có, người chồng thì như đang nạt nộ ai đó, còn người vợ e ấp ngả đầu vào vai chồng. Tiếp đến là một chàng trai thân hình vạm vỡ ngồi cúi đầu trong góc tối như đang phải chịu tội. Rtee xuất hiện trở lại trên một chiếc sập gụ kiểu xưa - nơi chỉ dành cho người có thứ bậc cao trong xã hội cũ. Trong chiếc áo dài gấm màu xanh và chiếc nón lá được cách điệu, Rtee ngạo nghễ bên bàn đèn và ống điếu. Ống kính kéo rộng ra và ta thấy được hai bên khung hình còn có hai nhóm người đang ngồi, một bên cao, một bên thấp như ngầm chỉ sự phân biệt đẳng cấp trong xã hội. Và câu hỏi được đặt ra là: “Tại sao Rtee lại được ngồi ở mâm cao nhất?”

Rtee ngạo nghễ hút thuốc trên chiếc sập gụ, với hai nhóm người ngồi hai bên
Rtee ngạo nghễ hút thuốc trên chiếc sập gụ, với hai nhóm người ngồi hai bên

Tiết tấu nhạc được đẩy lên cao dần với sự xuất hiện của một gương mặt chằng chịt vết thương, khiến khán giả lập tức liên tưởng tới nhân vật Chí Phèo chuyên rạch mặt ăn vạ trong truyện ngắn của Nam Cao. Thay vì dùng máu đỏ, Rtee và ekip đã sử dụng máu màu xanh để hạn chế yếu tố gây rùng rợn, cũng như tăng thêm dụng ý nghệ thuật cho concept lấy màu xanh làm chủ đạo của dự án.

Chí Phèo với gương mặt đầy máu xanh từ những vết rạch
Chí Phèo với gương mặt đầy máu xanh từ những vết rạch

Một thiếu nữ trên tay cầm con dao hướng về phía thân cây xuất hiện. Đây chắc chắn là hình ảnh không thể quên được với những ai từng thân thuộc với câu chuyện cổ tích Tấm Cám. Cô Cám chặt cây cau để hãm hại chị mình hòng chiếm lấy tình cảm của vua.

Tấm Cám cũng xuất hiện trong MV “Chọn Bạn Mà Chơi”
Tấm Cám cũng xuất hiện trong MV “Chọn Bạn Mà Chơi”

Sau đó là những khung hình lướt nhanh nhưng nếu xem kỹ, khán giả có thể nhận ra hai nhân vật đặc biệt đó là ca sĩ Erik và Phương Mỹ Chi. Đây là hai người bạn của Rtee, đã cùng có chung bản hit Nam quốc sơn hà ấn tượng, nay Erik và Phương Mỹ Chi lần nữa xuất hiện trong một dự án Hip-hop dân gian với tư cách diễn viên khách mời. Trong teaser, Erik và Rtee ngồi trên một bàn cờ ở thế đối lập, có thể thấy đây sẽ là màn đấu trí giữa hai người bạn, nhưng thắng bại phải để tới MV chính thức ra mắt mới có lời giải đáp.

Erik, Phương Mỹ Chi xuất hiện bí ẩn, bất ngờ trong teaser MV “Chọn Bạn Mà Chơi” của Rtee - ảnh 6
Phương Mỹ Chi và Erik là hai khách mời đặc biệt trong MV “Chọn Bạn Mà Chơi”
Phương Mỹ Chi và Erik là hai khách mời đặc biệt trong MV “Chọn Bạn Mà Chơi”

Chọn bạn mà chơi có thể nói là dự án âm nhạc đầu tiên ở Việt mang màu sắc Rap/Hip-hop pha trộn với các yếu tố dân tộc. Văn hóa Việt Nam được khắc họa rõ nét qua beat nhạc, hình ảnh với ý tứ lấy từ những tác phẩm văn học và tích chuyện dân gian, trong cả trang phục của Rtee và các nhân vật của MV. Lời rap của ca khúc đang là ẩn số để khán giả biết được Rtee có thực sự truyền tải được trọn vẹn những yếu tố văn hoá dân gian vào trong dự án này hay không? 

Erik, Phương Mỹ Chi xuất hiện bí ẩn, bất ngờ trong teaser MV “Chọn Bạn Mà Chơi” của Rtee - ảnh 8

MV “Chọn Bạn Mà Chơi” sẽ được ra mắt lúc 20h ngày 21/12/2021 trên kênh YouTube của Rtee.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục