24h
Yeah1 News

Duyên Quỳnh thấy hình ảnh cơ cực của chính mình trong MV về mẹ “Sau này con sẽ tự mình”

Chủ nhật, 06/03/2022 | 11:12 (GMT+7)

Sau thành công của MV “Về ăn Tết gia đình”, nữ ca sĩ Duyên Quỳnh tiếp tục hợp tác với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt MV rất xúc động dành tặng cho những người mẹ nhân dịp 8/3.

Đối với Duyên Quỳnh, nữ ca sĩ cảm thấy được hát bài hát này là một sự may mắn đối với cô: “Bài hát này nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gởi cho tôi và muốn tôi hát trong một show sắp tới của anh. Ngay khi nhận được, tôi rất thích bài này và xin cho phát hành luôn bởi vì bài hát này có câu chuyện giống với tôi, giai điệu bài hát cũng hợp với chất giọng của tôi”.

Duyên Quỳnh thấy hình ảnh cơ cực của chính mình trong MV về mẹ “Sau này con sẽ tự mình” - ảnh 1

Quán quân Người Kể Chuyện Tình 2019 cũng cho biết tình hình dịch bệnh căng thẳng, nghệ sĩ ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập, bản thân cô cũng không phải dư dả nhiều, nhưng nữ ca sĩ vẫn quyết tâm làm một MV về mẹ.

Duyên Quỳnh thấy hình ảnh cơ cực của chính mình trong MV về mẹ “Sau này con sẽ tự mình” - ảnh 2
Duyên Quỳnh thấy hình ảnh cơ cực của chính mình trong MV về mẹ “Sau này con sẽ tự mình” - ảnh 3

Cô được đạo diễn Ngô Minh Trọng lên ý tưởng cho MV, cũng như tổ chức sản xuất và mời diễn viên. MV có sự tham gia của ca sĩ Nam Cường, diễn viên Ngân Quỳnh, diễn viên Lê Nguyên Bảo, bé Bảo Thi,… Nữ ca sĩ cho biết, cô được các diễn viên, đạo diễn, ekip hỗ trợ hết mình về mặt kinh phí.

Duyên Quỳnh thấy hình ảnh cơ cực của chính mình trong MV về mẹ “Sau này con sẽ tự mình” - ảnh 4

Nếu như bản thân tôi tự bỏ tiền ra thực hiện một MV như vậy sẽ là rất lớn. Đây là MV đầu tiên mà tôi đầu tư chỉn chu, có cốt truyện từ khi bắt đầu ca hát đến bây giờ. Tôi rất biết ơn đạo diễn, các diễn viên và ekip đã hỗ trợ tôi hoàn thành MV này”, nữ ca sĩ xúc động.

Mẹ Duyên Quỳnh mất cách đây 5 năm, khi nữ ca sĩ 27 tuổi. Mỗi khi đến dịp 8/3 Duyên Quỳnh rất nhớ về mẹ. Cô kể, từ bé, mỗi dịp 8/3 cô và mẹ thường hay tặng quà cho nhau. Mẹ tặng cho Quỳnh những món quà nhỏ như kẹp tóc, còn Quỳnh thường chạy lên đồi hái hoa dại tặng mẹ. Khi Quỳnh xuống Sài Gòn đi học, sáng sớm ngày 8/3 mẹ đã nhắn tin chúc mừng Quỳnh. Mẹ chụp hình món quà và nhắn: “Đây là món quà mẹ tặng cho Mèo nè. Mẹ cứ để ở đây khi nào con về con nhận”.

Duyên Quỳnh thấy hình ảnh cơ cực của chính mình trong MV về mẹ “Sau này con sẽ tự mình” - ảnh 5

Sau ngày mẹ mất, Quỳnh không còn mẹ để tặng quà và cũng không nhận được quà từ mẹ nên cô làm những MV về mẹ như là một món quà cô gởi tặng cho những người mẹ khác, những người phụ nữ lúc nào cũng hy sinh tất cả vì con cái.

Trong MV “Sau này con sẽ tự mình”, phân đoạn khiến Duyên Quỳnh xúc động nhất là cảnh khi hai mẹ con bán hàng rong ngoài lề đường thì bất thình lình một tên cướp chạy đến giật giỏ tiền. Đứa bé nhanh tay giật lại tiền từ tên cướp, bé ngã xuống, bàn tay bị rướm máu, nhưng khi mẹ chạy ra đỡ thì bé nhìn người mẹ mỉm cười. Bé cố để cho mẹ thấy bé là đứa con gái mạnh mẽ, để cho mẹ yên tâm.

Duyên Quỳnh thấy hình ảnh cơ cực của chính mình trong MV về mẹ “Sau này con sẽ tự mình” - ảnh 6

Duyên Quỳnh tiết lộ cảnh phim này rất giống với cảnh ngày cô còn nhỏ. Khi ba mẹ ly hôn, Duyên Quỳnh ở với mẹ. Mẹ đi làm xa, cô ở một mình giữ nhà. Trong một đêm mưa, có một tên trộm lẻn vào nhà, cô đã đánh nhau với tên trộm và bị hắn ta xô ngã. Lúc đó cô rất sợ hãi và chạy về nhà ba cách đó mấy trăm mét. Đến nơi, nhìn thấy ba, cô thấy trong lòng yên tâm nên bật cười lớn như một đứa con nít lâu ngày gặp lại ba. Nhưng lúc đó mặt ba tái xanh. Ông lấy khăn lau máu cho cô, lúc đó cô mới biết mình bị tên trộm đánh cho xịt máu mũi. “Cảnh tôi cười với ba rất giống cảnh em bé cười với mẹ trong MV, nên tôi ấn tượng phân cảnh đó mãi”, Duyên Quỳnh xúc động.

Duyên Quỳnh thấy hình ảnh cơ cực của chính mình trong MV về mẹ “Sau này con sẽ tự mình” - ảnh 7

Từ MV “Về ăn Tết gia đình” cho đến MV “Sau này con sẽ tự mình”, Duyên Quỳnh muốn đi một con đường khác với các ca sĩ trẻ hiện nay. Cô tập trung vào các ca khúc thiên về chủ đề gia đình, xã hội nhiều hơn, mà ít thực hiện các bài hát hoặc MV về tình yêu đôi lứa.

Bước sang ngưỡng trên 30, tình yêu không còn chiếm vị trí số 1 trong cuộc sống của tôi. Tôi quan tâm nhiều về các chủ đề gia đình, xã hội như tình cảm cha con, anh em, bạn bè... Đó là những tình cảm rất đẹp nhưng một thời gian dài mọi người quên nó đi và chỉ tập trung vào tình yêu đôi lứa, Duyên Quỳnh bày tỏ.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục