Yeah1 News

"Đoá hồng Bolero" Thuý Anh lột xác trong MV nhạc nhẹ đầu tay - Hạnh phúc mong manh

Thứ tư, 29/12/2021 | 11:09 (GMT+7)

"Hạnh phúc mong manh" là MV nhạc nhẹ đầu tiên Thuý Anh thực hiện từ khi Nam Tiến.

Sau khi đăng quang ngôi vị Á quân Thần tượng bolero 2018, Thuý Anh đã trở thành một gương mặt mới đầy triển vọng và được yêu mến của dòng nhạc bolero. Cô được đánh giá cao bởi phong cách trình diễn chuyên nghiệp, giọng hát ngọt bùi đầy chiều sâu và nội lực cùng khuôn mặt sáng sân khấu. Sau 3 năm chinh chiến các sân khấu lớn nhỏ cùng Bolero Thuý Anh đã quyết định lột xác với hình ảnh hoàn toàn mới trong MV nhạc nhẹ đầu tay - Hạnh phúc mong manh.

Thuý Anh: "Tôi không muốn bản thân 1 màu trong mắt khán giả"

Vì hát nhạc tình quá ngọt nên ít người biết rằng trước khi đến với bolero Thuý Anh từng là một ca sĩ nhạc nhẹ. Cô giành được giải nhất Thanh Hóa, nhất miền Trung, triển vọng toàn quốc khi tham gia Sao Mai 2017 với thể loại nhạc nhẹ. Chính vì thế Thuý Anh luôn ấp ủ mong muốn khi bản thân có đủ tài chính, sự trải nghiệm sẽ làm những sản phẩm theo đúng sở trường mình từng theo học. Nữ ca sĩ tâm sự: "Mình là nghệ sĩ mà, đôi khi theo 1 dòng nhạc là có lợi nhưng mình cũng rất sợ bị một màu với khán giả. Thuý Anh muốn bản thân đa-zi-năng trong nhiều dòng nhạc, nếu có thể hát và đảm nhận được dòng nhạc đó thì Thuý Anh nghĩ đó cũng là cách để mình tiếp cận nhiều khán giả hơn nữa".

'Đoá hồng Bolero' Thuý Anh lột xác trong MV nhạc nhẹ đầu tay - Hạnh phúc mong manh - ảnh 1

Vô tình được nghe bản demo Hạnh phúc mong manh do nhạc sĩ Lê Phương sáng tác vào cuối năm 2020, Thuý Anh cảm thấy ca khúc này chính là để dành cho mình. "Đoá hồng bolero" tâm sự: "Sau khi được nghe demo Thuý Anh cảm thấy ca khúc này rất giống cảm xúc mình từng trải qua trong một giai đoạn tình cảm. Thế nên mình đã chọn và quyết định đây sẽ là một sản phẩm để mình thay đổi hình ảnh. Càng hát mình càng thấm thía được ca từ và giai điệu trong bài hát này và càng hát nữa thì càng cảm nhận được nỗi đau trong tình yêu mà mình từng trải qua.

Nói về hạnh phúc, với số đông nó là trạng thái cảm xúc thể hiện cho sự mãn nguyện hay cái kết đẹp mà mỗi người mong muốn. Nó không chỉ trong tình yêu mà còn trong nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Mỗi người đều cố gắng, phấn đấu và nỗ lực để có một cái kết đẹp theo mong muốn của bản thân. Còn đối với Thuý Anh hạnh phúc chính là được sống là chính mình, được làm những gì mình yêu thích, được nói ra những gì mình muốn nói, được cảm nhận tất cả hỉ nộ ái ố trong cuộc đời này. Thuý Anh luôn sẵn sàng mỉm cười với tất cả những gì đến với mình sau tất cả biến cố đã trải qua.

'Đoá hồng Bolero' Thuý Anh lột xác trong MV nhạc nhẹ đầu tay - Hạnh phúc mong manh - ảnh 2

Sau những khó khăn và vấp ngã Thuý Anh cảm thấy mình hạnh phúc với những gì mình có. Thuý Anh không biết sẽ gìn giữ nó như thế nào, trong bao lâu nhưng mình sẽ luôn nhớ mãi cảm giác đã cố gắng, nỗ lực như thế nào để có được ngày hôm nay".

Trước khi xuất hiện với hình ảnh mới Thuý Anh cũng đắn đo, sợ rằng sẽ không được khán giả đón nhận. Tuy nhiên gạt bỏ tất cả âu lo, "đoá hồng bolero" đã quyết tâm thử sức, bứt phá để thoát ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Cô muốn cho khán giả thấy rằng ngoài bolero Thuý Anh còn có thể chinh phục người nghe bằng nhạc nhẹ với sự đằm thắm, nhẹ nhàng và xen một chút từng trải.

'Đoá hồng Bolero' Thuý Anh lột xác trong MV nhạc nhẹ đầu tay - Hạnh phúc mong manh - ảnh 3

Thuý Anh: "Tôi luôn tự nhủ đã bước đi thì không được phép chùn bước, quay về”

Thời gian đầu Nam tiến Thúy Anh khá chật vật vì phải bắt đầu lại mọi thứ một mình:Dù phải tự làm tất cả mọi thứ nhưng Thúy Anh luôn quan niệm rằng mình đã xác định bước đi thì phải bước đi, Thúy Anh không cho phép mình chùn bước và quay về. Thúy Anh mất nguyên năm 2018 và nửa năm 2019 chật vật để làm quen với môi trường sống, không làm bất cứ việc gì cũng không biết mình sẽ làm gì.

Bên cạnh đó Thúy Anh còn gặp một biến cố lớn là không còn đồng vốn nào trong người. Lúc đó Thúy Anh phải tự đi tìm một phòng trọ mà trong không có bất cứ đồ đạc nào hết. Thời gian đó khó khăn đến mức Thúy Anh phải ghi lại từng thứ mình mua hết bao nhiêu tiền, ăn uống tiết kiệm sau đó tập thể dục giảm cân và đọc sách nhiều hơn để thay đổi những suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Việc mất hết tiền bạc mà không thu lại được kết quả gì nó quá phũ phàng nhưng Thúy Anh tự nói với bản thân rằng phải vượt qua, không ai giúp mình được hết, bố mẹ ở quá xa, mình đủ lớn để chịu trách nhiệm với những gì mình làm. Mình phải ở lại Sài Gòn.

'Đoá hồng Bolero' Thuý Anh lột xác trong MV nhạc nhẹ đầu tay - Hạnh phúc mong manh - ảnh 4

Sau 3 tháng mình đã tự vực dậy từng bước tìm cho mình con đường đi để có thể trụ lại Sài Gòn. Khi đã quen thuộc và vững vàng Thúy Anh bắt đầu tích góp và cho ra những sản phẩm âm nhạc từ nhỏ cho tới vừa. Thực ra so với nhiều người khoản đầu tư của mình không là gì hết, mình như là một hạt cát giữa biển vậy đó nhưng Thúy Anh nghĩ rằng mình chỉ cần tốt hơn mình ngày hôm qua thì đã là một thành tựu rồi, chứ để so sánh thì tất cả sự so sánh đều khập khiễng".

Thuý Anh: "Sau 3 năm Nam Tiến tôi đã có thể lo cho cả gia đình"

Đến thời điểm hiện tại tuy chưa mua được nhà nhưng Thuý Anh đã có được một tài sản nhỏ cho riêng mình. Tuy kinh tế đã dư dả hơn nhưng nữ ca sĩ luôn đau đáu trong lòng "món nợ" với gia đình: "Thúy Anh mãi có một món nợ lớn với bố mẹ và gia đình vì ngày đầu Nam tiến bố mẹ phải gửi tiền vào để mình có thể sống và tồn tại. Cho nên sau này dù có như thế nào Thúy Anh cũng làm tất cả vì gia đình, cho gia đình. Thúy Anh tự đề ra cho mình một trách nhiệm với là hàng tháng phải gửi cho cha mẹ một khoản chi tiêu, chi trả cho học phí của em gái và mọi khoản tiền của gia đình. Chính vì thế mình vừa đi làm, vừa tích góp làm sản phẩm vừa tích góp riêng cho mình và lo cuộc sống gia đình nó đòi hỏi mình phải thực sự nỗ lực".

'Đoá hồng Bolero' Thuý Anh lột xác trong MV nhạc nhẹ đầu tay - Hạnh phúc mong manh - ảnh 5

Tuy gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng Thuý Anh luôn chọn cách tự mình giải quyết vấn đề: "Thuý Anh cho rằng mỗi một người đến với mình đều là cái duyên nên cái gì thuộc phạm trù không kiểm soát được thì Thúy Anh không đặt ra cho mình một mục tiêu là đến lúc này phải lập gia đình, hình mẫu của mình là như thế này, phải tìm người giúp mình cáng đáng mọi việc...bởi vì mỗi thời điểm mình sẽ có những mong muốn khác. Điều mình mong muốn nhất chỉ là họ thực sự thương mình thôi bởi vì yêu là một chuyện, nhưng một người đàn ông họ thực sự thương một người phụ nữ thì dù có tiền hay không, dù mình là ai thì người ta vẫn thương mình".

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục