Đi Mỹ du học trở về, giọng hát hiện tại của Chi Pu như thế nào?

Thục Vy 07:24 14/01/2022

Chi Pu mới đây vừa có sân khấu comeback đầu tiên từ khi trở về Việt Nam, giọng hát của nữ ca sĩ sau thời gian du học vì thế cũng nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý.

Tuyên bố đi du học Mỹ từ tháng 10/2021, Chi Pu trở lại Việt Nam vào tháng 01/2022 và hiện tại nữ ca sĩ đã bắt đầu rục rịch quay lại với các hoạt động nghệ thuật tại quê nhà. Tối ngày 13/01, Chi Pu vừa có sân khấu comeback đầu tiên tại Việt Nam sau 3 tháng du học. Giọng hát của nữ ca sĩ sau một thời gian không cầm mic vì thế lập tức khiến cư dân mạng quan tâm. 

Đi Mỹ du học trở về, giọng hát hiện tại của Chi Pu như thế nào?
Chi Pu vừa có sân khấu comeback đầu tiên ở Việt Nam sau khi du học Mỹ trở về.

Trình diễn một lượt 3 bản hit "Anh ơi ở lại", "Mời anh vào team em" và "Đóa hoa hồng", phần lớn netizen đều đồng tình kỹ năng live của Chi Pu vẫn chưa có nhiều tiến bộ. Ở ca khúc mở màn "Anh ơi ở lại", bản ballad nhẹ nhàng vừa là lợi thế cho giọng hát không quá nội lực Chi Pu nhưng cũng vừa là một thử thách vì phần beat không cầu kỳ khiến giọng hát của Chi Pu được phô diễn rõ ràng nhất, những hạn chế như giọng yếu, hụt hơi, xử lý luyến láy chưa khéo cũng theo đó mà lộ ra rất rõ. 

Đi Mỹ du học trở về, giọng hát hiện tại của Chi Pu như thế nào?

May mắn là trong lần comeback này, Chi Pu vẫn thể hiện ở mức tròn trịa, không có nốt nào bị "crack". Tuy nhiên, phát âm và cách luyến láy của Chi Pu vẫn còn vướng nhiều ý kiến trái chiều, nhất là khi đoạn "chiếc ố" viral một thời vẫn chưa được cải thiện hoàn toàn. 

Đi Mỹ du học trở về, giọng hát hiện tại của Chi Pu như thế nào?
Đoạn "chiếc ố" viral ngày nào trong "Anh ơi ở lại" của Chi Pu vẫn chưa được cải thiện 100%.

Điều đặc biệt là ở bài ballad đầu tiên nhẹ nhàng là vậy nhưng Chi Pu vẫn để lộ nhiều hạn chế thì ở hai bản hit sôi động sau đó, vừa hát vừa thực hiện vũ đạo liên tục nhưng Chi Pu lại dễ dàng thể hiện rất tốt, tròn vành rõ chữ, nốt nào ra nốt nấy khiến nhiều người tò mò bí quyết, còn một số cư dân mạng thì khẳng định những bài hát sôi động như thế vốn đã có phần hát đệm trong beat để hỗ trợ ca sĩ hoàn thành phần trình diễn trọn vẹn hơn. 

Đi Mỹ du học trở về, giọng hát hiện tại của Chi Pu như thế nào?
Hát ballad vất vả là vậy nhưng sang 2 ca khúc sôi động, Chi Pu lại "nuốt mic" bất ngờ, thể hiện rất tròn vành rõ chữ, không hụt hơi dù thể hiện vũ đạo mạnh.

Chia sẻ trong sự kiện này, nữ ca sĩ cũng khẳng định trong năm nay, không chỉ riêng trong âm nhạc mà Chi Pu sẽ comeback trong tất cả các lĩnh vực. Thế nên gần như chắc chắn chuyến du học Mỹ của Chi Pu đã kết thúc chỉ sau 3 tháng. Dù sao thì khi sang trời Tây, Chi Pu cũng không phải học về âm nhạc mà theo học một ngành khác không liên quan nên chuyện người đẹp chưa có nhiều cải thiện trong kỹ năng ca hát cũng là điều dễ hiểu. Netizen vì thế không khỏi mong đợi giọng hát của Chi Pu cũng sẽ tiến bộ tương đương với chất lượng của những sản phẩm âm nhạc được đầu tư nghiêm túc, hoành tráng của cô nàng. 

Đi Mỹ du học trở về, giọng hát hiện tại của Chi Pu như thế nào?
Hy vọng giọng hát của Chi Pu sẽ ngày càng được nâng cao như chất lượng các sản phẩm âm nhạc của nữ ca sĩ.

Vy

Ảnh: Chụp màn hình