24h
Yeah1 News

Danh ca Giao Linh và cháu gái Amy Lê Anh "tái ngộ" sau 7 năm

Thứ tư, 13/07/2022 | 17:45 (GMT+7)

3 năm đại dịch vừa qua, cũng như những nghệ sĩ khác, Amy Lê Anh khá “im ắng” với hoạt động nghệ thuật. Ngày 17/9 tới đây, cô và danh ca Giao Linh sẽ có dịp đứng chung sân khấu tại Paris, Pháp.

Nữ ca sĩ tâm sự, cô chưa có ý định quay trở lại với nghệ thuật ngay lúc này mà chỉ muốn tập trung cho công việc kinh doanh. Tuy nhiên, vì danh ca Giao Linh và Amy Lê Anh đều mong muốn, hai bà cháu được một lần thực sự đứng chung sân khấu nên nữ ca sĩ quyết định quay lại. 

“Lần cuối cùng tôi đứng chung sân khấu với bà là năm 2015. Lần này hai bà cháu mới có dịp trở lại cùng nhau trong một chương trình đặc biệt như vậy tại Pháp. Cảm xúc của tôi lúc này rất khó tả. Tôi bồi hồi được hát với bà sau 7 năm và lại ngay đúng đêm trung thu là tết đoàn viên của người Việt nên càng ý nghĩa”, Amy Lê Anh thổ lộ.

Danh ca Giao Linh và cháu gái Amy Lê Anh 'tái ngộ' sau 7 năm - ảnh 1

Amy Lê Anh sẽ song ca cùng danh ca Giao Linh các ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của Nữ hoàng sầu muộn như: Chuyến tàu hoàng hôn, Hồi tưởng, Người tình không đến, Nhật thực, Giọng ca dĩ vãng... Được biết, những bài hát này đều do chính Nữ hoàng sầu muộn tuyển chọn và tập luyện kỹ lưỡng với cháu gái.

Cũng trong dịp này, Amy Lê Anh tiết lộ, cuối năm nay, cô và danh ca Giao Linh sẽ ra album kỷ niệm, đều là những bài hát tâm huyết của hai bà cháu. “Tôi sẽ hát lại và vẫn hát chung với bà những tuyệt phẩm nổi tiếng của bà. Album sẽ được thực hiện vào cuối năm và ra mắt kênh Official luôn”, Amy cho hay.

Danh ca Giao Linh và cháu gái Amy Lê Anh 'tái ngộ' sau 7 năm - ảnh 2

Chia sẻ về cuộc sống trong 3 năm dịch bệnh vừa qua, Amy Lê Anh tâm sự, hầu hết thời gian, cô đều dành để thiền, chăm sóc gia đình đồng thời lên kế hoạch cho các dự án khi cuộc sống bình thường quay lại.

“Thời gian qua, tôi đã có khoảng thời gian trầm xuống để nhìn lại bản thân sau chặng đường chưa suôn sẻ. Tôi luôn chọn cho mình cuộc sống lặng lẽ, không ồn ào ngay cả khi đối mặt với vô vàn khó khăn trong cuộc sống. 

Từ công việc kinh doanh bị ngưng đọng do dịch bệnh đến những trắc trở trong đời sống riêng. Tuy nhiên, tôi luôn nhìn mọi thứ một cách tích cực. Nốt trầm đó đã tiếp thêm năng lượng để tôi chuẩn bị lại mọi thứ thật tốt hơn ở các dự án sắp tới”, Amy Lê Anh bộc bạch.

Danh ca Giao Linh và cháu gái Amy Lê Anh 'tái ngộ' sau 7 năm - ảnh 3

Amy Lê Anh là ca sĩ theo đuổi dòng nhạc trữ tình của nền tân nhạc sau năm 1975. Amy từng đạt huy chương bạc Tiếng hát phát thanh Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM - VOH năm 2004 và có khoảng thời gian dài hát hàng đêm ở các phòng trà Sài Gòn. 

Amy là cháu gái danh ca Giao Linh. Cô có chất giọng trầm khàn da diết rất giống "Nữ hoàng sầu muộn" lừng lẫy một thời. Những năm 2010-2015, Amy Lê Anh được khán giả ưu ái đặt cho danh xưng “nữ hoàng áo dài phòng trà”. Tiếng hát của cô từng phủ kín các quán cà phê nhạc Sài Gòn.

Không chỉ là ca sĩ, Amy Lê Anh còn tham gia dự án phim “Phượng Khấu”, “Bánh bèo hữu dụng” với vai trò diễn viên. Cô cũng từng đoạt vương miện tại nhiều cuộc thi nhan sắc như Hoa hậu Áo dài Việt Nam - Paris (2016), Hoa hậu Đại sứ Quý bà Việt Nam toàn cầu (2017). 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Danh ca Giao Linh  

Cùng chuyên mục