Yeah1 News

Cộng đồng fan Việt và quốc tế của thực tập sinh Hanbin trồng 1000 cây xanh ở Vườn Quốc Gia Bến En

Chủ nhật, 28/02/2021 | 21:07 (GMT+7)

Fandom của thực tập sinh người Việt Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) đã tham gia vào hoạt động trồng cây ở Thanh Hóa nhằm bảo vệ môi trường, phòng chống lũ lụt.

Thực tập sinh Hanbin của công ty Belift Lab tên thật là Ngô Ngọc Hưng, quê ở Yên Bái nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả quốc tế sau khi tham gia chương trình sống còn I-Land. Trước khi phải dừng chân ở bán kết, Hanbin đã xuất sắc đứng vị trí thứ 4 số vote toàn cầu. Sau khi I-Land kết thúc, Hanbin là thực tập sinh đầu tiên được tổ chức fanmeeting online. Cậu còn được tham gia 2021 New Year’s Eve Live của Big Hit Labels - concert có sự góp mặt của BTS, TXT, NU’EST, G-Friend… Dù chưa debut số lượt theo dõi twitter của Hanbin đã đạt hơn 347.000 tính tới ngày 25/02.

Cộng đồng fan Việt và quốc tế của thực tập sinh Hanbin trồng 1000 cây xanh ở Vườn Quốc Gia Bến En - ảnh 1
Cộng đồng fan Việt và quốc tế của thực tập sinh Hanbin trồng 1000 cây xanh ở Vườn Quốc Gia Bến En - ảnh 2

Mới đây, fan Hanbin ở Việt Nam, Bắc Mỹ và Peru đã phát động chiến dịch donate “Trồng cây chờ Hanbin - Ngô Ngọc Hưng debut” từ ngày 21/02 đến 28/02. Sau khi kết thúc chiến dịch, fan Hanbin đã quyên góp được 65 triệu đồng để trồng 1000 cây xanh, bao gồm những loài cây như Lim Xanh, Vù Hương, Lát Hoa... ở Vườn Quốc Gia Bến En (Thanh Hóa). Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia là tổ chức giúp fandom thực hiện dự định này và dự kiến sẽ tiến hành hoạt động trồng cây ở Bến En vào tháng 3 tới. 

Cộng đồng fan Việt và quốc tế của thực tập sinh Hanbin trồng 1000 cây xanh ở Vườn Quốc Gia Bến En - ảnh 3
Fandom Hanbin ủng hộ 65 triệu đồng để trồng 1000 cây xanh.
Fandom Hanbin ủng hộ 65 triệu đồng để trồng 1000 cây xanh.

Bên cạnh mong mỏi hoạt động trồng cây ở Bến En có thể đưa lại may mắn cũng như thể hiện tình yêu của fan dành cho Hanbin - Ngô Ngọc Hưng, chiến dịch còn muốn lan tỏa ý thức trồng cây bảo vệ môi trường không chỉ đến các bạn trẻ trong fandom mà còn cả cộng đồng, đồng thời góp sức mình vào công cuộc phòng chống lũ lụt.

Fandom Hanbin chung tay ủng hộ miền Trung.
Fandom Hanbin chung tay ủng hộ miền Trung.

Trước đó, fan Hanbin ở Indonesia đã trồng 376 cây xanh ở nước này để mừng sinh nhật Hanbin (ngày 19/01). Khi miền Trung xảy ra bão lũ vào tháng 10/2020, fan Việt và quốc tế của Hanbin cũng chung tay ủng hộ 80 triệu đồng sau 3 ngày kêu quyên góp dù fandom còn khá non trẻ. 

Cộng đồng fan Việt và quốc tế của thực tập sinh Hanbin trồng 1000 cây xanh ở Vườn Quốc Gia Bến En - ảnh 6
Fan Indonesia trồng cây mừng sinh nhật Hanbin. 
Fan Indonesia trồng cây mừng sinh nhật Hanbin. 
Cộng đồng fan Việt và quốc tế của thực tập sinh Hanbin trồng 1000 cây xanh ở Vườn Quốc Gia Bến En - ảnh 8

Hanbin giới thiệu bánh chưng - món ăn truyền thống trong dịp Tết Nguyên Đá của Việt Nam. Ngay sau đó, fan quốc tế đã tích cực đi tìm hiểu về bánh chưng cũng như sự tích của món ăn này. 

Cộng đồng fan Việt và quốc tế của thực tập sinh Hanbin trồng 1000 cây xanh ở Vườn Quốc Gia Bến En - ảnh 9
Cộng đồng fan Việt và quốc tế của thực tập sinh Hanbin trồng 1000 cây xanh ở Vườn Quốc Gia Bến En - ảnh 10

Dù chưa debut nhưng Hanbin vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ fan quê nhà và quốc tế.

P.D