Chuyện giờ mới kể: Châu Đăng Khoa làm demo gốc cho ca khúc debut của Chi Pu, nhưng cuối cùng không được chọn!

Phuong Thao 06:09 01/06/2021

Nam nhạc sĩ Châu Đăng Khoa vừa chia sẻ việc anh là người đã làm demo gốc cho ca khúc ra mắt của Chi Pu, nhưng không may đã bị loại.

Theo chia sẻ từ Châu Đăng Khoa, anh là người đầu tiên được ekip của Chi Pu nhờ viết lời Việt cho ca khúc "Từ hôm nay", sản phẩm debut làm ca sĩ của Chi Pu. Tuy nhiên sau đó vì nhiều lý do, phía Chi Pu không chọn sản phẩm từ Châu Đăng Khoa mà sử dụng phần lời từ nữ ca sĩ Trang Pháp. Nam nhạc sĩ chia sẻ vui rằng khi nghe lại bản demo gốc này tự bản thân thấy nó sao mà dở đến vậy, nên chắc vì vậy mới không được chọn.

"Tự nhiên hôm nay dọn dẹp ổ cứng thế là lòi ra bài này. Chắc hông có ai biết là trước khi Chi phát hành bản official mà mọi người đang nghe thì Khoa là người đầu tiên được ekip của Chi nhờ viết lời Việt, vì nhiều lý do thì ekip của Chi đã lựa chọn và sử dụng lyric của Trang Pháp. Nay rảnh rỗi ở nhà tránh dich nên xin mạn phép cho chuyên mục KHÁM PHÁ DEMO GỐC được trở lại nhen. Nghe lại thì mới thấy sao bài này tui viết lời nó dở zậy chời kkk (hèn chi không được chọn), còn các bạn thì thấy sao???" - Châu Đăng Khoa chia sẻ.

Chuyện giờ mới kể: Châu Đăng Khoa làm demo gốc cho ca khúc debut của Chi Pu, nhưng cuối cùng không được chọn!
Châu Đăng Khoa là người viết lời Việt cho demo gốc ca khúc "Từ hôm nay" của Chi Pu.

Được biết "Từ hôm nay" ra mắt vào ngày 10/10/2017, đánh dấu việc lấn sân sang sự nghiệp âm nhạc của Chi Pu. Ca khúc này được sản xuất bởi các producer người Hàn Quốc như: Krazy Park, Eddy S Park và phần lời Việt do Trang Pháp đảm nhận. Tại thời điểm phát hành, "Từ hôm nay" bị cư dân mạng "ném đá" vì giọng hát chưa thực sự tốt của Chi Pu. Hiện tại sản phẩm debut của Chi Pu đã có hơn 23 triệu view trên Youtube.

Chuyện giờ mới kể: Châu Đăng Khoa làm demo gốc cho ca khúc debut của Chi Pu, nhưng cuối cùng không được chọn!
Chi Pu debut với ca khúc "Từ hôm nay" từ năm 2017

Về phía Châu Đăng Khoa, dù từng bị ekip Chi Pu từ chối nhưng anh cũng là nhạc sĩ đình đám Vpop, đừng đằng sau nhiều bản hit nổi tiếng như: Người lạ ơi, Tình nhân ơi, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Như hoa mùa xuân...

Ảnh: FBNV, Tổng hợp