Yeah1 News

Chủ nhân bản hit “Chỉ là muốn nói” Khải tung MV mới, hé lộ luôn mini album

Chủ nhật, 26/02/2023 | 09:50 (GMT+7)

Nam ca sĩ gen Z được nhiều người nghe đón nhận và ưu ái gọi là phiên bản trẻ của Vũ. Đến nay, Nguyễn Khải đã sáng tác và ra mắt hơn 20 ca khúc với nhiều bản hit, nổi bật như "Chỉ là muốn nói" đạt 12 triệu view sau 1 năm ra mắt.

Giọng ca trẻ Khải vừa ra mắt MV mới mang tên “Không chờ đợi nữa”, tiết lộ sẽ có luôn mini album “Vui lòng chờ”. Lần trở lại này, ‘chàng trai hát nhạc ru ngủ’ cũng chia sẻ nhiều về âm nhạc cũng các dự án âm nhạc tâm huyết trong năm 2023.

Chủ nhân bản hit “Chỉ là muốn nói” Khải tung MV mới, hé lộ luôn mini album - ảnh 1

Giọng ca 1999 đã ấp ủ dự án lớn với âm nhạc thông qua album "Vui lòng chờ" này từ những ngày học cấp 3. Sản phẩm này gồm có 5 bài hát mà Khải đã viết trong 3 năm, từ năm 2018 đến năm 2021.

Chủ nhân bản hit “Chỉ là muốn nói” Khải tung MV mới, hé lộ luôn mini album - ảnh 2

Trong lần ra mắt ca khúc “Không chờ đợi nữa”, Khải cũng hé lộ đến năm 2020 anh mới thực sự có thể kiếm ra tiền từ âm nhạc. Dù chưa thể phụ giúp gia đình nhưng anh chàng bắt đầu đầu tư nhiều hơn về cả phần nghe và phần nhìn cho âm nhạc. Từ MV “Không chờ đợi nữa, Khải hy vọng sẽ có cơ hội ‘bước ra ánh sáng’, tuy vẫn còn nhiều thiếu sót do khó khăn về kinh phí không đáp ứng được ý tưởng. Nhưng giọng ca gen Z này đều cố gắng làm sản phẩm tốt nhất trong khả năng. ‘Lấy ngắn nuôi dài’, từ lợi nhuận của bài hát này Khải lại tiếp tục dùng tất cả để sản xuất dự án tiếp theo. Nên Khải nghĩ rằng, kinh phí không phải điều quá quan trọng khi làm sản phẩm mà là cách bạn sẽ làm nó như thế nào.

Trước nhận xét và so sánh với đàn anh Vũ, giọng ca Hà thành chia sẻ, luôn tự nhận là fan của Vũ. Và chính Vũ cũng là người tạo động lực cho chàng trai trẻ này bước vào con đường sáng tác. Thời gian đầu, Khải đã xem Vũ là một hình mẫu để đi theo, luôn cố gắng và suy nghĩ làm sao để có thể viết được một bài hát tuyệt vời như “Phút ban đầu”.

Khải cho hay: “Mình nghĩ chuyện này không xấu, vì bước vào một con đường mà không rõ bản thân sẽ phải đi đâu thì có một hình mẫu là điều dễ hiểu. Nhưng càng bước đi, những trải nghiệm, thử thách đã gặp mới là thứ tạo ra mình của hiện tại. Còn về nhận định mình là phiên bản của anh Vũ dù là ngày xưa thì chắc chắn còn lâu mình mới tới được đó, hiện tại thì càng xa vời”.

Chủ nhân bản hit “Chỉ là muốn nói” Khải tung MV mới, hé lộ luôn mini album - ảnh 3

Ra mắt MV mới “Không chờ đợi nữa”, lần này âm nhạc của Khải vẫn giữ được nét đặc trưng, cuốn hút vốn có. Không ồn ào và quá nhiều âm thanh, ca khúc là những giãi bày về sự chờ đợi trong cô đơn của một trái tim yêu đơn phương. Với Khải, đây là sản phẩm đã đầu tư rất nhiều thời gian vào để có thể mang đến sự trọn vẹn cả phần nghe lẫn phần nhìn. Có thể chưa có sự mới mẻ nhưng đó sẽ là dấu mốc với Khải để làm nhiều thứ thú vị hơn.

Chủ nhân bản hit “Chỉ là muốn nói” Khải tung MV mới, hé lộ luôn mini album - ảnh 4

Sau “Không chờ đợi nữa” trong năm nay Khải sẽ hoàn thành bài hát cuối cùng trong mini album “Vui lòng chờ” có tên bí mật là “MVCD ”, dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm. Đây là một thử thách bản thân anh với việc phát hành đĩa vật lý cho album. Sau đó, Khải sẽ cho ra mắt một vài ca khúc thể loại khác để thử sức.

Theo học trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Khải tên đầy đủ là Nguyễn Khải, sinh năm 1999. Khải đã tập tành chơi guitar và sáng tác từ những ngày cấp 3 khi thời điểm các nghệ sĩ indie hoạt động sôi nổi. Đến khi bước vào đại học, anh mới bắt đầu phát hành những sản phẩm chính thức lên mạng xã hội và thực sự may mắn khi được mọi người đón nhận. 

Từ khóa: chỉ là muốn nói  

Cùng chuyên mục