Cháu ruột cố nghệ sỹ Chí Tài xúc động vì MV TikTok Rollie nhận được hàng loạt giải thưởng quốc tế

Yến Lê 08:18 13/09/2022

Sau gần 2 năm cố nghệ sĩ Chí Tài qua đời, nhân dịp nhóm Urban Fu$e đạt cột mốc mới với thành tích được khán giả và giới chuyên môn trên toàn thế giới ghi nhận, bà Tuyết Hằng đã có những chia sẻ xúc động liên quan đến cố nghệ sĩ.

Ra mắt vào tháng 11/2021, MV TikTok Rollie nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người yêu nhạc. MV TikTok Rollie đã tạo được nét sáng tạo mới của nhạc Việt trên thị trường quốc tế ở một khoảng thời gian dài cho đến nay. 

Bà Suzana Lâm (3)

Bà Tuyết Hằng – cháu ruột cố nghệ sỹ Chí Tài đồng thời là Giám đốc Dream Music Production cho biết: “Trước đây, khi nghe cháu gái chia sẻ mong muốn mang rap về Việt Nam, cố nghệ sĩ Chí Tài hết sức ủng hộ chị, hứa hỗ trợ và quảng bá hết mình cho nhóm. Ông cũng đã gặp từng thành viên trong Urban Fu$e Việt Nam trò chuyện, tư vấn, chia sẻ quan điểm sống và kinh nghiệm trong thị trường âm nhạc. Khi Urban Fu$e trình diễn tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam, cố nghệ sĩ cũng đã đến cổ vũ và góp ý cho nhóm về cách trình diễn, làm chủ sân khấu…”. Và đến hôm nay, có thể nói với MV TikTok Rollie, bà Tuyết Hằng đã viết tiếp câu chuyện âm nhạc đầy ý nghĩa này.

z3701914952850_6137244c3c1befde137c3d135d0bef5e

Tính đến thời điểm này, TikTok Rollie đã "chinh phục" được hàng loạt giải thưởng. Như phiên bản tiếng Anh của TikTok Rollie do ba nhạc sĩ Lương Linh, Lâm Suzanna, Flavio Grant sáng tác đã thẳng bước đến chung kết cuộc thi viết nhạc quốc tế do The USA Songwriting Competition tổ chức lần thứ 26. Bên cạnh đó, sự kiện Rome Music Video Awards Festival diễn ra tại Ý cũng trình chiếu MV TikTok Rollie của nhóm trước khi trao giải cho MV hay nhất.

Không dừng lại ở đó, sản phẩm Tiktok Rollie tiếp tục bước đến các giải thưởng quốc tế và đã có những thành công nhất định trên bản đồ thế giới. Trước đó vào tháng 4, TikTok Rollie cũng đã vinh dự nhận được Giải thưởng Best Editing In Short của HongKong Indie Film Festival. Hay hàng loạt những giải thưởng khác như: Costume Design của Tokyo International Monthly Film Festival.

MV TikTok Rollie cũng tạo nên bước ngoặt mới cho hai diễn viên chính là Steven Nguyễn và Huyền Anh. Hai cái tên Steven Nguyễn và Lê Thị Huyền Anh chính thức giật giải Best Actor, Best Actress và Best Acting Dual tại liên hoan phim quốc tế Rome International Movie Awards. Đạo diễn Tống Linh vì đã giành được Giải thưởng Best Director. 

272883870_1185265228880609_8543188417842197326_n

MV TikTok Rollie liên tục nhận được sự quan tâm và đánh giá cao ở các Liên hoan trên toàn thế giới. Tiếp theo sau Ý, chính là Liên hoan phim ở Hollywood, California tên là Dreamachine International Film Festival đã trao cho phim âm nhạc ngắn TikTok Rollie giải Best Music Video 2021. 

Với hàng loạt giải thưởng lớn trải dài khắp thế giới, ê kíp sáng tạo nên sản phẩm TikTok Rollie như có thêm động lực để gửi tới khán giả nhiều MV hay hơn nữa từ nay đến cuối năm 2022. 

Urban Fu$e là một thương hiệu hợp tác giữa 3 nhà sản xuất sống tại 3 châu lục khác nhau, dưới cùng một công ty sản xuất âm nhạc là Dream Music Productions. 3 nhà sản xuất này gồm có Suzanna Lam, Jimmy Abreu và James Grover. Thương hiệu Urban Fu$e mang rất nhiều ý nghĩa bởi cái tên này không chỉ thể hiện cho sự “giao thoa” (fusion) của nhiều sắc màu văn hóa trong âm nhạc của họ mà còn là một “ngòi nổ” (fuse) khởi động cho một cuộc cách mạng âm nhạc sắp diễn ra.