"Censored" có gì mà bị lên án là "nhạc rác" khiến cha đẻ ca khúc phải lên tiếng xin lỗi và có nguy cơ bị xử phạt

Uyen 09:30 07/10/2021

"Censored" (Mua cho con chiếc còng tay) ngay từ tên bài hát đã chứa đựng sự dung tục và cách nghĩ lệch lạc.

#Lúc đầu nghe qua tưởng tiếng Thái, nhưng không ngờ lại kinh khủng như vậy!

#Giai điệu thì bắt tai, nhưng lời lẽ của bài hát thật sự quá kinh hãi

Có nhiều người đã tiếp xúc thụ động với ca khúc "Mua cho con chiếc còng tay" mà không ngờ nội dung của bài hát lại mang ý nghĩa dung tục và phản cảm, điều này khiến không ít người lo lắng đặc biệt là lứa tuổi các em nhỏ vô tình bị những nội dung độc hại từ bài hát ảnh hưởng đến nhận thức và có suy nghĩ lệch lạc. 

Cụ thể, sản phẩm này nhắc đến câu chuyện loạn luân giữa bố chồng và nàng dâu với những câu từ miêu tả trần trụi, có hơi hướng gợi dục đã nhanh chóng gây chú ý và tranh cãi trên MXH.

Censored có gì mà bị lên án là nhạc rác khiến cha đẻ ca khúc phải lên tiếng xin lỗi và có nguy cơ bị xử phạt
Censored có gì mà bị lên án là nhạc rác khiến cha đẻ ca khúc phải lên tiếng xin lỗi và có nguy cơ bị xử phạt
Hàng trăm ngàn người đã sử dụng "nhạc rác" để làm nhạc nền cho clip mình đăng tải trên một nền tảng trực tuyến.  

"Mua cho con chiếc còng/ Nâng con dâu vào phòng/Ta sẽ thay thế chồng/Tương lai con thêm vàng/Nhịp tim tăng...", một trong số những ngôn từ phản cảm gắn mác 21+ khiến nhiều người lớn còn đỏ mặt sau khi nghe lại lan truyền trên các nền tảng, tiếp xúc với nhiều lứa tuổi khiến cộng đồng phẫn nộ. 

Trước sự phản ứng dữ dội từ phía dư luận, "cha đẻ" của bài hát gây tranh cãi- Rapper Chị Cả đã lên tiếng xin lỗi và cho biết ca khúc do mình sáng tác vào năm 2018 và chính bản thân không ngờ đến một ngày nó lại thu hút sự quan tâm chú ý của mọi người đến vậy và mục đích ban đầu của mình khi sáng tác ca khúc này để châm biếm.

Censored có gì mà bị lên án là nhạc rác khiến cha đẻ ca khúc phải lên tiếng xin lỗi và có nguy cơ bị xử phạt
Chị Cả thừa nhận đây không phải sản phầm phù hợp với đại chúng 

“Tôi xin lỗi vì đã không chọn lọc ngôn từ cẩn thận, kỹ càng, ý tứ lời lẽ cũng không rõ ràng dẫn đến việc mục đích ban đầu là châm biếm bị hiểu sai.” – Rapper Chị Cả bày tỏ.

Sau khi xin lỗi, Chị Cả cũng có động thái để "xoá sổ" bài hát này, đồng thời sẽ đánh dấu bản quyền trên TikTok để bản Rap này không lan truyền rộng rãi nữa.

Rapper Chị Cả tên thật là Đinh Thanh Tùng, sinh năm 1994. Anh đến từ Hà Nội và cũng là nhân tố gây chú ý ở tập thứ hai của chương trình “King of Rap 2000”. Anh xuất hiện trên sân khấu với mái tóc dài. Rapper đội tóc giả để hoài niệm về người chị đã mất của mình