24h
Yeah1 News

Cảnh nhảy lầu trong MV mới của Sơn Tùng M-TP: Phản ánh thực trạng đau đớn hay khiến giới trẻ suy nghĩ tiêu cực?

Thứ sáu, 29/04/2022 | 09:21 (GMT+7)

Phân cảnh nhảy lầu cuối MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP làm nổ ra những bàn luận trái chiều. Liệu đây là hình ảnh phản ánh thực tại đau đớn hay sẽ khiến giới trẻ xem MV có những nghĩ tiêu cực về sự sống và cái chết.

Sau 1 năm kể từ MV "Muộn rồi mà sao còn", Sơn Tùng M-TP vừa chính thức trở lại Vpop với sản phẩm mới mang tên "There's No One At All". Đây là ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của nam ca sĩ gốc Thái Bình. MV này ghi nhận những thành tích ban đầu sau khi phát hành như: 378k lượt xem công chiếu trực tiếp, 268k view hiển thị trên Youtube sau khoảng 2 tiếng...Tuy nhiên con số này chưa phải là chính xác nhất mà vẫn chờ công bố cụ thể từ phía Sơn Tùng M-TP.

"There's No One At All" thuộc dòng nhạc Hiphop pha thêm chút Rock. Nhiều ý kiến cho rằng Sơn Tùng M-TP hát tiếng Anh chưa rõ lời, lạm dụng quá đà autotune, cả ca khúc đem lại cảm giác như một bài hát rap. Ca khúc lần này đánh dấu sự hợp tác giữa Sơn Tùng M-TP và Chris Gehringer, producer nổi tiếng người Mỹ.

Cảnh nhảy lầu trong MV mới của Sơn Tùng M-TP: Phản ánh thực trạng đau đớn hay khiến giới trẻ suy nghĩ tiêu cực? - ảnh 1
Những con số đầu tiên về thành tích MV 'There's No One At All'
Những con số đầu tiên về thành tích MV "There's No One At All"

Về phần hình ảnh, xuyên suốt hơn 3 phút của MV "There's No One At All" là hình ảnh khá u ám, nói về cuộc đời của một cậu bé bất hạnh, không có gia đình, bị bạn bè bắt nạt. Hình ảnh đầu tiên xuất hiện chính là cảnh Sơn Tùng M-TP ngồi sau thùng xe rác như một ám chỉ về việc cậu bé trong MV như đồ bỏ đi. Đoạn băng cassette tua ngược về quá khứ, tái hiện việc cậu bé bị bỏ rơi trước nhà thờ khi còn đỏ hỏn, trong quá trình lớn lên đầy ắp những tiêu cực, xuất phát từ tổn thương thời thơ ấu, thiếu thốn tình yêu thương. Cậu bé đó bất hảo, ngông cuồng, phá phách, bất cần đời.

Khoảnh khắc khi Sơn Tùng M-TP bị ghì đầu vào mui xe, ánh mắt nhìn về một đứa bé có mẹ bên cạnh gây xúc động khi có lẽ sâu bên trong, chàng trai đó cũng cố gắng để được sống như một con người bình thường, muốn được yêu thương, có một gia đình trọn vẹn nhưng số phận lại không mỉm cười.

Cảnh nhảy lầu trong MV mới của Sơn Tùng M-TP: Phản ánh thực trạng đau đớn hay khiến giới trẻ suy nghĩ tiêu cực? - ảnh 3
Cảnh nhảy lầu trong MV mới của Sơn Tùng M-TP: Phản ánh thực trạng đau đớn hay khiến giới trẻ suy nghĩ tiêu cực? - ảnh 4
Cảnh nhảy lầu trong MV mới của Sơn Tùng M-TP: Phản ánh thực trạng đau đớn hay khiến giới trẻ suy nghĩ tiêu cực? - ảnh 5
Từ lúc vừa sinh ra đến khi trưởng thành, chàng trai trong MV của Sơn Tùng M-TP đều không nhận được sự yêu thương trọn vẹn
Từ lúc vừa sinh ra đến khi trưởng thành, chàng trai trong MV của Sơn Tùng M-TP đều không nhận được sự yêu thương trọn vẹn

Dòng lyric trùng với tựa đề bài hát "There's No One At All" (Không có một ai) được lặp đi lặp lại như nhấn mạnh cho sự cô đơn, không có bất kì ai bên cạnh của chàng trai trong MV của Sơn Tùng M-TP. Chàng trai đó phải tự mạnh mẽ, xây dựng vỏ bọc gai góc nhưng bên trong yếu đuối, đau khổ và dần dần bị ăn mòn, không thiết tha gì với cuộc sống.

Hình ảnh Sơn Tùng M-TP rơi nước mắt, cười nhếch mép sau đó nhảy từ tầng cao xuống đất trong MV "There's No One At All" gây ám ảnh với rất nhiều người. Đây cũng là khoảnh khắc được bàn luận nhiều trên các diễn đàn mạng xã hội sau khi sản phẩm âm nhạc này lên sóng. Liệu đây là hình ảnh Sơn Tùng M-TP muốn đưa vào để phản ánh thực trạng đau đớn, nhức nhối đang diễn ra với thế hệ trẻ hay sẽ khiến những người trẻ tiêu cực hơn.

Cảnh nhảy lầu trong MV mới của Sơn Tùng M-TP: Phản ánh thực trạng đau đớn hay khiến giới trẻ suy nghĩ tiêu cực? - ảnh 7
Cảnh nhảy lầu trong MV mới của Sơn Tùng M-TP: Phản ánh thực trạng đau đớn hay khiến giới trẻ suy nghĩ tiêu cực? - ảnh 8
Giọt nước mắt, nụ cười nhếch mép và cú nhảy từ lầu cao của Sơn Tùng M-TP khiến nhiều người ám cảnh
Giọt nước mắt, nụ cười nhếch mép và cú nhảy từ lầu cao của Sơn Tùng M-TP khiến nhiều người ám cảnh

Những vụ việc thương tâm về các bạn trẻ quyên sinh, tự kết thúc cuộc đời theo cách đau đớn nhất khiến dư luận xôn xao thời gian gần đây. Đa phần đều gặp những áp lực trong cuộc sống từ việc học hành, đời sống hàng ngày, gia đình...Những sự cùng quẫn, rối ren trong tâm lý và những giằng xé về ý nghĩa thực sự của cuộc sống này khiến nhiều người thực hiện những hành vi tiêu cực giải thoát cho bản thân. Đây là thực trạng đau đớn trong xã hội mà không ai muốn có thêm bất cứ sự việc thương tâm nào xảy ra và Sơn Tùng M-TP liệu cũng đang phản ánh và cảnh tỉnh điều đó?

Tuy nhiên, bên cạnh đó việc Sơn Tùng M-TP là một nghệ sĩ có rất nhiều fan, trong có không ít fan trẻ tuổi. Việc đưa hình ảnh nhảy lầu vào MV để giải quyết vấn đề sẽ có nguy cơ dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc, tiêu cực.

Hy vọng những ai đang trải qua cảm giác chông chênh trong cuộc sống sẽ nhận được sự quan tâm đúng lúc, đừng suy nghĩ tiêu cực và làm điều dại dột.
Hy vọng những ai đang trải qua cảm giác chông chênh trong cuộc sống sẽ nhận được sự quan tâm đúng lúc, đừng suy nghĩ tiêu cực và làm điều dại dột.

Những hình ảnh, thông điệp được gửi gắm trong MV "There's No One At All" có lẽ cũng là tái hiện những gì Sơn Tùng M-TP đã và đang trải qua sau nhiều năm hoạt động giải trí. Nam ca sĩ là một trong những cái tên thường xuyên bị chỉ trích, bàn tán về nhiều vấn đề từ sản phẩm âm nhạc đến đời tư trên mạng xã hội, nhiều fan và cũng lắm antifan. Chính vì vậy nếu có thể, chúng ta nên có cái nhìn khách quan, đối xử nhẹ nhàng hơn với chàng nghệ sĩ này chăng?

Ảnh: MV "There's No One At All", FBNV

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục