Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ nguyên nhân cover nhạc trẻ: "Đi thang máy, trẻ con chỉ biết Sơn Tùng chứ không biết Tùng Dương"

Phuong Thao 16:18 27/09/2021

Chia sẻ về nguyên nhân quyết định cover lại ca khúc nhạc trẻ, nam ca sĩ Tùng Dương bày tỏ rằng nếu như không hát những bài hát đó thì bản thân sẽ già đi lúc nào không biết.

Trên chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần", ca sĩ Tùng Dương đã có những chia sẻ về việc cover lại ca khúc nhạc trẻ, đặc biệt là bài hát "Ngày chưa giông bão" đang "gây bão" mạng xã hội thời gian gần đây. Trước câu hỏi tại sao quyết định cover ca khúc được giới trẻ yêu thích như "Ngày chưa giông bão" của Phan Mạnh Quỳnh, ca sĩ Tùng Dương cho biết bài hát này có những ca từ sâu sắc, giai điệu bắt tai nên đã lựa chọn.

"Những bài hát nhạc trẻ có ca từ cũng rất sâu sắc, giai điệu catchy bắt tai thì Dương vẫn lựa chọn, tại sao không chứ! Sau khi hát "Ngày chưa giông bão" xong, có rất nhiều inbox kết bạn. Đây là kết quả của việc qua thung lũng thành công. Khi hát những bài hát nhạc trẻ mình như được trẻ lại, nhưng mình hát theo cách trải nghiệm của mình" - Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ nguyên nhân cover nhạc trẻ: Đi thang máy, trẻ con chỉ biết Sơn Tùng chứ không biết Tùng Dương
Ca sĩ Tùng Dương trong chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần"

Đặc biệt, ca sĩ Tùng Dương chia sẻ câu chuyện khá hài hước rằng khi anh đi thang máy gặp 2 mẹ con, khi người mẹ bảo "chào chú Tùng Dương đi" thì đứa con đã đáp lại "con không biết đây là ai cả, con chỉ biết chú Sơn Tùng thôi". Chính vì vậy theo ca sĩ Tùng Dương, nếu không hát những ca khúc nhạc trẻ thì bản thân sẽ già đi lúc nào không biết.

"Nếu như không hát những bài hát nhạc trẻ thì mình già đi lúc nào không biết. Chúng ta phải thay đổi theo thời thế, nếu chống lại những điều đó thì chúng ta lạc hậu" - Ca sĩ Tùng Dương bày tỏ.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ nguyên nhân cover nhạc trẻ: Đi thang máy, trẻ con chỉ biết Sơn Tùng chứ không biết Tùng Dương
Ca sĩ Tùng Dương thoải mái trong việc cover lại nhạc trẻ

Trước "Ngày chưa giông bão", ca sĩ Tùng Dương từng gây ấn tượng khi cover lại các ca khúc nhạc trẻ như: Anh ơi ở lại (Chi Pu), Nàng thơ (Hoàng Dũng), ...

Ca sĩ Tùng Dương sinh năm 1983, hoạt động âm nhạc từ năm 1999. Anh tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Nam ca sĩ từng đạt nhiều giải thưởng cao trong âm nhạc như: giải ba cuộc thi Giọng hát trẻ Hà Nội vào năm 1999, giải ba cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2001 và giải nhất năm 2003, năm 2004 anh về nhì tại "Sao mai điểm hẹn". Sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Tùng Dương có những sản phẩm âm nhạc có thể kể đến như: 6 album phòng thu, 5 album biên tập, 14 album hợp tác, 8 liveshow, 2 đĩa đơn, 5 ca khúc nhạc phim và rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ. 

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ nguyên nhân cover nhạc trẻ: Đi thang máy, trẻ con chỉ biết Sơn Tùng chứ không biết Tùng Dương
Tùng Dương là ca sĩ sở hữu giọng ca nội lực, độc đáo của nhạc Việt

Ảnh: VTV, Tổng hợp