Ca sĩ Thái Trinh bị sàm sỡ bằng từ ngữ thô tục khi quay gameshow, sao Việt đồng loạt lên tiếng

Phuong Thao 15:43 22/03/2021

Theo chia sẻ của Thái Trinh, cô rất bức xúc khi bản thân bị sàm dỡ bằng lời nói và nhận thấy cần phải lên tiếng để vấn đề này không bị lặp lại với nhiều nghệ sĩ nữ khác.

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Thái Trinh bày tỏ sự bức xúc khi bản thân bị quấy rối bằng lời nói. Cụ thể khi tham gia quay một gameshow hôm nay, một nhân viên trong tổ quay phim đã có những lời lẽ mang tính thô tục nhắm về phía Thái Trinh khiến cô cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương. Theo nữ ca sĩ, việc sàm sỡ bằng lời nói cũng vô đạo đức không kém gì hành động.

"Hôm nay Trinh đi quay một gameshow, mọi người đều vui vẻ dễ thương, mọi thứ rất ổn cho đến khi người trong ekip đi cùng Trinh tiết lộ có nghe được đoạn hội thoại của một anh quay phim do ngồi ngay cạnh bên trong suốt quá trình bấm máy. Thoạt đầu anh này bình phẩm đánh giá ngoại hình của Trinh, dùng lời lẽ đùa cợt với đồng nghiệp áo xanh bên cạnh. Thôi thì đoạn này Trinh không chấp. Mình không đẹp hay có lỡ sứt sẹo thì mình chịu. Tuy nhiên đến vòng bấm chuông nhanh, Trinh có bấm thử chuông mấy lần để test chuông. Chị Puka khen Trinh bấm chuông nhanh thế, hỏi chắc chơi game nhiều rồi hả. Khúc này anh quay phim đó quay sang nói với nhân viên khác: “TAY BẤM CHUÔNG NHANH THẾ NÀY CHẮC QUEN CẦM C* NHIỀU RỒI”

Nghe được điều anh này nói mình thật sự cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương. Không chỉ trên mạng xã hội, mà cả ở ngoài đời, người ta thích tự cho mình quyền năng dùng ngôn từ thô bỉ dung tục để đùa cợt, tình dục hoá câu chữ để thoá mạ người khác. Sàm sỡ bằng lời nói cũng vô đạo đức không kém gì hành động. Trinh tin rằng đây không phải là lần đầu các nghệ sĩ nữ phải trải qua điều này, thậm chí rất nhiều, mà không ai nghĩ mình sẽ nên lên tiếng" - Thái Trinh chia sẻ.

Ca sĩ Thái Trinh bị sàm sỡ bằng từ ngữ thô tục khi quay gameshow, sao Việt đồng loạt lên tiếng
Ca sĩ Thái Trinh bị sàm sỡ bằng từ ngữ thô tục khi đi quay gameshow

Theo Thái Trinh, cô đã suy nghĩ rất kĩ trước khi quyết định chia sẻ việc này vì quá tế nhị và có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ với phía công ty tổ chức gameshow, tuy nhiên vẫn quyết định lên tiếng vì những đồng nghiệp khác.

"Nếu là Trinh của ngày xưa, Trinh cũng sẽ nuốt cục tức vào mà im cho xong chuyện. Nhưng càng tiếp xúc với nhiều phụ nữ, Trinh càng thấy chính bản thân phụ nữ mình cũng chưa biết cách bảo vệ mình và bảo vệ cho nhau. Vì khi quay xong và nghe lại sự việc, Trinh liền tìm hỏi người chịu trách nhiệm chương trình và được nói chuyện với một chị gái. Chị liền xuề xoà bảo mình về đi rồi sẽ liên lạc lại sau. Chị cũng ngập ngừng, mình biết chị ngại và khó xử, vì chương trình đang quay, hoặc có thể chị đang bỡ ngỡ không biết bảo vệ mình làm sao cho đúng. Mình không trách chị, vì mình nghĩ thôi trước hết mình tự bảo vệ bản thân bằng cách tự la lên vậy" - Thái Trinh bức xúc.

Ca sĩ Thái Trinh bị sàm sỡ bằng từ ngữ thô tục khi quay gameshow, sao Việt đồng loạt lên tiếng
Thái Trinh hy vọng các nghệ sĩ nữ nếu lâm vào hoàn cảnh tương tự như mình hãy mạnh dạn lên tiếng.

Nữ ca sĩ gọi tên anh quay phim đã có ý xúc phạm mình bằng lời nói thô tục để chấn chỉnh, mong người này hãy học cách tôn trọng phụ nữ như tôn trọng chính bản thân và nơi đang làm việc: "Và nếu như anh có con gái - anh nghĩ sao nếu con gái anh đi quay phim và bị xúc phạm như thế? Vui thôi đừng vui quá, nói bậy đúng chỗ, đúng nơi, đúng người". Cùng với đó, Thái Trinh mong các đồng nghiệp nữ khác nếu bị đối xử thiếu tôn trọng hay bị chọc ghẹo khiếm nhã hãy đừng sợ và lên tiếng, mỗi người một tiếng nói sẽ giúp môi trường làm ngày càng văn minh và chuyên nghiệp hơn.

Sau chia sẻ từ Thái Trinh, nhiều sao Việt đồng loạt lên tiếng ủng hộ việc mạnh mẽ đứng lên phản đối việc nghệ sĩ bị sàm sỡ bằng lời nói tại nơi làm việc, đồng thời lên án người quay phim của gameshow kia đã quá thô tục khi nói lên những câu từ đó.

Ca sĩ Thái Trinh bị sàm sỡ bằng từ ngữ thô tục khi quay gameshow, sao Việt đồng loạt lên tiếng
Ca sĩ Thái Trinh được đồng nghiệp ủng hộ việc lên tiếng tố cáo những người thiếu văn hóa trong lời nói, có ý xúc phạm người khác.

P.T

Ảnh: FBNV, Tổng hợp