Ca khúc mới của Tăng Phúc bị tố đạo nhạc, chính chủ bức xúc lên tiếng: 'Âm nhạc là không biên giới nha bạn'

Giai Thụy 09:00 10/10/2021

Ra mắt thêm ca khúc nhạc Hoa lời Việt, Tăng Phúc bị cho là đạo nhạc khiến nam ca sĩ bức xúc lên tiếng đáp trả.

Sau thành công từ ca khúc nhạc Hoa lời Việt "Chỉ là không cùng nhau", cặp đôi Tăng Phúc - Trương Thảo Nhi tiếp tục kết hợp cho ra mắt một sản phẩm mới mang tên "Có một tình yêu gọi là chia tay". Đây là ca khúc nhạc Hoa (tên gốc: 有一種愛叫做放手) do nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy viết lại lời Việt. Tuy chỉ mới trình làng trong khoảng thời gian ngắn nhưng MV đã lọt vào Top 22 trong danh mục âm nhạc thịnh hành trên YouTube và nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả bởi gia điệu nhẹ nhàng, dễ dàng lấy cảm xúc.

Ca khúc mới của Tăng Phúc bị tố đạo nhạc, chính chủ bức xúc lên tiếng: Âm nhạc là không biên giới nha bạn

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận yêu mến thì một số bộ phận cư dân mạng đã có phản ứng trái chiều. Mặc dù Tăng Phúc và ekip có giải thích rõ sản phẩm được cover từ một ca khúc nhạc Hoa nhưng nhiều người vẫn cố chấp cho rằng nam ca sĩ đạo nhạc. Điều này đã khiến Tăng Phúc trở nên bức xúc, quyết định lên tiếng nói rõ vấn đề đang được dư luận tranh cãi.

Ca khúc mới của Tăng Phúc bị tố đạo nhạc, chính chủ bức xúc lên tiếng: Âm nhạc là không biên giới nha bạn

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ cho biết: "Mấy bạn ngộ ghê. Bài người ta ghi cái tựa tiếng Hoa ngay đó luôn mà cứ kêu sao không ghi tên bài gốc rồi hàng loạt cmt nói tui đạo nhạc bài gì đó. Ảnh cũng viết lời từ bài nhạc Hoa ra mà, ủa alo sao zị? Chữ COVER chần dần lun á!

Cái tựa tui dịch ra vậy nghe dễ thương vậy không chịu kêu phải dịch là “Có thứ hạnh gọi là chia tay” mới chịu? Ủa tui có học tiếng Hoa tui dịch sao kệ tui! Thứ này thứ nọ gì mấy ba? Nghe kì cục! Dịch sát quá các bạn chê cứng, dịch cho suôn cho mượt các bạn nói sao không dịch sát? Tui cover cho mn nghe cho vui có vài bài nhạc Hoa cái các bạn kêu tui Ông Hoàng Nhạc Hoa Quả. Không chịu tự ra bài riêng, còn Huỳnh Quốc Huy bị chửi không biết “sáng tác” và chửi lộn bị đúng “chính tả” quá.   Hiện bài hát đã ở Top 22 Âm nhạc thịnh hành Youtube rồi nếu mọi người thích hãy share giùm Phúc nha! Ai không thích thì share ghi là “bài này hay lắm đừng nghe!” hoặc “bài này hay mà tao không thích, mọi người nghe thử đi!”.  

Ca khúc mới của Tăng Phúc bị tố đạo nhạc, chính chủ bức xúc lên tiếng: Âm nhạc là không biên giới nha bạn

Màn đáp trả của Tăng Phúc ngay lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Nhiều khán giả cho rằng, âm nhạc là không giới hạn miễn mang đến cảm xúc cho người nghe là đủ. Thế nhưng một số người lại bày tỏ việc bản thân không thích những trào lưu "sính ngoại" vì làm mất đi chất riêng của âm nhạc thuần Việt.

Ảnh: Interne/Chụp màn hình