Bích Phương chính thức comeback bằng ca khúc "ru ngủ" ngọt lịm: "Ngủ ngon để có sức hóng drama nào"

Hoàng Hằng 15:51 22/10/2021

Sau khoảng thời gian chờ đợi, Bích Phương đã trở về với hình tượng nữ ca sĩ dịu dàng chuyên trị dòng nhạc Ballad buồn, vốn là sở trường và thể loại được khán giả yêu mến.

Sau buổi livestream “đánh úp" thông báo màn comeback cùng một teaser ngọt ngào, vào 20 giờ ngày 21/10/2021, Bích Phương đã chính thức tung ra sản phẩm mới với giai điệu Ballad nhẹ nhàng mang tên nằm ngủ emru. Có thể nói, sau Em Bỏ Hút Thuốc Chưa được ra mắt vào tháng 5/2020, nằm ngủ emru là bài hát đánh dấu sự trở lại của Bích Phương với dòng nhạc Ballad. Đây là ca khúc do Tiên Cookie và Phạm Thanh Hà cùng sáng tác, hòa âm phối khí bởi DươngK. Sự kết hợp quen thuộc trong quá trình sáng tác của 2 hit-maker Tiên Cookie và Phạm Thanh Hà là sự đảm bảo chất lượng cho sản phẩm mới của Bích Phương, đặc biệt là với một ca khúc Ballad. 

Bích Phương chính thức comeback bằng ca khúc ru ngủ ngọt lịm: Ngủ ngon để có sức hóng drama nào

Nội dung của nằm ngủ emru là lời hát ru của một cô gái dành tặng cho người yêu của mình, một lời thăm hỏi, nhắn nhủ đầy tâm lý, thấu hiểu khi cô nhận ra thời gian gần đây anh chàng gặp nhiều phiền muộn, áp lực trong công việc. Sau dự án Podcast Nằm Xuống Liu Riu, nằm ngủ emru là ca khúc ra đời với mục đích giúp mọi người có được cảm xúc nhẹ nhàng sau thời gian giãn cách xã hội, MXH ngày nào cũng “ngập drama" khiến cư dân mạng có phần “bội thực". 

Bích Phương chính thức comeback bằng ca khúc ru ngủ ngọt lịm: Ngủ ngon để có sức hóng drama nào

Bích Phương đã cho ra đời ca khúc mới với mong muốn được xoa dịu, vỗ về, an ủi người nghe cũng như để thắp lên niềm tin, niềm hi vọng cho những ngày tháng mới. Âm nhạc và nội dung của nằm ngủ emru hướng đến những giá trị thuần tâm hồn Việt, giống cảm giác của một bài hát ru. Thông điệp đơn giản chỉ là những lời hỏi thăm, quan tâm gần gũi, đời thường để qua đó người nghe cảm nhận được mọi thứ đều xuất phát từ tình yêu. Sẽ luôn có những người xung quanh yêu thương quan tâm, an ủi bạn và bài hát này cũng vậy. Bản phối của DươngK cũng sử dụng những nhạc cụ Việt Nam quen thuộc như tiêu, sáo, đàn bầu tạo cảm giác gần gũi, du dương.

Bích Phương chính thức comeback bằng ca khúc ru ngủ ngọt lịm: Ngủ ngon để có sức hóng drama nào

MV nằm ngủ emru mở ra một không gian thưởng thức âm nhạc nhẹ nhàng nhưng không kém phần cảm xúc. Trong MV, Bích Phương xuất hiện trong một căn phòng nhỏ với những đồ dùng quen thuộc, làm những hành động quen thuộc, rồi nằm xuống cạnh người yêu của mình. Nội dung hình ảnh trong MV là góc nhìn của chàng trai với người yêu, sau một ngày làm việc vất vả, nhiều ưu tư, anh có một giấc ngủ ngắn với hình ảnh người yêu chập chờn trước mắt. Giữa những hình ảnh chập chờn đó là khoảnh khắc mơ mộng, bay bổng, tìm tới sự bình yên, mong muốn thoát khỏi những ưu phiền của công việc. MV được thực hiện bởi đạo diễn trẻ Nguyễn Lê Trung Hải với concept mơ mộng, gần gũi, nhẹ nhàng, nhưng là thông điệp cảm xúc về sự chia sẻ những khoảnh khắc tình cảm trong đời sống của 2 người yêu nhau. 

Với lần trở lại này của Bích Phương, nằm ngủ emru hứa hẹn sẽ được khán giả yêu mến trong thời gian tới. Tạm gác lại những ca khúc sôi động như Đi Đu Đưa Đi hay Đố Anh Đoán Được, Bích Phương cho biết sau khoảng thời gian giãn cách xã hội, cô dịu dàng, trầm lắng hơn nên sản phẩm mới cũng sẽ nhẹ nhàng với mong muốn gắn kết đôi lứa, giúp mọi người dễ dàng đi vào giấc ngủ. 

Bích Phương chính thức comeback bằng ca khúc ru ngủ ngọt lịm: Ngủ ngon để có sức hóng drama nào

“Không phải nhạc xập xình nữa, bây giờ Bích Phương đã trầm lắng hơn xưa, không còn là người con gái nhảy ca khúc Đi Đu Đưa Đi quằn quại nữa. Sau dịch, Phương đã chuyển thành người con gái hiền lành rồi, cô gái dịu dàng, âm nhạc cũng dịu dàng”, Bích Phương chia sẻ.

Bích Phương chính thức comeback bằng ca khúc ru ngủ ngọt lịm: Ngủ ngon để có sức hóng drama nào

Bích Phương cho ra mắt ca khúc nằm ngủ emru vào lúc 20 giờ ngày 21/10/2021. Như vậy, sau thời gian ra mắt MV Đố Anh Đoán Được nằm trong album Trạm Cảm Xúc, Bích Phương sẽ đánh dấu sự trở lại của mình với nằm ngủ emru. Với những tiết lộ từ Bích Phương, người hâm mộ đang vô cùng hào hứng chờ đợi sản phẩm mới của nữ ca sĩ.