Bị tố đạo nhái trong MV Don't break my heart, phía Binz chính thức lên tiếng

Uyen 07:46 17/03/2022

MV Don't break my heart của Binz mới ra mắt đã bị tố ăn cắp bản vẽ. Trước những tranh cãi này, phía nam rapper đã lên tiếng đính chính.

Đánh dấu sự quay trở lại của Binz vào đúng dịp Valentine trắng, ca khúc Don't break my heart đã tạo được tiếng vang lớn và hâm nóng đường đua âm nhạc tháng 3. Đây là ca khúc được Binz sáng tác từ năm 2020, là một sản phẩm được thực hiện toàn bộ bởi các thành viên SpaceSpeakers với nhà sản xuất Touliver và đạo diễn MV Kiên Ứng. 

Bị tố đạo nhái trong MV Dont break my heart, phía Binz chính thức lên tiếng

MV Don't break my heart cũng là sản phẩm công phu nhất của Binz tính đến hiện tại. Với kinh phí đầu tư hàng chục tỉ đồng, Don't break my heart đồng thời được SpaceSpeakers “chọn mặt gửi vàng” để mở màn cho album kỷ niệm 11 năm của nhóm, dự kiến phát hành trong năm nay.

Lần này, Touliver và Binz cùng thử thách chính mình trên beat nhạc old school và synth pop - một thể loại mang không khí retro thập niên 1980 đang được yêu thích những năm trở lại đây.  Touliver giữ tiếng synth đặc trưng cùng piano điện nhưng vẫn đầy tinh tế, âm điệu được gọt giũa bài bản. Còn Binz chọn phong cách xưa cũ những vẫn hào nhoáng, chất chơi.

Tuy nhiên mới đây, 1 digital artist đăng bài "bóc phốt" ekip sản xuất MV có tiếng tại Vpop đã "ăn cắp công sức" của cả nhóm để đưa lên sản phẩm chính. Mặc dù không hề chỉ đích danh bất kì sản phẩm hay nghệ sĩ nào nhưng nhìn các hình ảnh mà người này chia sẻ, có thể thấy anh đang đề cập đến MV Don't Break My Heart.

Bị tố đạo nhái trong MV Dont break my heart, phía Binz chính thức lên tiếng
Bị tố đạo nhái trong MV Dont break my heart, phía Binz chính thức lên tiếng

Cụ thể, người này mở đầu bài viết bằng câu khẳng định: "Sản phẩm của team mình làm!". Sau đó, họa sĩ này cho biết phía ekip làm MV đã bắt team của anh sửa đi sửa lại rất nhiều lần và ra điều kiện nếu không làm được thì sẽ phải đổi luôn thiết kế.

Sau khi sửa đi sửa lại nhiều lần theo ý của ekip làm MV thì team của họa sĩ này lại bị âm thầm loại khỏi dự án mà không hề thông báo một tiếng nào. Chuyện chưa dừng lại ở đó khi họa sĩ nói trên phát hiện toàn bộ các concept, hình ảnh mà team anh đã thực hiện trước đó đã được mang lên MV chính thức mà chưa hề có sự cho phép từ phía team. Anh khẳng định đây là một hành động "ăn cắp".

Đính kèm bài đăng, họa sĩ nói trên cũng chia sẻ loạt hình ảnh chứng minh anh và team của anh là người sáng tạo ra bản gốc của loạt hình ảnh xuất hiện trong MV nói trên. Tuy nhiên chỉ sau vài tiếng đăng tải, anh chàng đã xoá bài đăng này.

Về phía Binz, đạo diễn Kiên Ứng đã ra mặt lên tiếng và khẳng định không có chuyện ekip làm MV ăn cắp chất xám hay lợi dụng gì từ bản vẽ của bất cứ team nào. Đồng thời, giải thích về lùm xùm trên, anh chàng chia sẻ, bạn hoạ sĩ đăng bài tố cáo chỉ nói đúng một phần, đó là team bạn ấy không làm được theo đúng yêu cầu và phải sửa đi sửa lại. Vậy nên để đảm bảo đúng tiến độ, ekip sản xuất MV Don’t break my heart phải tìm nhân sự khác để có kết quả tốt nhất.

Mặt khác, nam đạo diễn cho biết, phía Binz đã thông báo cho đội trưởng của team thiết kế cũ dừng hợp tác. Đồng thời ekip cũng chi trả mức phí hợp lý vì tôn trọng công sức của team. Điều này trái ngược hoàn toàn với những gì hoạ sĩ kia kể lại trong bài viết. Hiện tại dù chưa biết ai nói đúng ai nói sai, nhưng bài hát mới của Binz cũng được nhiều người đánh giá cao và mang đậm phong cách quốc tế mới lạ nên người hâm mộ vẫn “quay xe” ủng hộ nam rapper nhiệt tình.