Bị anti-fan mỉa mai chuyện cũ của Jack, K-ICM lên tiếng nói rõ ràng: "Tôi đã sai khi giữ im lặng"

Giai Thụy 20:20 09/04/2021

Trước những lời chỉ trích của các anti-fan khi cho rằng Jack thiệt thòi hơn APJ sau khi rời công ty, K-ICM đã chính thức lên tiếng giải thích rõ mọi chuyện.

Vừa qua, thông tin K-ICM chấm dứt hợp đồng với nghệ sĩ độc quyền của mình là APJ đã nhận được không ít sự quan tâm từ công chúng. Theo đó, do mỗi người đều có những định hướng khác nhau và APJ muốn hoạt động độc lập, không bị khuôn khổ hay ràng buộc nên đã quyết định rút khỏi công ty. Tuy không còn hợp tác chung nữa nhưng cả hai khẳng định vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, sẵn sàng hợp tác cùng nhau khi có cơ hội.

Bị anti-fan mỉa mai chuyện cũ của Jack, K-ICM lên tiếng nói rõ ràng: Tôi đã sai khi giữ im lặng

"APJ và K-ICM đã tách ra từ đợt trước Tết nhưng tình cảm của hai anh em vẫn mặn nồng như vậy. Hai anh em đã âm thầm quyết định vì sợ ảnh hưởng đến các bạn fan và trong quãng thời gian qua K-ICM cũng có không ít áp lực, lời ra lời vào nên lần này quyết định chia sẻ", K-ICM và APJ đồng tiết lộ.

Bị anti-fan mỉa mai chuyện cũ của Jack, K-ICM lên tiếng nói rõ ràng: Tôi đã sai khi giữ im lặng

Tuy nhiên, sau khi sự việc được công bố, trên mạng xã hội đã bất ngờ nổ ra cuộc tranh cãi lớn. Nhiều netizens cho rằng, cùng chung vấn đề rời công ty K-ICM, nhưng rõ ràng APJ nhận được đặc quyền "ngon lành" hơn Jack. Bởi thời điểm giọng ca sinh năm 1997 rút khỏi công ty thì toàn bộ những ca khúc trước đó như Bạc phận, Sóng gió, Em gì ơi... đều bị lấy lại mặc dù những sản phẩm đó đều do Jack sáng tác.

Bị anti-fan mỉa mai chuyện cũ của Jack, K-ICM lên tiếng nói rõ ràng: Tôi đã sai khi giữ im lặng

Chính đều này đã khiến các cư dân mạng liên tục ném đá và cho rằng K-ICM đối xử bất công với Jack. Đứng trước những lời lẽ chỉ trích, mỉa mai mình, mới đây nhà sản xuất âm nhạc trẻ đã lên tiếng giải thích rõ ràng mọi chuyện để sự việc không đi quá xa. Trên trang cá nhân, K-ICM viết: "Nhiều bạn thắc mắc về sự khác biệt trong cách đối đãi với những cựu thành viên ICM. Thậm chí có anti fan còn mỉa mai và gán ghép 2 trường hợp rời công ty: Jack và APJ. Do chuyện đã qua lâu mà vẫn bị đào xới nên mình phải lên tiếng để nói rõ.

Việc ICM và APJ ngưng hợp tác đã được lên kế hoạch và thống nhất từ trước. Công ty có những ràng buộc với APJ về thời hạn hợp đồng, điều khoản và cả chế tài nếu chấm dứt trước thời hạn. Tuy nhiên xét về tình, APJ chỉ muốn được hoạt động tự do mà không bị ràng buộc vào khuôn khổ. Cậu ấy đề xuất nguyện vọng với công ty trên tinh thần thiện chí để tìm ra giải pháp cho đôi bên, cố gắng khắc phục hậu quả hết sức có thể và mong muốn gìn giữ mối quan hệ công việc thành những người đồng nghiệp, cộng sự, anh em trong nghề. Do đó, chả có lý do gì để công ty dùng pháp lý cứng nhắc với APJ cả. Việc APJ vẫn được cấp quyền hát những sản phẩm được sản xuất trong thời gian hoạt động APJ là chuyện dễ hiểu, vì K-ICM không phải là ca sĩ để giành bài đi hát.

Việc APJ rời khỏi công ty tuy diễn ra trước thời hạn kết thúc theo hợp đồng nhưng ICM và bạn vẫn đạt thoả thuận nhờ sự đường hoàng, chính trực giữa hai bên. Công ty đã sử dụng mọi nguồn lực để hiện thực hoá ý tưởng của bạn và tạo sự nghiệp cho bạn với vai trò là một ca sĩ. Bạn có trách nhiệm với tình yêu thương của khán giả và có nghĩa vụ với công ty theo hợp đồng đã ký. Do đó, các bạn fan của nghệ sĩ khác nếu thật sự yêu thương thần tượng của mình thì cứ hãy ủng hộ cho hoạt động và sản phẩm của bạn ấy, chứ đừng biến nó thành sự tiêu cực và thù ghét để mà nhập nhằng, gán ghép 2 trường hợp không liên quan lại với nhau".

Bị anti-fan mỉa mai chuyện cũ của Jack, K-ICM lên tiếng nói rõ ràng: Tôi đã sai khi giữ im lặng

Ngoài ra, nam nhạc sĩ sinh năm 1999 còn cho rằng mình đã sai khi giữ im lặng khi đối mặt với những khủng hoảng, ồn ào trước đó. "Giữa khủng hoảng, K-ICM đã sai vì giữ im lặng khi mọi người cần câu trả lời rõ ràng. K-ICM đã lên tiếng xin lỗi qua nhiều phương tiện truyền thông và chấp nhận trả lời thẳng thắn những câu hỏi của báo chí. K-ICM chưa bao giờ đưa ra điều kiện với các anh chị nhà báo là không hỏi về scandal hay đồng nghiệp cũ. K-ICM quan niệm nghệ sĩ hoạt động nhờ sự nhận diện và yêu quý của khán giả thì phải cần có trách nhiệm với những thông tin diễn ra quanh tên tuổi của mình.

Với sự việc của APJ, như mọi người đã thấy thì cả hai đã chọn cách chia sẻ trực tiếp đến khán giả thông qua livestream. K-ICM hi vọng những thông tin mà mình đã gửi gắm sẽ giúp dư luận nhìn nhận được bản chất câu chuyện và giải đáp phần nào thắc mắc của mọi người. Chân thành cảm ơn mọi người đã quan tâm", K-ICM chia sẻ.

Ảnh: Internet