Ali Hoàng Dương kết hợp cùng Sunny Đan Ngọc ra mắt  dự án cộng đồng

Uyen 07:47 03/04/2022

Ca khúc MV Covid Fighters do chính Sunny sáng tác bằng tiếng Anh với nội dung tràn đầy  xúc cảm nhớ thương mẹ đã  ra tuyến đầu bệnh viện dã chiến Thu Dung để cứu chữa bệnh nhân nhiễm covid trong thời gian dài giãn cách hơn 5 tháng qua.

MV với sự góp giọng của ca sĩ Ali Hoàng Dương, nhóm bè thiếu nhi The Voice Kids, Rapper PP Nguyễn. Vì thế, ca khúc MV Covid Fighters trở thành sản phẩm âm nhạc quà tặng mà Sunny Đan Ngọc cùng ekip tri ân đội ngũ y bác sĩ. 

Ali Hoàng Dương kết hợp cùng Sunny Đan Ngọc ra mắt  dự án cộng đồng

Ca khúc có giai điệu vui tươi dễ thương nhằm khích lệ tinh thần lan tỏa những giá trị niềm tin tích cực yêu thương, sẻ chia gìn giữ sức khỏe, gìn giữ giá trị tình người trong trận chiến chống dịch COVID-19 và thật  thú vị là  ca khúc Covid Fighters  mang đến cho người nghe cảm giác hân hoan đầy ấm áp. Từng lời ca, nốt nhạc giản dị, mộc mạc, chân thành, dễ nhớ, dễ thuộc của Covid Fighters và mang đầy cảm xúc lạc quan, lấp lánh tình người…

Ali Hoàng Dương kết hợp cùng Sunny Đan Ngọc ra mắt  dự án cộng đồng

Chia sẻ về ca khúc “ Covid Fighters”, ca sĩ Sunny Đan Ngọc cho biết: "Tôi luôn biết ơn đội ngũ y bác sĩ và tôi  đã ấp ủ viết một bài hát tri ân họ từ rất lâu. Một sáng tác dành tặng cho tất cả đội ngũ y bác sĩ, 2 năm vừa qua đã gồng mình chống dịch, cứu lấy mạng sống của hàng triệu con người; những người tình nguyện viên đã cố gắng chăm sóc bệnh nhân với tất cả khả năng của mình,... và đặc biệt là dành tặng cho Bác Sĩ Ngô Kim Thanh - mẹ của Sunny - khi đã gồng mình chiến đấu trong đại dịch này.  Hy vọng một góp sức nhỏ nhoi này sẽ giúp cho tinh thần của mọi người trở nên lạc quan, yêu đời hơn...”

Dù không phải một nhạc sĩ chuyên nghiệp, mới “lấn sân” sáng tác ca khúc thời gian gần đây nhưng ca sĩ Sunny Đan Ngọc  -sinh viên khoa âm nhạc  dòng thính phòng - vẫn rất tự tin với bài hát bởi cảm xúc và tâm huyết của mình. Cô tin là các y bác sĩ các tình nguyện viên sẽ cảm nhận được sự yêu thương, hơi ấm đồng bào dành cho mình thông qua những gì cô gửi gắm qua ca khúc.

Ali Hoàng Dương kết hợp cùng Sunny Đan Ngọc ra mắt  dự án cộng đồng

Nói về việc mời ca sĩ Ali Hoàng Dương góp giọng hát Sunny Đan Ngọc cho hay: “Khi chuẩn bị thu âm thì tôi có trao đổi với Ali Hoàng Dương, một người anh trong nghề mà tôi quen biết, chính anh đã khen ca khúc ý nghĩa và thế là hai anh em cùng thu âm ghi hình và mời thêm các bé thiếu nhi của The Voice kids , Rapper PP Nguyễn …tất cả hát cùng để ca khúc lan tỏa được tinh thần trọn vẹn nhất!”.

Ali Hoàng Dương kết hợp cùng Sunny Đan Ngọc ra mắt  dự án cộng đồng

Để ca khúc “Covid Fighters” trở thành một sản phẩm âm nhạc ý nghĩa dành tặng lực lượng y tế Sunny Đan Ngọc và ê kíp đã quyết định dựng MV. Những hình ảnh về y bác sĩ và bệnh nhân được lấy tư liệu trong các chương trình ghi hình thực tế tại khu  điều trị COVID-19 ở bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện dã chiến Thu Dung, các bệnh viện quốc tế. “ Khi xin phép được các tư liệu ở bệnh viện, được  chứng kiến những hy sinh thầm lặng của tuyến đầu chống dịch, tôi và ekip càng thêm xúc động. Ở nơi nguy hiểm như vậy nhưng các bác sĩ, y tá, tình nguyện viên vẫn hết lòng vì bệnh nhân, luôn nở nụ cười khích lệ, động viên người dân vượt qua đại dịch”, Sunny Đan Ngọc bày tỏ.

Qua âm nhạc cùng những hình ảnh chân thực, câu chuyện xúc động, MV Covid Fighters đóng góp thêm một góc nhìn cận cảnh về ngành Y tế cũng như những bác sĩ, y tá, tình nguyện viên …tất cả đã và đang cống hiến, chấp nhận hi sinh hạnh phúc gia đình, hi sinh quyền lợi cá nhân, thậm chí là mạo hiểm cả tính mạng của mình vì sức khỏe cộng đồng.