Yeah1 News

Alex Dương cover một ca khúc "vừa lạ vừa quen" trong màn comeback cuối năm

Thứ sáu, 17/12/2021 | 06:53 (GMT+7)

Tối ngày 14/12 vừa qua, Alex Dương đã chính thức trở lại với đường đua nhạc Việt bằng một sản phẩm cover Suy nghĩ trong anh. Nam ca sĩ đã làm mới ca khúc và thực hiện cả MV mang một màu sắc tươi trẻ hơn hẳn so với bản gốc của Khắc Việt.

Trước đó, khi Alex Dương trình làng đoạn teaser video với không gian rợp tiếng chim hót, khán giả cứ ngỡ anh chàng sẽ thực hiện một ca khúc sử dụng những chất liệu âm thanh tự nhiên. Đặc biệt, nam ca sĩ cũng nhá hàng trước tựa đề bài hát là Suy nghĩ trong anh, dân tình cứ ngỡ chỉ là một sự trùng tên với Suy nghĩ trong anh của Khắc Việt.

Alex Dương cover một ca khúc 'vừa lạ vừa quen' trong màn comeback cuối năm - ảnh 1

Cuối cùng, đó không phải là sự trùng hợp mà đó là một sự cố tình. Alex Dương quyết định lựa chọn hát lại ca khúc kinh điển của Khắc Việt trong màn comeback mới nhất. 

Alex Dương cover một ca khúc 'vừa lạ vừa quen' trong màn comeback cuối năm - ảnh 2

Khác với màu sắc trầm buồn trong ca khúc gốc do Khắc Việt thể hiện, màn trình diễn của Alex Dương tràn đầy năng lượng và mang một màu sắc tươi trẻ hơn. Tuy nhiên mỗi bản thu sẽ mang một màu sắc riêng biệt, phụ thuộc vào cá tính người ca sĩ. Nếu Khắc Việt là suy nghĩ của một người đàn ông trải đời có dày dặn kinh nghiệm và cẩn trọng trong tình yêu. Thì suy nghĩ là Alex Dương là suy nghĩ của một chàng trai trẻ, sống hết mình vì đam mê và có sự cuồng nhiệt trong tình yêu. 

Alex Dương cover một ca khúc 'vừa lạ vừa quen' trong màn comeback cuối năm - ảnh 3

Theo Alex Dương chia sẻ: "Suy nghĩ trong anh là một ca khúc Alex vô cùng thích của anh Khắc Việt. Nhớ hồi cấp 2 đi karaoke lúc nào Alex cũng phải tranh mic để hát bài này. Giờ có cơ hội thể hiện lại thì bản thân có chút bồi hồi về khoảng thời gian ngây thơ, đẹp đẽ ấy". 

Từng tham gia chương trình Giọng hát Việt 2018 và lọt vào Top 5 chung cuộc, Alex Dương luôn nhận được những đánh giá cao về giọng hát cũng như khả năng trình diễn của mình. Tuy nhiên, anh chàng vẫn chưa thực sự tạo được dấu ấn riêng của bản thân để khiến đông đảo khán giả biết đến. Chính thức debut với ca khúc Chúng ta phải lòng nhau chưa kết hợp cùng đàn anh Erik, Alex Dương được nhận xét là có tiến bộ trong giọng hát và tư duy âm nhạc nhưng vẫn không tìm được chỗ đứng trong làng nhạc Việt. Với ca khúc Suy nghĩ trong anh lần này, mặc dù là một ca khúc đã cũ nhưng với một bản thu hoàn toàn mới và một phong cách trình diễn trẻ trung, Alex Dương hi vọng khán giả đón nhận và ủng hộ. 

Alex Dương cover một ca khúc 'vừa lạ vừa quen' trong màn comeback cuối năm - ảnh 4

Là một ca sĩ trẻ có tài năng, có nhiệt huyết, mong rằng trong thời gian sắp tới Alex Dương sẽ gặt hái được những thành công mà bản thân mong muốn cũng như ghi dấu tên mình vào tâm trí khán giả.

Từ khóa: Alex Dương   Suy nghĩ trong anh  

Cùng chuyên mục