24h
Yeah1 News

Album đầu tay của Hứa Kim Tuyền: Hành trình cuộc đời của một con người qua những sắc màu âm nhạc độc đáo

Thứ ba, 31/05/2022 | 09:36 (GMT+7)

Ngày 30/5, Hứa Kim Tuyền đã tổ chức buổi họp báo ra mắt album đầu tay trong sự nghiệp mang tên Colours với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ Việt đình đám như danh ca Cẩm Vân, ca sĩ Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Orange, Hoàng Dũng… Album Colours sẽ chính thức phát hành vào lúc 19 giờ ngày 31/5 trên các nền tảng nhạc số và dưới dạng đĩa CD vật lý. 

Album Colours được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền ấp ủ và thực hiện trong vòng 2 năm rưỡi, bao gồm 9 ca khúc với 9 màu sắc âm nhạc độc đáo, được thể hiện qua giọng ca của 10 nghệ sĩ. Các nghệ sĩ Việt góp giọng trong album của Hứa Kim Tuyền thuộc nhiều thế hệ từ nghệ sĩ gạo cội đến nghệ sĩ trẻ tài năng: danh ca Cẩm Vân, ca sĩ Tóc Tiên, ca sĩ Trúc Nhân, ca sĩ Văn Mai Hương, ca sĩ Nguyên Hà, ca sĩ Hoàng Dũng, ca sĩ Orange, ca sĩ CeCe Trương, ca sĩ AMEE và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. 

Album đầu tay của Hứa Kim Tuyền: Hành trình cuộc đời của một con người qua những sắc màu âm nhạc độc đáo - ảnh 1

6 nhà sản xuất âm nhạc đã cùng với nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền tham gia hoà âm phối khí để nhào nặn lên album Colours. Thể loại âm nhạc của 9 ca khúc thuộc album này cũng rất đa dạng, từ Pop Ballad, R&B, Pop đến Blue, Jazz, Valse, Lo-fi. Đồng thời, các ca khúc trong album Colours không có đoạn coda mà chỉ có đoạn chorus và verse nhằm đơn giản hóa cấu trúc bài hát để khán giả dễ nhớ và dễ đón nhận nội dung và ca từ có phần sâu sắc, nhiều tầng ý nghĩa. 

Các ca khúc thuộc album Colours viết về những vấn đề của đời sống thường nhật dưới góc nhìn thứ nhất. Tổng thể album Colours cũng đi xuyên suốt hành trình cuộc đời của một con người, từng ca khúc tương ứng với một màu sắc sẽ liên quan đến câu chuyện hoặc một độ tuổi của con người trong bài hát đó. Nhân dịp phát hành Colours, Hứa Kim Tuyền cũng chia sẻ quá trình thực hiện album đầu tay và cơ duyên hợp tác cùng các nghệ sĩ. 

Album đầu tay của Hứa Kim Tuyền: Hành trình cuộc đời của một con người qua những sắc màu âm nhạc độc đáo - ảnh 2

Thông qua album Colours, Hứa Kim Tuyền hy vọng mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu, được đồng cảm và cảm nhận cuộc sống theo một cách khác khi thưởng thức: “Tôi muốn album khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, cảm nhận rõ hơn về nhân sinh quan trong cuộc sống. Đối với những người đang có vết thương lòng thì biết đâu ca khúc này giúp họ dễ chịu hơn, tìm được sự đồng cảm. Mong mọi người sẽ có một album nghe trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ thật ngon”. 

Album đầu tay của Hứa Kim Tuyền: Hành trình cuộc đời của một con người qua những sắc màu âm nhạc độc đáo - ảnh 3

Ca khúc mở màn album Colours là Mang Ghế Ra Sân Ngồi Hát, thể hiện bởi nữ ca sĩ Tóc Tiên. Đây chính là cách Hứa Kim Tuyền đặt vấn đề tại sao lại làm dự án này. Đôi khi, chúng ta chỉ muốn ngồi hát, ngắm cảnh, nhìn mây trời và đặt những câu hỏi vu vơ như “tại sao chúng ta lại có mặt trên thế giới này, tại sao chúng ta lại là con người, kiếp trước chúng ta là ai?”. Không chỉ thấy sự đồng điệu với Tóc Tiên vì thói quen ra sân ngồi hát vu vơ của nữ ca sĩ, Hứa Kim Tuyền còn để Tóc Tiên mở màn album vì đây chính là nghệ sĩ cùng anh tạo nên bản hit đầu tiên trong sự nghiệp - Hôm Nay Tôi Cô Đơn Quá. 

Album Colours sẽ chính thức phát hành trên các nền tảng nhạc số vào lúc 19 giờ ngày 31/5/2022. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: hứa kim tuyền  

Cùng chuyên mục