A Tuân sáng tác ca khúc cổ vũ toàn dân chung tay chống dịch

Uyen 21:44 25/08/2021

Trong bối cảnh đại dịch bùng phát dữ dội, nhóm nghệ sĩ A Tuân, Chu Bin, Mon 2K… vừa giới thiệu ca khúc và phát hành MV "10 Điều nên nhớ” nhằm nhắc nhở mọi người cách thức chủ động phòng chống Covid-19.

Mới đây, nam ca - nhạc sĩ A Tuân đã lên kế hoạch chấp bút, sáng tác ca khúc mới mang tên "10 Điều nên nhớ về phòng chống Covid. MV có sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng như A Tuân, Chu Bin, Trần Ngọc Ánh (Mon 2K), Anna Lê, Phương Hiền cùng doanh nhân Lê Viết Hải. 

Theo A Tuân, ca khúc "10 Điều nên nhớ” được phổ nhạc từ  bài thơ "Tỉnh thức & Tự chủ" do chính anh sáng tác. Nội dung bài hát là những chiêm nghiệm về nguồn gốc của Covid-19 và cách thức mỗi người trong chúng ta chủ động ứng phó với đại dịch. 

A Tuân sáng tác ca khúc cổ vũ toàn dân chung tay chống dịch
"10 Điều nên nhớ” là một dự án mà A Tuân dành rất nhiều tâm huyết nhất

Ra mắt sản phẩm nghệ thuật trong một hoàn cảnh đặc biệt, các nghệ sĩ phải làm việc trong điều kiện “ai ở đâu ở yên đó” bằng hình thức trực tuyến 100% từ các khâu như hòa âm, thu âm, bè khối cho đến ghi hình. Để có được một sản phẩm hoàn thiện ra mắt với khán giả, tác phẩm đã được làm đi làm lại lên đến hơn 10 lần suốt nhiều nhiều ngày liền.

A Tuân sáng tác ca khúc cổ vũ toàn dân chung tay chống dịch
Có những đêm các nghệ sĩ phải thức đến sáng để cùng nhau trao đổi, chỉnh sửa nhằm tạo ra một bản nhạc vừa nhẹ nhàng vừa dễ nghe, dễ thuộc, dễ đi vào lòng người

A Tuân chia sẻ: “Thời gian qua tôi đã chọn rời xa showbiz để tập trung việc kinh doanh của 3 công ty riêng. Đối với một người nghệ sĩ, rời xa sân khấu là một việc rất khó, tuy nhiên, với quyết định này, giờ đây tôi cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn khi trở thành "người truyền cảm hứng" mang năng lượng tích cực đến cho giới trẻ. Bên cạnh đó, tôi lúc này cũng có nhiều thời gian hơn để cùng các cộng sự cũng triển khai nhiều dự án thiện nguyện để mang đến những việc làm ý nghĩa và thiết thực cho cuộc đời”.

A Tuân sáng tác ca khúc cổ vũ toàn dân chung tay chống dịch
Các nghệ sĩ đã rất nỗ lực để có một tác phẩm đem đến thật nhiều sinh khí, nhiều năng lượng, động viên tinh thần chiến đấu của mọi người

MV “10 Điều nên nhớ” cũng là dự án đánh dấu lần đầu tiên ca sĩ Chu Bin đóng vai trò sản xuất phần hòa âm. Chu Bin cho biết anh rất hứng thú với ca khúc mang thông điệp ý nghĩa này. Anh mong rằng những điều chân tình nhỏ bé này sẽ góp được phần nào đến với người dân cùng chính phủ chủ động bảo vệ mình và người thân trong mùa dịch.

A Tuân sáng tác ca khúc cổ vũ toàn dân chung tay chống dịch
Chu Bin đóng vai trò sản xuất phần hòa âm cho ca khúc

Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, ca sĩ A Tuân đã ủng hộ quỹ vắc xin, hỗ trợ lương thực thực phẩm cho tất cả người lao động gặp khó khăn như bảo vệ, lao công, công nhân trong khu vực mình sinh sống. Ngoài ra, anh cũng cùng thầy Nguyễn Đình Bá (Hiệu Phó Trường y Quang Trung) cùng nhiều anh em trong nhóm của mình kết hợp với Hội Chữ thập đỏ thực hiện chiến dịch “Chuyến Xe Nghĩa Tình” với 170 xe đi chuyển trong thành phố để giao lương thực, thực phẩm thiết yếu, hàng từ thiện miễn phí đến từng gia đình đang gặp khó khăn.

A Tuân sáng tác ca khúc cổ vũ toàn dân chung tay chống dịch
Thời gian qua, A Tuân rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện
A Tuân sáng tác ca khúc cổ vũ toàn dân chung tay chống dịch
Chiến dịch “Chuyến Xe Nghĩa Tình” để giao lương thực, thực phẩm thiết yếu, hàng từ thiện miễn phí đến từng gia đình

Cùng với dự án “10 Điều Nên Nhớ” (về phòng chống Covid) – thời gian sắp tới CLB Chuyến Xe Nghĩa Tình Chữ Thập Đỏ của nhóm A Tuân tiếp tục triển khai chương trình “Ấm Áp Tình Người” nhằm hỗ trợ đưa trẻ em và phụ nữ có thai được trở về quê hương một cách an toàn nhất.

NT