Á quân “Hãy nghe Tôi hát 2022” dành hết tiền thưởng làm album đầu tay

Nguyệt Thảo 12:38 08/10/2022

Sau nhiều tháng “thai nghén” ý tưởng và chuẩn bị, album đầu tay của Á quân “Hãy Nghe Tôi Hát 2022” đã được trình làng, mang lại nhiều cảm xúc khi nghe cho khán giả.

Đào Kỳ Anh được xem là một trong những “tân binh” của Vpop khi cô dần được khán giả chú ý nhiều hơn sau giải thưởng Á quân “Hãy Nghe Tôi Hát 2022”. Trong cuộc thi này, giọng ca sinh năm 1997 nhận được rất nhiều lời khen về sự tinh tế, cảm xúc trong giọng hát, được nhiều danh ca, nghệ sĩ nổi tiếng đánh giá sẽ làm nên chuyện trong tương lai khi theo đuổi dòng nhạc trữ tình.

Trước đó, Đào Kỳ Anh bắt đầu theo đuổi đam mê âm nhạc với dòng nhạc trẻ, pop ballad, nhưng cũng từ cuộc thi “Hãy Nghe Tôi Hát”, cô tìm thấy được lối đi riêng với dòng nhạc trữ tình, bolero.

Dao Ky Anh 7

Sau khi kết thúc cuộc thi với thành tích đáng tự hào, Đào Kỳ Anh có 3 tháng chuẩn bị và cuối cùng đã ra mắt album đầu tay của mình, mang tên “Tình Ca Đào”. Đây là tuyển tập những tình khúc rất nổi tiếng, từng tạo nên tên tuổi của nhiều ngôi sao và nay được làm mới với chất giọng trong trẻo, sâu lắng của Đào Kỳ Anh.

Trong album lần này, giọng ca 9X tự tin làm mới 9 tình khúc của các tác giả nổi tiếng: Bảy Ngày Đợi Mong (Trần Thiện Thanh), Khói Thuốc Đợi Chờ (Jimmii Nguyễn), Bản Tình Cuối (Ngô Thụy Miên), Tình Bơ Vơ (Lam Phương), Một Ngày Mùa Đông (Bảo Chấn), Biển Cạn (Nguyễn Kim Tuấn), Phút Bình Yên (Hà Dũng), Đường Xa Ướt Mưa (Đức Huy) và Bài Không Tên Cuối Cùng - Bài Không Tên Cuối Cùng Tiếp Nối (Vũ Thành An).

Dao Ky Anh 3

Theo chia sẻ, đây đều là những tình khúc cô rất yêu thích, từ nhỏ được nghe nhiều từ chiếc cassette cũ kỹ của gia đình hay trên radio. Đó đã trở thành một kỷ niệm, dấu ấn sâu đậm mà mỗi khi nhắc về thì cô luôn bồi hồi, xúc động. Khi tham gia chương trình “Hãy Nghe Tôi Hát 2022”, Đào Kỳ Anh chưa bao giờ nghĩ giọng hát của mình lại phù hợp để thể hiện tình khúc xưa dù cô biết rằng mình vẫn còn thiếu sự trải nghiệm trong tình yêu để có độ tình hơn trong giọng hát.

Vì thế, việc album “Tình Ca Đào” ra đời được xem là một sự liều lĩnh của giọng ca trẻ này. Dù vậy, cô xem đây là một món quà đặc biệt dành tặng khán giả khi đã dành nhiều tình cảm và ủng hộ mình trong suốt quá trình tham gia “Hãy Nghe Tôi Hát 2022”. 

Dao Ky Anh 2

Hiện tại, Đào Kỳ Anh đã có 5 năm theo đuổi ca hát chuyên nghiệp và vượt qua không ít trở ngại để có thể thực hiện giấc mơ đứng trên sân khấu. Là con gái duy nhất trong gia đình, bố mẹ Đào Kỳ Anh từng không muốn cô theo nghệ thuật vì biết con đường này không bằng phẳng, có nhiều khó khăn nên chỉ mong con gái làm công việc văn phòng ổn định, sau đó lấy chồng.

Tuy nhiên, Đào Kỳ Anh đã thuyết phục để được đi theo đam mê và chứng minh với cả nhà mình có thể sống ổn định với con đường này. Sau 5 năm hoạt động và tiết kiệm, dành dụm từ những khoản cát-xê đi diễn, Đào Kỳ An đã làm gia đình yên tâm khi có cuộc sống ổn định ở TP HCM, ngoài ra cô cũng có chút ít tài sản riêng. Việc thực hiện album này cũng tốn khá nhiều chi phí nhưng nữ ca sĩ cho rằng đây là cách để cô chứng minh với gia đình về sự nỗ lực không ngừng của bản thân khi chọn lựa đúng đắn đam mê.

Trước đó, Đào Kỳ Anh có khoảng 2 năm “im ắng” trong showbiz trước khi quay lại và tham gia chương trình “Hãy Nghe Tôi Hát 2022”. Dù hoạt động nghệ thuật nhưng nữ ca sĩ 9X vẫn dành thời gian để hoàn thành việc học Đại học để gia đình yên tâm.

Dao Ky Anh 4
Dao Ky Anh 5

Hiện tại, album “Tình Ca Đào” đã chính thức được phát hành trên nhiều nền tảng âm nhạc khác nhau với sự đồng hành cùng với đơn vị LOOPS Music. Sau khi album ra mắt, Á quân “Hãy Nghe Tôi Hát” cũng sẽ lần lượt ra mắt các MV ca khúc nằm trong album sau quá trình dài chuẩn bị. “Sau khi có được giải thưởng lớn đầu tiên trong sự nghiệp, tôi cảm thấy mình có nhiều quyết tâm và máu lửa hơn để làm nghề. Đây cũng là dự án tốn nhiều chi phí nhất và tôi đã dành hết khoản tiền thưởng sau cuộc thi để đầu tư. Mỗi lần làm sản phẩm là một lần mình phải đắn đo, tiết kiệm và sử dụng tốt nhất quỹ riêng làm nghề thuật và mong muốn khán giả có thể nhìn nhận nỗ lực của mình” - Đào Kỳ Anh cho biết.