24h
Yeah1 News

16 Typh, GONZO gia nhập SpaceSpeakers, chào sân bằng MV kết hợp cùng Binz và Rhymastic

Thứ sáu, 05/08/2022 | 09:22 (GMT+7)

MV Luật rừng đánh dấu màn chào sân cho 16 Typh và GONZO sau khi ký hợp đồng trở thành nghệ sĩ độc quyền của SpaceSpeakers Label trong 5 năm.

Tối 4/8, MV Luật rừng chính thức ra mắt trên các nền tảng nghe nhạc. Sản phẩm mới nhất của SpaceSpeakers quy tụ dàn nghệ sĩ Binz, Rhymastic, 16 Typh, GONZO và TINLE. Đây là sản phẩm đầu tiên, như một “lời chào sân” của 16 Typh và GONZO sau khi gia nhập SpaceSpeakers Label. Trong khi đó, Binz và Rhymastic góp giọng để hỗ trợ 2 đàn em. Producer TINLE đảm nhận vai trò sản xuất âm nhạc.

16 Typh, GONZO gia nhập SpaceSpeakers, chào sân bằng MV kết hợp cùng Binz và Rhymastic - ảnh 1

Binz khởi đầu Luật rừng bằng những câu rap “chiến”, mang tính công kích: “One shot hater (bắn hạ hater) bằng những cặp vần ngắn / Đừng giả nai kẻo lọt vào tầm ngắm / Move careful (di chuyển cho cẩn thận) vì xung quanh anh toàn rắn độc / Bọn nó như là linh cẩu, không săn chỉ toàn cắn”. Từ khá lâu, Binz mới trở lại màu sắc rap “chiến”, lyrics có tính sát thương như vậy.

16 Typh, GONZO gia nhập SpaceSpeakers, chào sân bằng MV kết hợp cùng Binz và Rhymastic - ảnh 2

Rhymastic chỉ góp giọng trong 5 bar, nhưng vẫn là độ “chiến” từ lâu khán giả mới được nghe trở lại ở Rhymastic. Anh gửi gắm qua các câu: “Không phân cao sang danh xưng nơi tao đứng / Tôn ti không mang đi lung tung không tương xứng / Nếu mày định nói thì đừng / Chỗ này toàn chơi luật rừng”.

16 Typh, GONZO gia nhập SpaceSpeakers, chào sân bằng MV kết hợp cùng Binz và Rhymastic - ảnh 3

Bản rap chuyển tiếp bằng verse của 16 Typh. Tân binh của SpaceSpeakers Label đẩy bản rap sang tinh thần mới bằng sự đan xen của fast flow, triplet flow, nhả và ngắt chữ đúng đặc trưng 16 Typh. Nam rapper gửi lời đến hater qua các câu: “Thấy bọn anh đi lên, tụi nó liền phản ứng / Khi những việc anh làm, chỉ là truyền cảm hứng / Vẫn cứ chơi đẹp, có 3 miền làm chứng / Chưa bao giờ nghĩ đến việc tạm dừng”.

16 Typh, GONZO gia nhập SpaceSpeakers, chào sân bằng MV kết hợp cùng Binz và Rhymastic - ảnh 4

Đến verse của GONZO, Luật rừng đổi sang “mood ” hoàn toàn khác bằng nhịp boom bap. Đó là chất old school (rap nguyên bản) hiếm hoi còn hiện diện và ghi dấu ấn ở làng rap Việt. GONZO tạo màu sắc mới cho SpaceSpeakers bằng cách nhấn nhả và chơi chữ đặc trưng, từng ghi dấu ấn ở nhiều sản phẩm như “Thầy Nam”, nhưng khác biệt lyrics “chiến” hơn rất nhiều so với trước. “Nếu chỉ ngồi quán net để mà chán ghét / Thì đừng nên phán xét người lên truyền hình”, GONZO gửi thông điệp.

16 Typh, GONZO gia nhập SpaceSpeakers, chào sân bằng MV kết hợp cùng Binz và Rhymastic - ảnh 5

Luật rừng là một sản phẩm hội tụ một loạt màu sắc đậm đặc của rap/hip hop, từ trap, melodic, old school, qua cá tính khác biệt của 4 rapper. Producer TINLE đảm nhận vai trò “cân não”, khi phải tạo ra con beat liên kết 4 rapper thành một dòng chảy xuyên suốt Luật rừng. Với từng verse, TINLE đặt từng sound khác biệt để tôn giọng nghệ sĩ. Điển hình như ở verse của 16 Typh, âm 808 xuất hiện nổi trội. Còn với verse của GONZO, guitar điện được đặt trong vai trò lead để bám theo nhịp boom bap.

MV Luật rừng được thực hiện bởi đạo diễn Kiên Ứng. Binz, Rhymastic xuất hiện “ngầu” trong khung cảnh của một bục tiền, siêu xe. Trong khi đó, 16 Typh và GONZO vào vai những anh thợ trong xưởng sửa xe.

16 Typh, GONZO gia nhập SpaceSpeakers, chào sân bằng MV kết hợp cùng Binz và Rhymastic - ảnh 6
16 Typh, GONZO gia nhập SpaceSpeakers, chào sân bằng MV kết hợp cùng Binz và Rhymastic - ảnh 7

Phần lớn thời lượng trong MV tập trung vào 16 Typh và GONZO. Cuối MV, Touliver, SOOBIN, TINLE và Kiên Ứng bất ngờ xuất hiện, hợp cùng Binz, Rhymastic, 16 Typh và GONZO để tạo nên cảnh quay đắt giá nhất của MV Luật rừng. Đó là khoảnh khắc các thành viên lớp đàn anh của SpaceSpeakers cùng tụ họp, như một sự chào đón 16 Typh và GONZO chính thức trở thành một phần của SpaceSpeakers Label.

16 Typh, GONZO gia nhập SpaceSpeakers, chào sân bằng MV kết hợp cùng Binz và Rhymastic - ảnh 8

Với cương vị chủ tịch công ty SpaceSpeakers Group, Touliver chia sẻ: “Khi tiếp xúc và làm việc với 16 Typh và GONZO, tôi thấy đây là 2 rapper tiềm năng và có nhiều sự khác biệt trong cộng đồng bấy giờ. Đặc biệt, tôi cũng nhìn thấy hình ảnh của những thành viên SpaceSpeakers 10 năm trước trong chính 16 Typh và GONZO. Do đó, tôi cùng công ty quyết định đưa 16 Typh và GONZO vào SpaceSpeakers Label và bắt tay vào việc đào tạo, định hướng để các bạn phát triển âm nhạc của chính các bạn, từ đó tiếp bước con đường của SpaceSpeakers trong cộng đồng rap/hip hop”.

Với việc gia nhập SpaceSpeakers Label, 16 Typh và GONZO chính thức bước vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, với sự định hướng và hỗ trợ của đế chế âm nhạc hàng đầu của giới rap/hip hop Việt hiện tại. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: gonzo   16 Typh   Space Speaker  

Cùng chuyên mục