24h
Yeah1 News

Thiều Bảo Trang bứt phá vươn lên dẫn đầu, MLee - Hậu Hoàng "gặp nguy" khi xếp chót bảng "Sàn đấu vũ đạo"

Chủ nhật, 14/11/2021 | 21:03 (GMT+7)

“Bữa tiệc nhạc kịch” với những màn trình diễn bùng nổ của 5 đội thi xuất sắc nhất "Sàn Đấu Vũ Đạo" với chủ đề Jazz & Nhạc kịch trong đêm Bán kết đầu tiên đã khiến khán giả không thể rời mắt.

Càng về cuối chặng đua, "Sàn Đấu Vũ Đạo" càng xuất hiện nhiều màn trình diễn bùng nổ và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong tập 23, 5 đội thi xuất sắc nhất đã chính thức bước vào trận Bán kết đầu tiên với chủ đề Jazz & Broadway (Jazz & Nhạc kịch). Theo luật, dù đây là đêm thi không loại nhưng điểm vẫn được tính và cộng dồn cho đêm thi thứ 2. Đặc biệt, đội sở hữu điểm số cao nhất trong trận Bán kết lần này sẽ nhận được đặc quyền cướp 0,5 điểm của 1 trong 4 đội thi bất kỳ để thêm vào điểm tích lũy của đội mình. Đây chính là lợi thế giúp team có phần thể hiện tốt nhất có thêm cơ hội bước vào đêm Chung kết. 

Ở đêm thi quan trọng lần này, bên cạnh bộ đôi giám khảo chính Noo Phước Thịnh - John Huy Trần, người hâm mộ chương trình cũng vô cùng hào hứng khi Sàn Đấu Vũ Đạo còn có sự xuất hiện của giám khảo khách mời Sabra Johnson - Biên đạo, vũ công người Mỹ và là Quán quân nữ đầu tiên của chương trình So You Think You Can Dance phiên bản Mỹ. Được mệnh danh là “Jazz Queen", hơn ai hết, Sabra Johnson hoàn toàn là giám khảo khách mời phù hợp cho đêm thi Bán kết của "Sàn Đấu Vũ Đạo" với chủ đề Jazz & Nhạc kịch. 

Thiều Bảo Trang bứt phá vươn lên dẫn đầu, MLee - Hậu Hoàng 'gặp nguy' khi xếp chót bảng 'Sàn đấu vũ đạo' - ảnh 1

Hậu Hoàng mang hit Mỹ Tâm lên "Sàn Đấu Vũ Đạo", “hóa” chim họa mi bị thợ săn truy đuổi 

Thúy Hậu - Ngọc Tân là đội thi đầu tiên khai màn cho trận Bán kết. Ở phần thi lần này, dưới nền nhạc Họa Mi Tóc Nâu - bản hit đình đám của ca sĩ Mỹ Tâm, Hậu Hoàng cùng team Quê Hương đã “biến hóa" thành những chú chim họa mi bị “thợ săn" Ngọc Tân truy đuổi. Trang phục đa dạng màu sắc của đàn chim đã biến sân khấu Sàn Đấu Vũ Đạo trở nên lung linh, vui nhộn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, phần trình diễn của cả hai vẫn chưa đủ thuyết phục các giám khảo, bị nhận xét là không mượt mà như những đêm thi trước đó. Giám khảo John Huy Trần đã có những chia sẻ thẳng thắn: “Vòng này mình cần nhiều hơn, anh đánh giá cao những kỹ thuật Jazz của nhóm em nhưng đây không phải là bài tốt nhất của các em trong chương trình”. Noo Phước Thịnh đồng ý rằng bài thi của Thúy Hậu - Ngọc Tân có sự pha trộn khéo léo của nhiều thể loại vũ đạo ngoài Jazz còn có Hip-Hop, Popping, Ballet nhưng nhìn chung vẫn chưa có sự đột phá. Sân khấu của bộ đôi được giám khảo khách mời Sabra Johnson vô cùng yêu thích vì đậm chất giải trí nhưng theo cô thì phần thi vẫn chưa trọn vẹn, cả hai thí sinh cần đào sâu hơn vào câu chuyện, có thêm nhiều kỹ thuật Jazz. Kết quả, Thúy Hậu nhận về 8 điểm từ giám khảo John Huy Trần và 2 điểm 8,5 từ giám khảo Noo Phước Thịnh và Sabra Johnson.

Thiều Bảo Trang bứt phá vươn lên dẫn đầu, MLee - Hậu Hoàng 'gặp nguy' khi xếp chót bảng 'Sàn đấu vũ đạo' - ảnh 2

Liz Kim Cương gây tiếc nuối vì chấn thương chân trước thềm Bán kết

Là đội thi nhận về nhiều điểm 10 tuyệt đối nhất "Sàn Đấu Vũ Đạo", Liz Kim Cương - Lit Nguyễn luôn khiến khán giả trông ngóng mỗi khi đến lượt trình diễn. Tuần này, Liz Kim Cương phải chấp nhận số phận “làm nền” cho Lit Nguyễn cũng bởi nữ ca sĩ không may bị chấn thương chân trước thềm Bán kết. Giọng ca Khác Biệt To Lớn tiếc nuối, nghẹn ngào chia sẻ rằng toàn bộ phần thi phải thay đổi vào phút chót, không đúng như kế hoạch ban đầu cũng vì Liz bị bong gân. Sau khi nghe tâm sự của Liz Kim Cương, giám khảo Sabra Johnson đã an ủi nữ ca sĩ, thừa nhận bản thân là fan của team Double L. “Bạn đã làm rất tốt dù bị chấn thương, xây dựng nút thắt - nút mở của tiết mục đều hoàn hảo”, Quán quân So You Think You Can Dance nhận xét. 

Thiều Bảo Trang bứt phá vươn lên dẫn đầu, MLee - Hậu Hoàng 'gặp nguy' khi xếp chót bảng 'Sàn đấu vũ đạo' - ảnh 3

Giám khảo John Huy Trần cũng khẳng định Liz Kim Cương dù không nhảy nhiều nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến tiết mục vì diễn xuất hay, thần thái đỉnh. Noo Phước Thịnh cũng ghi nhận sự cố gắng của cả đội vì biết cách xoay chuyển tình thế, mở ra không gian mới, thay đổi từ không khí bữa tiệc nhộn nhịp sang không gian u ám. Team Double L cuối cùng nhận về điểm 10 động viên từ giám khảo Noo Phước Thịnh, 9 điểm từ giám khảo khách mời Sabra Johnson và 8,5 điểm từ giám khảo John Huy Trần.

“Remake” Triệu Phú Khu Ổ Chuột, Lâm Vinh Hải bị giám khảo chất vấn gay gắt vì phần thi lạc đề

Trong đêm thi với chủ đề Jazz & Nhạc kịch, Katleen Phan Võ và Lâm Vinh Hải đã quyết định tái hiện câu chuyện về Triệu Phú Khu Ổ Chuột - tác phẩm nổi tiếng Ấn Độ. Tiết mục của đội Lâm Vinh Hải - Katleen Phan Võ đã khiến không khí trường quay "Sàn Đấu Vũ Đạo" trở nên vô cùng căng thẳng khi tiết mục bị lạc đề, không có thể loại Jazz như đề bài yêu cầu. 

Thiều Bảo Trang bứt phá vươn lên dẫn đầu, MLee - Hậu Hoàng 'gặp nguy' khi xếp chót bảng 'Sàn đấu vũ đạo' - ảnh 4

Giám khảo John Huy Trần đã lên tiếng chất vấn: “Có Broadway (nhạc kịch) nhưng Jazz ở đâu? Ở chủ đề này tụi em phải biết thể loại chính mà mình muốn thấy nhiều nhất là Jazz, không phải kiểu 1 là Jazz hoặc 2 là muốn làm gì thì làm”. Lâm Vinh Hải chia sẻ vì bản thân muốn có sự sáng tạo khác các đội còn lại nên quyết định chọn Nhạc kịch là thể loại chủ đạo trong phần thi của mình.

Thiều Bảo Trang bứt phá vươn lên dẫn đầu, MLee - Hậu Hoàng 'gặp nguy' khi xếp chót bảng 'Sàn đấu vũ đạo' - ảnh 5

Giám khảo Noo Phước Thịnh cũng khuyên Lâm Vinh Hải nên biết cách cân chỉnh, tính toán để đáp ứng được yêu cầu đề bài. “Bản thân Noo cảm nhận được câu chuyện nhưng tiết mục này sẽ hợp lý hơn nếu đặt vào chủ đề Điện ảnh, ở nhạc kịch phải có ngôn ngữ sân khấu kịch hơn”, nam ca sĩ nhận xét. 

Biên đạo Thy Trần góp ý về tiết mục của Lâm Vinh Hải: “Thy cần Hải bình tĩnh để nhìn nhận lại màu sắc chủ đạo và chất riêng của cả 2. Từ đầu đến giờ thì chất riêng của đội các bạn chưa thực sự sâu sắc”. Lời nhận xét của biên đạo Thy Trần khiến biên đạo Huỳnh Mến lập tức lên tiếng phản bác: “Huỳnh Mến thì không đồng tình với câu nói của chị Thy. Không thể nói cả hai không có màu sắc riêng. Minh chứng là Hải và Katleen đang trong top 5”. Biên đạo Thy Trần giải thích rằng ý cô chính là đội thi này vẫn đang lan man tìm kiếm nhiều phong cách, sự khác biệt. “Nếu có chất riêng thì không cần tìm kiếm đâu xa xôi mà ở trong chính các bạn”, Thy Trần chia sẻ.

Thiều Bảo Trang bứt phá vươn lên dẫn đầu, MLee - Hậu Hoàng 'gặp nguy' khi xếp chót bảng 'Sàn đấu vũ đạo' - ảnh 6

Sau phần tranh cãi gay gắt, team Katleen Phan Võ - Lâm Vinh Hải nhận về điểm 8 từ giám khảo John Huy Trần, 2 con điểm 8,5 từ giám khảo Sabra Johnson và Noo Phước Thịnh.

MLee mất phong độ vì trang phục, căng thẳng khi lần đầu nhảy Jazz

Vừa dẫn đầu ở đêm thi chủ đề Đạo cụ, MLee trong trận Bán kết đầu tiên lại bị nhận xét là “gồng lại", không thoải mái như những tiết mục trước. Ngay cả biên đạo Phụng Gà cũng bị chìm trên sân khấu. “Bông hồng lai" tuần này chọn hình tượng ma cà rồng ma mị, nhảy Jazz trên nền nhạc Look What You Made Me Do. Dù có cả thể loại vũ đạo Nhạc kịch và Jazz, phần thi của MLee vẫn chưa đủ thuyết phục các giám khảo. MLee thừa nhận bản thân căng thẳng vì lần đầu thử nhảy Jazz, hơn nữa nguyên nhân cũng vì trang phục chật khiến nữ ca sĩ không thở được. Giám khảo Sabra Johnson nhận xét: “Rất khó để tôi tập trung và hiểu được câu chuyện phía sau là gì, biên đạo rõ màu sắc nhưng chưa liên kết được với Jazz & nhạc kịch. MLee đã rất cố gắng nhưng không thay đổi được cảm xúc, câu chuyện. Tôi muốn thấy bạn bước ra khỏi vùng an toàn”. Kết quả, MLee - Phụng Gà nhận về 8,5 điểm từ giám khảo John Huy Trần, 8 điểm từ Sabra Johnson và 9 điểm từ giám khảo Noo Phước Thịnh. 

Thiều Bảo Trang bứt phá vươn lên dẫn đầu, MLee - Hậu Hoàng 'gặp nguy' khi xếp chót bảng 'Sàn đấu vũ đạo' - ảnh 7

Thiều Bảo Trang bứt phá tạm dẫn đầu Bán kết, tận dụng cơ hội cướp luôn điểm MLee!

Trong đêm thi Bán kết tuần này, Thiều Bảo Trang đã có màn trình diễn bứt phá với câu chuyện gai góc, giằng xé thể hiện thông điệp về nữ quyền dưới nền nhạc của ca khúc nổi tiếng River. Đây là tiết mục duy nhất nhận được “cơn mưa lời khen" của các giám khảo. Nữ Quán quân Sabra Johnson nhận xét đây là màn biểu diễn gọn gàng, thông minh, giải trí. Chính Dương Anh Mỹ đã góp công rất lớn để giúp Thiều Bảo Trang tỏa sáng với phần thể hiện cực tốt trên sân khấu Sàn Đấu Vũ Đạo. Sau khi xem 5 tiết mục ở đêm Bán kết 1, chỉ có Thiều Bảo Trang - Dương Anh Mỹ mới có thể khiến giám khảo khó tính John Huy Trần khẳng định: “Trong 5 bài, đây là bài anh thích nhất hôm nay”. Giám khảo Noo Phước Thịnh cũng hết lời khen ngợi Thiều Bảo Trang vì dám bứt phá, quyết liệt, xa thân hơn những vòng thi trước đó. “Noo hoàn toàn bị chinh phục bởi bài này”, nam ca sĩ khẳng định. Phần thi xuất sắc đã giúp Thiều Bảo Trang - Dương Anh Mỹ đã nhận về điểm 10 từ giám khảo Noo Phước Thịnh, 9,5 điểm từ Sabra Johnson và 9 điểm từ giám khảo John Huy Trần. 

Thiều Bảo Trang bứt phá vươn lên dẫn đầu, MLee - Hậu Hoàng 'gặp nguy' khi xếp chót bảng 'Sàn đấu vũ đạo' - ảnh 8

Sau khi tổng kết điểm của cả 5 đội ở vòng Bán kết, Thiều Bảo Trang - Dương Anh Mỹ cũng chính là đội thi tạm dẫn đầu. Nữ ca sĩ quyết định cướp đi 0,5 điểm từ đội MLee - Phụng Gà để thêm vào điểm tích lũy của mình. Chia sẻ về lý do chọn đội “bông hồng lai", Thiều Bảo Trang thành thật: “Người em định cướp thì đang bị đau chân, người khác thì hôm nay điểm thấp quá em cũng không biết phải làm sao. Em quyết định cướp của thí sinh mạnh mẽ nhất trong số các đội thi còn lại”. Quyết định của Thiều Bảo Trang khiến MLee “bức xúc”: “Em nói rồi, chương trình phải cho em giải lực điền em mới chịu". 

Khép lại đêm thi Bán kết đầu tiên, Thiều Bảo Trang - Dương Anh Mỹ tạm thời dẫn đầu với tổng 10,15 điểm. Từ đội có điểm số thấp nhất, Thúy Hậu - Ngọc Tân đã được “cứu nguy” và hiện xếp gần chót bảng, chỉ hơn MLee - Phụng Gà 0,125 điểm.  

5 đội thi sẽ đương đầu ra sao khi đối mặt với chủ đề mới ở đêm Bán kết 2 Sàn Đấu Vũ Đạo? Thiều Bảo Trang - Dương Anh Mỹ liệu sẽ giữ vững phong độ đầu bảng hay sẽ bị đội khác “soán ngôi”? Ai sẽ phải dừng chân tại chương trình, ai sẽ xuất sắc giành vé vào đêm Chung kết? 

Đón xem tập 24 - Bán kết 2 của "Sàn Đấu Vũ Đạo" 2021 sẽ lên sóng vào 19h30 thứ 7 ngày 20/11/2021 trên kênh HTV7 và được phát sóng online vào lúc 21h30 trên kênh YouTube Studio79.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục