24h
Yeah1 News

Quyền Linh kể về kỷ niệm học chung cùng Ngọc Sơn: "Hồi đó nhà Linh nghèo, Sơn thường cho Linh mắm ruốc ăn chung"

Thứ sáu, 11/03/2022 | 14:47 (GMT+7)

Cùng bạn học Quyền Linh trở về ngôi trường xưa, ca sĩ Ngọc Sơn xao xuyến khó tả như lạc về miền ký ức của năm 1987 trước những khung cảnh quá đỗi quen thuộc của thời sinh viên.

“Ông hoàng nhạc nhẹ” là biệt danh khán giả yêu mến đã đặt cho danh ca Ngọc Sơn. Sau hơn 30 năm theo nghề, danh ca Ngọc Sơn đã sáng tác hàng trăm ca khúc trữ tình, “bỏ túi” hàng chục bài hát để đời cho nền âm nhạc Việt Nam. Nhưng để đạt được vị thế bao người ngưỡng mộ, ca sĩ Ngọc Sơn phải vất vả, khó nhọc đi lên từ con số 0 để đến nay nhìn lại, anh cũng không giấu được sự nghẹn ngào.

Trong tập 3 chương trình “Du hành ký ức”, ca sĩ Ngọc Sơn đã có cuộc hội ngộ với người bạn cùng phòng là MC Quyền Linh, cả hai cùng về thăm trường cũ với vô vàn kỷ niệm đẹp vào những năm 1987 đầy cảm xúc. 

Quyền Linh kể về kỷ niệm học chung cùng Ngọc Sơn: 'Hồi đó nhà Linh nghèo, Sơn thường cho Linh mắm ruốc ăn chung' - ảnh 1

Được biết, nam danh ca Ngọc Sơn sinh năm 1968 tại Hải Phòng, sau đó gia đình chuyển đến Bạc Liêu sinh sống. Đến năm 1987, chàng thanh niên 19 tuổi lên TP.HCM và theo học trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (Trường Sân khấu Điện ảnh ngày nay). Khoảng 2 năm sau đó, anh chuyển sang học âm nhạc dân tộc. Cũng từ đây, tên tuổi Ngọc Sơn như ngôi sao vụt sáng với những sáng tác đầu tay như “Lòng mẹ”, “Giận hờn”, “Nhớ về em”,… Đỉnh điểm, tại Liên hoan ca múa nhạc nhẹ toàn quốc năm 1989 tổ chức ở Nha Trang, Ngọc Sơn đã trở thành hiện tượng của sự kiện lần này với bài hát ”Thuyền và biển”. Từ đó, nam danh ca được các hãng băng đĩa nhạc săn đón, đưa danh tiếng và giọng hát nội lực của anh vươn lên tầm cao mới.

Quyền Linh kể về kỷ niệm học chung cùng Ngọc Sơn: 'Hồi đó nhà Linh nghèo, Sơn thường cho Linh mắm ruốc ăn chung' - ảnh 2

Khoác trên người chiếc áo trắng, sánh vai cùng bạn học về thăm mái trường xưa, MC Quyền Linh và danh ca Ngọc Sơn như được quay lại thời thanh xuân tươi đẹp trên chiếc xe đạp cà tàng. Chỉ mới đặt chân đến trường Sân khấu Điện ảnh, những khung cảnh quen thuộc trong ký ức là cây hoa giấy trước cổng, quán cơm má Chín, quán nước ngọt ngào của má Tám như hiện lên trước mắt hai người nghệ sĩ. 

Quyền Linh kể về kỷ niệm học chung cùng Ngọc Sơn: 'Hồi đó nhà Linh nghèo, Sơn thường cho Linh mắm ruốc ăn chung' - ảnh 3

Càng bước sâu vào bên trong, cảnh tượng quá đỗi quen thuộc ùa về qua hình ảnh cây cột cờ, sân trường, tòa nhà phòng học, người thầy chủ nhiệm đáng kính. MC Quyền Linh kể lại: “Ở đây có một ký túc xá giường tầng mà chắc bây giờ không còn, Ngọc Sơn nằm giường trên, Linh nằm giường dưới. Hồi đó nhà Linh nghèo, Sơn thường cho Linh mắm ruốc ăn chung. Nhớ ngày xưa ở trường có hai chiếc xe đạp nổi tiếng nhất là của Ngọc Sơn và Lý Hải. Rồi cả 4 người cùng uống chung 1 ly trà đá, cà phê.”

Quyền Linh kể về kỷ niệm học chung cùng Ngọc Sơn: 'Hồi đó nhà Linh nghèo, Sơn thường cho Linh mắm ruốc ăn chung' - ảnh 4

Lớp học, sân khấu ngày xưa vẫn còn đó, gắn liền với bao ký ức đầu đời của sinh viên nghệ thuật. Đặc biệt, đây là nơi mài giũa giọng hát khỏe khoắn, dạt dào cảm xúc của danh ca Ngọc Sơn, “mở màn” cho hàng loạt các bản hit sau này. Đứng trên sân khấu, Ngọc Sơn rưng rưng nước mắt nhớ lại chuyện cũ, những người anh em khi xưa đến từng chi tiết nhỏ đủ để khán giả hiểu được cảm xúc của anh lúc này. 

Quyền Linh kể về kỷ niệm học chung cùng Ngọc Sơn: 'Hồi đó nhà Linh nghèo, Sơn thường cho Linh mắm ruốc ăn chung' - ảnh 5

Nam danh ca cũng bày tỏ về khoảng thời gian khó khăn của thời gian đầu: “Tính mình lúc nào cũng sĩ diện, lúc đi hát thì phải để dành tiền mua thuốc hút, cà phê cho ban nhạc. Khi tập thì mình đói đến mức hoa mắt hết lên. Hồi đó dù khổ cực nhưng vui lắm, duyên mình gặp là không bao giờ quên được.”

Tiếp tục hành trình “du hành ký ức”, MC Quyền Linh và danh ca Ngọc Sơn ghé lại góc phố thân thuộc với sự xuất hiện của người bạn đã lâu không gặp là ca sĩ Trần Sang, “tam ca áo trắng” cùng đàn hát bản nhạc xưa không khác gì thời còn sinh viên. Cả ba cùng ôn lại ký ức với món cơm trắng, mắm ruốc trong chiếc lon thiếc nhuốm màu hoài niệm mà thế hệ 9x, 2000 chưa từng được trải nghiệm. 

Quyền Linh kể về kỷ niệm học chung cùng Ngọc Sơn: 'Hồi đó nhà Linh nghèo, Sơn thường cho Linh mắm ruốc ăn chung' - ảnh 6

Hơn 30 năm tốt nghiệp, mỗi người một con đường phát triển, bận rộn với công việc, khó khăn lắm mới có dịp hội ngộ, Trần Sang xúc động: “Thật sự Sang rất hạnh phúc khi gặp hai bạn học một thời mặc dù mình đã gián đoạn sự nghiệp ca sĩ để nối tiếp công việc kinh doanh của gia đinh. Bây giờ mà có Lý Hải ở đây nữa là vui lắm luôn. Mấy bạn còn khỏe mạnh là điều Sang mong muốn nhất cuộc sống này.”

Quyền Linh kể về kỷ niệm học chung cùng Ngọc Sơn: 'Hồi đó nhà Linh nghèo, Sơn thường cho Linh mắm ruốc ăn chung' - ảnh 7

“Du hành ký ức” sẽ tiếp tục hành trình quay ngược thời gian, trở về miền ký ức với những kỷ niệm, làm sống dậy câu chuyện đã cũ của những người nghệ sĩ thành danh. Chương trình phát sóng vào 22h30 thứ Tư trên HTV7 và 11h thứ Năm trên YouTube MCVMedia. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục