24h
Yeah1 News

Nữ bác sĩ tuyến đầu chống dịch tặng hết 70 triệu tiền thưởng khiến Quyền Linh bất ngờ

Thứ tư, 22/12/2021 | 11:37 (GMT+7)

Trong tập 4 chương trình Hát cho ngày mai, thí sinh Đoàn Thị Huyền Trân đã chiếm trọn trái tim khán giả bởi giọng hát ngọt ngào và tấm lòng nhân ái của mình.

Thí sinh Huyền Trân hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng khoa cơ xương khớp, bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM. Theo lời nữ bác sĩ chia sẻ, khi dịch bệnh bùng phát dữ dội, bệnh viện nơi bác sĩ Huyền Trân công tác cũng thành lập nên các khoa hồi sức Covid-19 để điều trị cho bệnh nhân với con số lên tới hơn 500 người bệnh. Lúc này, nữ bác sĩ không chỉ đảm nhận vai trò điều trị cho người bệnh mà còn chuyên đi “xin” đồ dùng, vật dụng y tế từ các mạnh thường quân để hỗ trợ bệnh viện chống dịch. 

Khi MC Quyền Linh hỏi về những kỉ niệm khó quên trong thời gian tham gia chống dịch thì bác sĩ Huyền Trân từ chối chia sẻ về những chuyện buồn, chuyện đau thương đã qua. Nữ bác sĩ cho biết mình không thấy áp lực về khoảng thời gian đó và lúc nào cũng tươi cười, vui vẻ để “kích” thêm tinh thần cho người khác.

Đến với chương trình, bác sĩ Huyền Trân mong muốn được mang câu chuyện tích cực của mình lan tỏa tới mọi người 
Đến với chương trình, bác sĩ Huyền Trân mong muốn được mang câu chuyện tích cực của mình lan tỏa tới mọi người 

Không chỉ thế, bác sĩ Huyền Trân còn dí dỏm tiết lộ có rất nhiều người thắc mắc tại sao chị đi chống dịch suốt mấy tháng nhưng vẫn… mập. Giải thích về việc này, nữ bác sĩ cho biết khi tham gia chống dịch, thức ăn của bệnh viện đều được các nhà hảo tâm nấu và mang tới tận nơi để hỗ trợ. Đối với nữ bác sĩ, nếu là đồ ăn mình tự mua thì có khi còn ăn ít để giữ eo nhưng những phần cơm từ thiện mà người khác cất công nấu và mang tới thì chị phải ăn cho bằng hết dù ngon hay dở.

Làm việc trong môi trường áp lực nhưng bác sĩ Huyền Trân luôn giữ tinh thần lạc quan
Làm việc trong môi trường áp lực nhưng bác sĩ Huyền Trân luôn giữ tinh thần lạc quan

Khi thể hiện bài hát “Còn tuổi nào cho em” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bác sĩ Huyền Trân đã khiến người nghe như chìm vào câu chuyện đời mà chị dùng lời ca, tiếng hát để kể. Vừa hát xong, MC Quyền Linh khen nức nở: “Đúng là người luôn luôn truyền những năng lượng tích cực, em hát say sưa như một ca sĩ”. MC Quỳnh Hoa cũng cho biết những năng lượng tích cực toát ra từ con người bác sĩ Huyền Trân khiến cho cô rất thích. Còn ca sĩ Cẩm Ly lại “đọc” được những tâm tư từ màn thể hiện của bác sĩ Huyền Trân khi thấy mắt chị rưng rưng như muốn khóc.

Chia sẻ về cảm xúc của, nữ bác sĩ bộc bạch: “Khi tôi chọn bài hát này thực ra cũng có liên quan một chút tới mùa Covid-19. Tôi thấy đời vô thường quá và tôi tự hỏi mình còn mong chờ điều gì nữa đây? Tức là tôi tự dặn mình đừng đòi hỏi, đừng mong đợi quá nhiều ở cuộc đời này, ở thời điểm này nữa”.

Màn thể hiện của nữ bác sĩ nhận được nhiều lời khen ngợi
Màn thể hiện của nữ bác sĩ nhận được nhiều lời khen ngợi

Xuất sắc đi đến vòng cuối cùng, bác sĩ Huyền Trân đã cùng với MC Quỳnh Hoa và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt mang đến cho khán giả một màn trình diễn đặc sắc, với bài hát “Về quê” của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Với chiếc “mic vàng” số 7, bác sĩ Huyền Trân may mắn mang về được 35 triệu đồng. Không chỉ thế, nữ bác sĩ còn được nhân đôi số tiền thưởng thành 70 triệu đồng nhờ chọn được chiếc “mic đặc biệt” với hệ số nhân 2.

Nữ bác sĩ tuyến đầu chống dịch tặng hết 70 triệu tiền thưởng khiến Quyền Linh bất ngờ - ảnh 4

Chia sẻ về kế hoạch sử dụng 70 triệu đồng tiền thưởng từ chương trình, bác sĩ Huyền Trân nói: “Số tiền em nhận được sẽ chia thành 3 phần. Phần đầu tiên em sẽ tặng cho đêm nhạc Blouse trắng được tổ chức vào đêm Giáng sinh này để gây quỹ giúp cho bệnh nhân nghèo có bữa cơm. Phần thứ 2, hiện tại em vẫn nhận ‘đỡ đầu’ cho 14 làng SOS tại Việt Nam nên em sẽ dành 1/3 số tiền này để thưởng Tết cho các con. Phần cuối cùng em xin giữ lại để góp vào quỹ dành cho bệnh nhân nghèo của khoa em vì mỗi khi bệnh nhân không có viện phí hay cần tiền xe về nhà thì tụi em sẽ dùng số tiền này để giúp đỡ”.

Quyết định không giữ lại một khoản nào cho bản thân mà dùng hết để làm từ thiện, bác sĩ Huyền Trân khiến khán giả và giám khảo không khỏi xúc động và cảm kích trước tấm lòng nhân ái này.
Quyết định không giữ lại một khoản nào cho bản thân mà dùng hết để làm từ thiện, bác sĩ Huyền Trân khiến khán giả và giám khảo không khỏi xúc động và cảm kích trước tấm lòng nhân ái này.

Chương trình Hát cho ngày mai phát sóng lúc 19h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 và được công chiếu lúc 20h cùng ngày tại kênh YouTube Golden Moon Network. 

Ảnh: Golden Moon

NT

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục