Yeah1 News

NS Trung Dân: “Mừng là tôi vẫn còn có sức khoẻ và có cơ hội được phục vụ khán giả bằng hình thức online”

Thứ tư, 22/09/2021 | 16:52 (GMT+7)

NS Trung Dân tâm sự có sức khoẻ và được phục vụ khán giả trong mùa dịch là sự may mắn của ông.

Hoá thân thành bác Ba Phi trong chương trình "Cười cùng bác Ba Phi" là một trải nghiệm thú vị đối với NS Trung Dân. Nam nghệ sĩ đặc biệt chia sẻ: “Khi nhận được lời mời từ chương trình tôi cảm thấy hoá thân thành Ba Phi không hề đơn giản. Rất nhiều chương trình đã làm về Ba Phi nhưng nói về độ bền thì gần như ít lắm...lần này tôi và cả ekip phấn đấu sẽ khai thác sâu hơn. Ba Phi không đơn giản là hình ảnh hay những câu chuyện. Cái tôi thấy chưa an tâm là cái chất của Ba Phi. Chúng ta chưa có sẵn mà phải gắn kết, tìm hiểu thêm nữa thì mới có được sự tròn trịa chút xíu, đó là một cái khó khăn”.

NS Trung Dân: “Mừng là tôi vẫn còn có sức khoẻ và có cơ hội được phục vụ khán giả bằng hình thức online” - ảnh 1

Bên cạnh đó ghi hình trực tuyến cũng là một thử thách đối với nam nghệ sĩ và cả ekip. Vì phải suy nghĩ cách tiếp cận sao cho hấp dẫn, thú vị và truyền tải được đầy đủ thông điệp đến khán giả. Tuy không phải lần đầu ghi hình online trong mùa dịch nhưng NS Trung Dân vẫn gặp một số khó khăn, ông tâm sự: “Đây không phải lần đầu tôi ghi hình online trong mùa dịch này. Những chương trình của đài truyền hình tôi đã và đang làm như các chương trình nông nghiệp, các chương trình về đối thoại, phỏng vấn, toạ đàm đều online hết. Điều khiến tôi cảm thấy khó khăn là sóng chập chờn, tiếng nói đôi lúc không rõ ràng, chất lượng hình ảnh và âm thanh không cao. 

NS Trung Dân: “Mừng là tôi vẫn còn có sức khoẻ và có cơ hội được phục vụ khán giả bằng hình thức online” - ảnh 2

Bên cạnh đó còn mất đi sự thú vị ở chỗ chúng ta ngồi, chúng ta trực tiếp nói chuyện thì cảm xúc của chúng ta sẽ nhiều hơn, còn khi nói chuyện online nó sẽ mất đi cái đó. Nhưng mà trong mùa dịch chúng ta phải chấp nhận cách này để có thể mang những món ăn tinh thần đến cho khán giả”.

Thời gian qua không được đứng trên sân khấu, không được đứng trước máy quay, không được tay bắt mặt mừng gặp bạn bè để kể những câu chuyện phiếm và vui cười một cách thoải mái NS Trung Dân cảm thấy khá hụt hẫng. Chính vì vậy khi có cơ hội gặp đồng nghiệp, khán giả qua hình thức online ông vô cùng vui mừng: “Cái mừng nhất là tôi vẫn còn có sức khoẻ, tôi ráng gìn giữ để có cơ hội tiếp tục được làm việc phục vụ bà con nông dân, phục vụ quý vị khán giả và nhất là được thực hiện chương trình Cười cùng bác Ba Phi”.
 

NS Trung Dân: “Mừng là tôi vẫn còn có sức khoẻ và có cơ hội được phục vụ khán giả bằng hình thức online” - ảnh 3

Theo nam nghệ sĩ, bác Ba Phi mang đến hình ảnh rất điển hình, lan toả cái đẹp, bản tính khẳng khái, hào sảng cùng những giá trị cuộc sống của người Nam Bộ từ thuở đi mở đất tới giờ. Ông cũng hy vọng ngoài những câu chuyện vui cười chương trình còn mang đến tính giáo dục và thời sự: “Ba Phi của quá khứ cộng với Ba Phi ngày hôm nay tạo nên một Ba Phi cực kỳ hiện đại. Có thể gắn kết mọi người về mặt văn hoá lẫn tinh thần, hai cái đó nó gắn kết lại được thì tôi nghĩ chương trình này không dừng lại ở giải trí đơn thuần, mà còn lan toả ra những nét đẹp của người miền Nam qua câu chuyện của ông Ba Phi.  

NS Trung Dân: “Mừng là tôi vẫn còn có sức khoẻ và có cơ hội được phục vụ khán giả bằng hình thức online” - ảnh 4

Ba Phi có thể đấu tranh lại những hủ tục, phê phán thói xưa cũ, ông dạy dỗ con cháu, bảo vệ môi trường, đứng về phía lẽ phải và làm cho xã hội của ngày mới tốt đẹp hơn đó là hình ảnh một Ba Phi hiện đại. Tôi nghĩ đôi lúc có Ba Phi ngày xưa, đôi lúc có Ba Phi hiện đại, hai cái đan xen vào nhau thì sẽ mang đến câu chuyện tuyệt vời.  

Nếu không phải trong thời điểm dịch bệnh thì chắc chắn chương trình sẽ có hình ảnh tô đậm thêm cho từng câu chuyện, từng tiểu phẩm, nhưng ngặt nỗi thời COVID chúng tôi không thể nào thực hiện được chuyện đó. Hy vọng ngày hết giãn cách sớm đến để chúng tôi có cơ hội cống hiến và khiến chương trình đạt những giá trị cao nhất về mặt văn hoá lẫn tinh thần cho quý vị khán giả”.

NS Trung Dân: “Mừng là tôi vẫn còn có sức khoẻ và có cơ hội được phục vụ khán giả bằng hình thức online” - ảnh 5


Vì cuộc sống thường ngày vốn đơn giản nên NS Trung Dân không bị ảnh hưởng quá nhiều hay bỡ ngỡ trong thời gian đầu giãn cách: “Thật sự mà nói cuộc sống của Trung Dân rất đơn giản, nếu không có giãn cách thì hàng ngày sẽ đi làm, đi quay, đi tập, thời gian rảnh ở nhà sẽ đọc sách, coi phim, làm vườn. Trên sân thượng có một cái vườn trồng tất cả các loại cây, chăm sóc rất tốt, rau đủ ăn trong nhà. Có thêm mấy mảnh đất ở xa xa thì mình ở đó xả tress, chăm cây, chăn nuôi...nói chung cuộc sống của tôi chỉ là vậy thôi. Mùa giãn cách này ở nhà không chăm được vườn lớn thì chăm cái vườn nhỏ trên sân thượng. Cũng có thêm thời gian đọc sách, viết lách, nghiên cứu mọi thứ, thích gì tìm hiểu đó để có thêm vốn sống khi đụng chuyện thì nói một cách trơn tru, liền mạch. Để mọi thứ mình gửi gắm, chia sẻ ở mức mọi người có thể chấp nhận, khi nói thì không nói sai”. Nam nghệ sĩ mong rằng tất cả mọi người luôn tuân thủ 5K đúng theo quy định của nhà nước để dịch bệnh mau qua, kinh tế sớm phục hồi và công việc của mọi người được ổn định trở lại.

NS Trung Dân: “Mừng là tôi vẫn còn có sức khoẻ và có cơ hội được phục vụ khán giả bằng hình thức online” - ảnh 6

Khi được hỏi muốn làm điều gì đầu tiên khi cuộc sống trở lại bình thường, NS Trung Dân hài hước đáp: “Điều đầu tiên tôi muốn làm khi cuộc sống trở lại bình thường chính là chạy ra ngoài ăn một tô hủ tiếu, ngồi ngay tại chỗ xe hủ tiếu để ăn. Và cái thứ 2 là lâu lắm tôi không nghe tiếng rao của người phụ nữ bán chè dạo, tiếng rao rất ngọt êm đềm cho buổi trưa hè của xóm tôi. Đối với tôi tiếng rao đó rất là đẹp, rất là hay...hết dịch tôi sẽ gọi và ăn ngay chén chè của cô ấy vì tôi quá thèm chè đậu đen rồi. Trước hết là ăn thôi, ăn những món mình không được ăn trong thời kỳ giãn cách”.

NS Trung Dân: “Mừng là tôi vẫn còn có sức khoẻ và có cơ hội được phục vụ khán giả bằng hình thức online” - ảnh 7

"Cười cùng bác Ba Phi" sẽ chính thức phát sóng lúc 21h45 trên kênh THVL1 thứ 4,5,6 hàng tuần từ ngày 22/9. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục