24h
Yeah1 News

Nathan Lee: "Nhiều người cố tình khoe để vay mượn và duy trì cuộc sống ảo"

Thứ sáu, 19/02/2021 | 10:19 (GMT+7)

Chuyện cuối tuần tập 8 sẽ mang đến cuộc trò chuyện thú vị cùng MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và khách mời đặc biệt – ca sĩ Nathan Lee trong chủ đề Nghệ thuật "khoe".

Xuất hiện trong chương trình, Nathan Lee tự nhận bản thân hoàn toàn khác biệt so với những đồng nghiệp trong giới giải trí. Anh làm nghệ thuật vì biết được khả năng của bản thân như thế nào và muốn theo đuổi những điều thực sự mang lại hạnh phúc cho bản thân.

“Hạnh phúc mới là điều tôi mong muốn có được, còn sự nổi tiếng chưa bao giờ là điều mà tôi tìm kiếm”, anh nói.

Nathan Lee: 'Nhiều người cố tình khoe để vay mượn và duy trì cuộc sống ảo' - ảnh 1

Nathan Lee không ngại khẳng định việc có nhiều tiền vẫn thích hơn sự nổi tiếng. Đặc biệt trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển, rất dễ để người ta thành người nổi tiếng nhưng khán giả cũng quên sự nổi tiếng này rất nhanh, sự đào thải trong môi trường giải trí rất khắc nghiệt. Vì vậy sau bao năm “lăn lộn” trong giới, anh tự hào dù không còn hoạt động năng nổ nhưng nam ca sĩ vẫn luôn “ở đây”.

Nathan Lee: 'Nhiều người cố tình khoe để vay mượn và duy trì cuộc sống ảo' - ảnh 2

Anh cũng thành thật thổ lộ bản thân anh rất ngại khi dùng từ “khoe” vì những gì mà khán giả thấy trên mạng xã hội hay trên các phương tiện truyền thông đều là những điều mà nam ca sĩ muốn chia sẻ.

Nam ca sĩ đánh giá việc khoe không phải là một điều xấu thậm chí còn là một việc hết sức bình thường vì có cái để khoe cũng là một điều đáng tự hào. Tuy nhiên, cũng có những người không có gì để khoe nhưng vẫn cố tình vay mượn để tạo ra những ánh hào quang ảo, rồi lợi dụng điều này để tiếp tục vay mượn những nguồn khác và duy trì cuộc sống ảo của họ. Điều này vô tình làm giới trẻ ảo tưởng về sự nổi tiếng và giàu có đến từ việc hoạt động nghệ thuật.

Nathan Lee: 'Nhiều người cố tình khoe để vay mượn và duy trì cuộc sống ảo' - ảnh 3

Nathan Lee khẳng định những điều mà mọi người nhìn thấy trên mạng xã hội hay trên báo chí chưa chắc đã là thật. Có thể đằng sau những bữa tiệc sinh nhật hoành tráng, những chuyến du lịch khắp nơi hay hàng hiệu xa xỉ… họ đang nợ nần rất nhiều.

Nói về bản thân, Nathan Lee khẳng định anh không quan tâm đến những điều mà người khác nghĩ về anh. Với Nathan Lee, giá trị con người anh không nằm ở những món đồ mà anh sở hữu hay những bất động sản mà anh có.

Tôi không phải là một người thích khoe, tuy nhiên có những thứ tôi nghĩ mình có thể chia sẻ với truyền thông, với những người hâm mộ của mình. Đôi khi những sản phẩm nghệ thuật thì không nhận được sự quan tâm chú ý bằng việc nói về nhà cửa, tiền bạc hay cuộc sống đời tư của nghệ sĩ… những điều đó cũng không ảnh hưởng đến ai và nằm trong tầm kiểm soát của bản thân tôi”, Nathan Lee nói.

Nam ca sĩ cũng cho rằng việc khoe khoang xảy ra rất nhiều trong showbiz Việt, không phải vì đặc thù nghề nghiệp đòi hỏi sự hào nhoáng mà là do tính cách của mỗi người. Anh thổ lộ bản thân cảm thấy rất buồn cười khi mọi người bị cuốn theo những giá trị ảo như vậy vì với anh, sự phô trương, giàu có không thể định vị giá trị của một con người hay làm cho người khác ngưỡng mộ, yêu mến một ai đó hơn.

Nathan Lee: 'Nhiều người cố tình khoe để vay mượn và duy trì cuộc sống ảo' - ảnh 4

MC Ngô Như Quỳnh còn cho rằng, mọi người dễ ác cảm đối với chuyện khoe vật chất nhưng những việc khoe về mặt tinh thần cũng chưa chắc đã được ủng hộ, như gần đây là việc làm từ thiện cũng gây nhiều tranh cãi.

Trước vấn đề được MC đưa ra, Nathan Lee bộc bạch bản thân cũng là người dành rất nhiều tâm huyết vào việc làm từ thiện trong suốt giai đoạn covid vừa qua. Anh tin rằng việc chia sẻ thông tin hay kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ là chuyện rất bình thường.

Quan điểm cá nhân của tôi là khi đã làm từ thiện thì không suy nghĩ. Mình thấy giúp được thì mình giúp, không cần để ý đến những ồn ào phía sau, ai nghĩ gì là chuyện của họ. Tôi không làm thiện nguyện để mọi người yêu thương, tôi cũng không đòi hỏi mọi người phải ủng hộ vì tôi làm thiện nguyện”, Nathan Lee khẳng định.

Nathan Lee: 'Nhiều người cố tình khoe để vay mượn và duy trì cuộc sống ảo' - ảnh 5

Riêng việc MC Ngô Như Quỳnh tin rằng không ít người trong giới giải trí tận dụng việc từ thiện để đánh bóng tên tuổi cá nhân, Nathan Lee cho rằng điều đó cũng chẳng có vấn đề gì miễn họ đóng góp tiền bạc, thời gian và cả tình cảm của chính họ cho những người cần, đó là điều nên làm.   

Lý giải về vấn đề khoe khoang, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A khẳng định, khoe không phải là một hành động xấu mà đây là hành vi bình thường, phản ánh nhu cầu cần được bày tỏ bản thân của mỗi người để phục vụ cho một mục đích cụ thể. “Như khi bản thân họ muốn được tiếp cận một nhóm người nào đó, họ sẽ phải bày ra, khoe ra những giá trị tương ứng với nhóm người đó”, cô nói.

Nathan Lee: 'Nhiều người cố tình khoe để vay mượn và duy trì cuộc sống ảo' - ảnh 6

Dưới góc nhìn của một chuyên gia, Tô Nhi A khẳng định không chỉ vật chất mà cho dù là bất cứ điều gì, nếu không biết cách “khoe” sẽ đều nhận lại sự ác cảm từ những người xung quanh. Vì vậy hãy khoe những thông tin thật, tần suất hay cách thức khoe tinh tế để những điều bạn khoe không trở thành điều công kích hay gây tổn thương cho người khác.

Chuyện Cuối Tuần tập 8 với chủ đề Nghệ thuật “khoe” cùng cuộc trò chuyện giữa MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ Nathan Lee sẽ được phát sóng vào 21:45 thứ bảy ngày 20/2 trên kênh VTV9.

PHƯƠNG THẢO

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục