24h
Yeah1 News

MisThy hát như làm thơ, Khánh Vân “kẹp cổ” đối thủ để tranh bóng

Thứ sáu, 15/07/2022 | 09:41 (GMT+7)

Dù đến muộn, đọc rap theo “phong cách”  melody, MisThy vẫn trở thành lớp trưởng, Khánh Vân “hát dở” trở thành lớp phó văn thể cùng màn tranh cướp bóng bị tuýt còi… là những diễn biến vui nhộn và gay cấn ngay trong tập 1 Sao nhập học. 

“Sao nhập học” là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về hướng nghiệp tại Việt Nam. Tập 1 lên sóng ngày 13/7 đã hé lộ một lớp học với các ngôi sao siêu quậy, hứa hẹn nhiều tình huống khám phá nghề nghiệp và trải nghiệm học tập hài hước.

Ngày đầu tiên tham gia vào lớp học Poly, MisThy, Khánh Vân, Nicky, Phát La đã nhanh chóng hoà nhập vào môi trường mới, hứng thú với nội quy khác biệt của lớp và tổ chức bầu ban cán sự lớp theo cái cách chẳng mấy người biết tới. 

Bên cạnh đó, 4 ngôi sao của chúng ta cũng đã có màn khởi động “quyết liệt” cùng trò chơi “bóng sọt” - bộ môn thể thao của người FPT với cách chơi của bóng bầu dục và cách ghi điểm của bóng rổ.

Bầu ban cán sự theo cách “vô đối” tại lớp học Poly

Dùng nguyên lý thùng gỗ, luật thiểu số, chọn người có cách nghĩ mới lạ, đó là tiêu mà thầy Xoay đưa ra để lựa chọn Ban Cán sự lớp học Poly. 

Để tìm kiếm vị trí Lớp phó văn thể (Văn nghệ - Thể Thao), MisThy và Khánh Vân đã có màn so tài đỉnh cao về khả năng ca hát. Đánh bại MisThy bởi khả năng ca hát “trời phú” khiến cả lớp và thầy Xoay không hiểu là hát hay làm thơ, Khánh Vân đã chính thức được lựa chọn để trở thành Lớp phó văn thể. Theo như thầy Xoay giải thích, lớp sẽ chọn ra “vùng trũng" văn nghệ của cả lớp để giữ trách nhiệm cán bộ chuyên trách, sự tiến bộ của Khánh Vân cũng chính là sự tiến bộ của lớp học. 

Sự bất lực của Phát La và nụ cười “thân thiện”  của cả lớp khi “thẩm” giọng hát Khánh Vân.

Ghế nóng “Lớp trưởng” - Thủ lĩnh của lớp học Poly đã tìm được 4 ứng viên: MisThy, Công Tân, Jessica Lộc & Ngọc Thuận thông qua “luật thiểu số” của thầy Xoay. Gây ấn tượng mạnh khi đi học muộn, không mặc đồng phục cùng, khả năng hát như làm thơ nhưng phong cách Rap Melody cùng lời cam kết “Nếu trở thành lớp trưởng thì lớp mình sẽ vui đấy”, MisThy đã chính thức trở thành Lớp trưởng lớp học Poly theo bình chọn của cả lớp.

Đi học như đi Show khiến MisThy bị “ghim sổ”.

Khánh Vân thể “kẹp cổ” đối thủ, Phát La “hoá” chiến thần bóng sọt!

Lấy cảm hứng từ khả năng chơi bóng rổ của người FPT khi không thể ném bóng trúng rổ, bộ môn “bóng sọt” đã chính thức ra đời với phong cách chơi của bóng bầu dục kết hợp bóng rổ “cải tiến” - Rổ chủ động di chuyển để đón bóng.

Đây cũng là màn khởi động của MisThy, Khánh Vân, Phát La & Nicky trong buổi đầu đi học đầu tiên này. Sau khi trở thành lớp phó văn thể, Khánh Vân đã thể hiện khả năng thể thao vượt trội với hàng loại pha ngã không kịp ăn vạ trên sân bóng. Thậm chí, cô nàng còn thể hiện hành động quyết liệt khi tranh bóng với đối thủ. Vượt xa kỳ vọng của thầy Xoay, Khánh Vân đã đưa thêm võ thuật vào bóng sọt với pha “kẹp cổ” tranh bóng đầy ấn tượng khiến đối thủ “sang chấn tâm lý” và chỉ biết khóc thét.

Pha “kẹp cổ” khiến thầy Xoay và các bạn vô cùng bất ngờ về chiến thuật cướp bóng của Khánh Vân.

Phát La tại lớp học có vẻ chưa đủ “mặn” nhưng tại sân bóng, anh chàng đã thể hiện khả năng tấu hài cùng trái bóng khi một mình dẫn bóng qua hàng loạt các đối thủ cản trở để liên tiếp ghi bàn. Trái lại, dù “quyết ăn thua” với Phát La nhưng MisThy chỉ biết lặng im ôm “sọt” nhìn đội bạn ghi bàn.

Phát La chiến Nicky, vượt hàng phòng thủ, quyết “ăn thua” với MisThy.

Cũng muốn hoá “chiến thần” nhưng trời chưa “độ”, Nicky mặc dù thể hiện khả năng chiến thuật khá tốt nhưng vẫn không thể vượt qua hàng phòng thủ để tìm đến hào quang chiến thắng. Tuy nhiên, anh chàng lại ghi điểm bởi tinh thần tích cực trước kết quả thua “đậm”. 

30 phút đầu tiên của Sao nhập học đã hé lộ tính cách khác biệt của mỗi thành viên lớp học Poly, cùng sự tinh quái, lắm chiêu và nghịch ngợm của các cô cậu sinh viên. Thầy Xoay sẽ sống sao cùng các học trò của mình? Chi tiết sẽ được tiết lộ trong các tập tiếp theo của Sao nhập học, lên sóng 22:30  tối thứ 4 hàng tuần trên HTV 7 và 09:00 sáng ngày hôm sau trên các nền tảng VieOn, Yeah1, MCV và FPT Polytechnic. 

“Sao nhập học” là Chương trình thực tế đầu tiên về hướng nghiệp tại Việt Nam do Trường Cao đẳng FPT Polytechnic sản xuất. 

Chương trình gồm 8 tập, mỗi tập 30 phút, xoay quanh hành trình trải nghiệm các ngành học đang được quan tâm hiện nay như Marketing & Sales, Thiết kế đồ họa, Quản trị Nhà hàng, Trang điểm nghệ thuật… 

Với sự tham gia của anh Đinh Tiến Dũng (Giáo sư Cù Trọng Xoay) cùng MisThy, Khánh Vân, Phát La & Nicky, không chỉ có yếu tố giải trí, chương trình này còn mang tới những thông tin định hướng nghề nghiệp hữu ích dành cho các bạn trẻ GenZ thông qua hàng loạt tình huống, thử thách vô cùng thú vị. 

“Sao nhập học” lên sóng vào 13/7, ngay sau khi kỳ thi Tốt nghiệp THPT kết thúc, phát sóng vào 22:30 tối thứ 4 hàng tuần trên Kênh truyền hình HTV7 và phát vào sáng thứ 5 hàng tuần trên nền tảng FPT Play, MCV Media, VieOn, Yeah1 và Youtube, Facebook chính thức của FPT Polytechnic.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Sao nhập học  

Cùng chuyên mục