24h
Yeah1 News

Liz Kim Cương thắng áp đảo biên đạo chuyên nghiệp, thần thái khiến Noo Phước Thịnh liên tưởng đến BLACKPINK

Chủ nhật, 05/09/2021 | 15:25 (GMT+7)

Trong tập 13 Sàn đấu vũ đạo, Liz Kim Cương, tlinh và Phạm Đình Thái Ngân,... đã có màn đấu battle “nghẹt thở" cùng dàn biên đạo chuyên nghiệp.

Tập 13 Sàn đấu vũ đạo với chủ đề Dance Battle (nhảy đối kháng) được xem là phần thi được nhiều fan vũ đạo mong đợi vì sự kịch tính của các trận giao đấu. Điều hấp dẫn ở phần thi này chính là các đội không hề biết thành viên đội đối thủ tham gia thi đấu với mình là ai vì mỗi đội đều có chiến thuật riêng.

2 giám khảo chính là Noo Phước Thịnh và John Huy Trần cùng hội đồng biên đạo sẽ dựa vào 4 tiêu chí đánh giá bao gồm trình diễn, kỹ thuật, cảm nhạc, sáng tạo để chấm điểm cho thí sinh các đội. Đội chiến thắng sẽ nhận được điểm tích lũy (0,25 điểm), sử dụng cho chặng đường thi đấu sắp tới. 

Noo Phước Thịnh và John Huy Trần sẽ đánh giá các đội qua những trận đấu battle
Noo Phước Thịnh và John Huy Trần sẽ đánh giá các đội qua những trận đấu battle

Ở lượt chạm trán 1:1 đầu tiên, JayL và Toàn Trung đã mang đến trận đấu nhiều ý tưởng đặc biệt, đưa vào bài nhảy nhiều thể loại vũ đạo khác nhau. Vốn là bậc thầy nhảy đối kháng, biên đạo Toàn Trung giải quyết “đề bài" một cách khá dễ dàng, nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo.

Biên đạo John Huy Trần nhận xét phần thi của Toàn Trung rất tự nhiên, chuyên nghiệp, có thể truyền cảm hứng cho những biên đạo khác. Trong khi đó, phần thi của JayL bị nhận xét là còn rời rạc. Noo Phước Thịnh thẳng thắn chia sẻ: “JayL mặc dù đầu tư bối cảnh, tạo hình nhưng vũ đạo lại không ăn nhập beat, còn lan man chưa thẳng vào đề”. Kết quả, JayL chỉ đạt 54 điểm còn Toàn Trung nhận được 63,5 điểm và giành chiến thắng.

JayL và Toàn Trung đã có trận mở màn đầy ấn tượng
JayL và Toàn Trung đã có trận mở màn đầy ấn tượng
Toàn Trung được khen ngợi tự nhiên, chuyên nghiệp 
Toàn Trung được khen ngợi tự nhiên, chuyên nghiệp 
JayL bị nhận xét là còn rời rạc
JayL bị nhận xét là còn rời rạc

Trong lượt đấu thứ 2, Liz Kim Cương và Phụng Gà đã tạo nên trận đấu cân tài cân sức, khiến dàn giám khảo cũng như các khán giả cực kỳ hào hứng. Nếu như Phụng Gà là biên đạo thực lực lâu năm, nổi tiếng với độ máu lửa thì Liz Kim Cương cũng chẳng kém cạnh khi sở hữu kinh nghiệm sân khấu dày dặn, lại còn được đào tạo tại Hàn Quốc. 

Giám khảo Noo Phước Thịnh cho biết anh vẫn cảm nhận được cả “bầu trời" BLACKPINK trong phần thi của Liz Kim Cương: “Chắc vì mình mê BLACKPINK quá cho nên đôi khi mình lại dễ dàng nhận ra bài thi của Liz vẫn có 1 chút thần thái ngầu của BLACKPINK trong đó. Hơi tiếc cho Phụng Gà vì mãi đến đoạn sau mới thấy bạn nhảy mà khi bạn nhảy hiệu ứng lồng ghép vào làm động tác bị ít đi dù clip mang ý nghĩa rất lớn”. Kết quả ở lượt thi thứ 2 khá suýt soát: Liz Kim Cương đạt 60,9 điểm và giúp đội Double L tiếp tục giành chiến thắng, còn Phụng Gà đạt 60,2 điểm.

Liz Kim Cương và Phụng Gà đã tạo nên trận đấu cân tài cân sức
Liz Kim Cương và Phụng Gà đã tạo nên trận đấu cân tài cân sức
Liz Kim Cương không chỉ thể hiện khả năng cảm nhạc tốt và còn bộc lộ nét quyến rũ của mình
Liz Kim Cương không chỉ thể hiện khả năng cảm nhạc tốt và còn bộc lộ nét quyến rũ của mình
Phần thi đấu của Phụng Gà tuy ý nghĩa nhưng lại không thể hiện hết sức mạnh vũ đạo 
Phần thi đấu của Phụng Gà tuy ý nghĩa nhưng lại không thể hiện hết sức mạnh vũ đạo 

Trận chạm trán thứ 3 là phần “so tài cao thấp" giữa Thiều Bảo Trang - Lâm Vinh Hải. Tưởng chừng sẽ lép vế khi gặp biên đạo nổi tiếng của Mỹ Tâm, Thiều Bảo Trang lại bất ngờ giành chiến thắng với tổng điểm 59,7.

Dàn giám khảo đều rất ấn tượng với phần thi của Thiều Bảo Trang. Noo Phước Thịnh chia sẻ: “Noo rất thích phần thể hiện lần này của Thiều Bảo Trang vì rất ‘sạch’, rất chất. Từ biên đạo về động tác, đầu tư outfit, cách trình diễn khiến Noo thấy được sự tiến bộ, quyết liệt của Trang rất nhiều”. Về phía Lâm Vinh Hải, hội đồng giám khảo đặt kỳ vọng nhiều hơn ở nam biên đạo, cho rằng anh chưa thể hiện hết khả năng của mình nên bài thi còn rời rạc.  

Liz Kim Cương thắng áp đảo biên đạo chuyên nghiệp, thần thái khiến Noo Phước Thịnh liên tưởng đến BLACKPINK - ảnh 8
Thiều Bảo Trang và Lâm Vinh Hải có màn so tài gây cấn
Thiều Bảo Trang và Lâm Vinh Hải có màn so tài gây cấn

Cặp đấu thứ 4 trong chủ đề thi lần này là Ngọc Tân - Phạm Đình Thái Ngân. Từng chinh chiến nhiều trận battle trong giới vũ đạo, Ngọc Tân vô cùng tự tin rằng anh có thể chinh phục được các giám khảo. So sánh đối thủ là thầy giáo còn mình chỉ là học sinh, Phạm Đình Thái Ngân đã có phần thi lấy sáng tạo bù kỹ năng. Nam ca sĩ được các giám khảo khen ngợi là có tiến bộ nhưng vẫn chưa hoàn thiện.

Noo Phước Thịnh nhận xét: “Thái Ngân cho thấy bạn biết cách cảm nhạc, quyết liệt với động tác vũ đạo nhưng ước gì bạn tập trung hơn, biến phần vũ đạo dài hơn thì chắc mọi người đã có cái nhìn khác”. Kết quả, Ngọc Tân giành chiến thắng áp đảo với 63,4 điểm trong khi Thái Ngân chỉ đạt 51,55 điểm. 

Dù có nhiều tiến bộ nhưng Thái Ngân vẫn khó vượt qua được Ngọc Tân
Dù có nhiều tiến bộ nhưng Thái Ngân vẫn khó vượt qua được Ngọc Tân

Trong lượt đấu cuối cùng, tlinh đã đối đầu cùng Lê Vinh - biên đạo của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Chi Pu, Soobin… Cả hai được đánh giá là cặp đấu ngang tài ngang sức. Với kinh nghiệm nhiều năm học vũ đạo, nữ rapper 21 tuổi tỏ ra vô cùng tự tin khi gặp phải đối thủ nặng ký. Lê Vinh cũng chẳng kém cạnh khi biết cách thể hiện thế mạnh của mình, đưa nguồn năng lượng “máu lửa” vào bài thi.

Giám khảo Noo Phước Thịnh dành lời khen cho Lê Vinh vì biết cách đặt máy quay tăng tính hiệu quả cho phần trình diễn. Về tlinh, nam giám khảo khẳng định cô nàng vẫn giữ được chất Hip-hop trong bài thi, có sự tiến bộ về kĩ thuật và sáng tạo. Ở trận đấu này, kết quả vô cùng sít sao khi Lê Vinh chỉ nhỉnh hơn tlinh 0,05 điểm, giành chiến thắng về cho đội mình. 

tlinh chạm trán Lê Vinh và nhận kết quả suýt soát khiến fan “ôm tim' hồi hộp
tlinh chạm trán Lê Vinh và nhận kết quả suýt soát khiến fan “ôm tim" hồi hộp

Như vậy, với phần thắng trong trận thi đấu đối kháng, 5 đội thi “chốt sổ" nhận được điểm tích lũy bao gồm Mon Hoàng Anh - Toàn Trung, LyLy - Lê Vinh, Liz Kim Cương - Lit Nguyễn, Thiều Bảo Trang - Dương Anh Mỹ, Thúy Hậu - Ngọc Tân. 

Đón xem tập 14 Sàn Đấu Vũ Đạo 2021 sẽ lên sóng vào 19h30 thứ 7 ngày 11/07/2021 trên kênh HTV7 và được phát sóng online vào lúc 21h30 trên kênh YouTube Studio 79.

NT

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục