“Chuyến xe nhân ái”: Người phụ nữ có chồng con đang chạy thận giành giải thưởng “kỷ lục” lên đến 50 triệu đồng

Hoàng Hằng 11:10 26/04/2021

May mắn đã đến với gia đình chị Nguyễn Thị Nga (Tiền Giang) khi chị mang về số tiền thưởng lên đến 50 triệu đồng, đây cũng là số tiền cao nhất từ đầu năm 2021 đến nay của chương trình “Chuyến xe nhân ái”.

“Chuyến xe nhân ái” lên sóng lúc 19h15, thứ bảy, ngày 24/4/2021 là cuộc tranh tài giữa chị Nguyễn Thị Nga và chị Huỳnh Thị Quốc Hương cùng quê Tiền Giang, với sự dẫn dắt của MC Đình Hiếu.

Chị Nguyễn Thị Nga có hoàn cảnh khó khăn cùng cực khi một mình chị phải gồng gánh, nuôi cả gia đình với những thu nhập ít ỏi từ việc trồng ổi. Cách đây 7 năm, chồng chị Nga phát hiện bị suy thận giai đoạn cuối. 3 năm sau, đứa con trai út của chị cũng phát hiện bị suy thận giống cha. Còn đứa con gái lớn chịu ảnh hưởng từ lần mổ tim lúc 1 tuổi nên cũng ốm yếu xanh xao. Gia đình chị cũng không có đất mà phải đi mượn nhờ đất của người em chồng để mưu sinh. Số tiền chị kiếm được chẳng thấm vào so với tiền chạy chữa bệnh cho chồng con. Tham gia “Chuyến xe nhân ái”, chị Nga chia sẻ: “Một tuần thì hết 4 ngày theo con đi chạy thận, nên đâu có ai nhận mình làm thuê nữa. Bây giờ mong muốn có vốn đầu tư thêm vào vườn ổi và chăn nuôi lại để có tiền duy trì việc chạy thận cho 2 cha con.”

“Chuyến xe nhân ái”: Người phụ nữ có chồng con đang chạy thận giành giải thưởng “kỷ lục” lên đến 50 triệu đồng

Nhân vật thứ 2 của của chương trình là chị Huỳnh Thị Quốc Hương, một giáo viên mầm non cũng đang một mình gồng gánh gia đình, lo cho chồng và 2 đứa con nhỏ. Cách đây 1 năm, chồng chị Hương bị điện giật dẫn đến bị bỏng gần như toàn thân trong lần đi phụ hồ. Chị Hương cho biết: “Lương giáo viên mầm non cộng với tiền phụ hồ của chồng trước đây cuộc sống chỉ tạm ổn, sau khi anh bị tai nạn khó khăn nhiều thứ, mong muốn lớn nhất bây giờ chính là có tiền trả nợ lúc vay phẫu thuật cho chồng. Còn lại thì chăn nuôi thêm để cải thiện thu nhập.” Hiểu được những trăn trở của cả hai nhân vật, những người thực hiện chương trình đã mời 2 chị đến với “Chuyến xe nhân ái” để tự tay nắm bắt cơ hội vượt khó.

“Chuyến xe nhân ái”: Người phụ nữ có chồng con đang chạy thận giành giải thưởng “kỷ lục” lên đến 50 triệu đồng

Tính toán hợp lý trong cách ném banh, 2 chị đã dễ dàng vượt qua thử thách “Bắt heo về chuồng”. Chị Nga xuất sắc là người chiến thắng ở vòng này với khoảng cách sít sao chỉ 2 điểm, rút 2 bảng logo với số tiền lần lượt là 15 và 12 triệu đồng. Riêng chị Hương tuy rút được bảng tiền 14 triệu đồng nhưng được cộng thêm 1 triệu đồng từ vòng quay của “Bánh xe tăng tốc”, chị đã nâng tổng số tiền của mình lên 15 triệu đồng.

Cuộc tranh tài trở nên căng thẳng hơn khi ở vòng 2 khi chị Nga và Hương đối đầu trực tiếp trong trò chơi nâng cao của “Bắt heo về chuồng”. Mặc dù không chiến thắng lúc tranh tài nhưng chị Hương may mắn rút được bảng tiền cao nhất của vòng này với mệnh giá 15 triệu đồng. Còn chị Nga tuy rút được 14 triệu đồng nhưng món quà đặc biệt đến từ ô cửa may mắn cuối chương trình với số vốn cao nhất là 9 triệu đồng, đã giúp chị bảo toàn vị trí về đích chung cuộc.

“Chuyến xe nhân ái”: Người phụ nữ có chồng con đang chạy thận giành giải thưởng “kỷ lục” lên đến 50 triệu đồng

Khép lại chương trình, chị Hương ra về với số tiền hỗ trợ là 30 triệu đồng, đủ để bắt đầu công việc chăn nuôi. Còn chị Nga nhận được 50 triệu đồng - là mức hỗ trợ cao nhất của chương trình từ đầu năm 2021 đến nay. Ước mơ của hai người phụ nữ nghèo muốn có vốn làm ăn, nối dài sự sống cho chồng, con đã có thể thực hiện được nhờ vào số tiền hỗ trợ hôm nay.

“Chuyến xe nhân ái” phát sóng lúc 19h15 thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.