24h
Yeah1 News

Ca sĩ Long Nhật: “Ai mà so sánh tôi với mấy danh ca Bolero thì tôi càng mừng”

Chủ nhật, 05/06/2022 | 21:31 (GMT+7)

Tiếp nối thành công vang dội của mùa 4, mới đây nam ca sĩ Long Nhật chính thức xác nhận anh sẽ đảm nhận vai trò trưởng ban giám khảo cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2022. Nhân sự kiện đặc biệt này, nam giọng ca xứ Huế đã có những chia sẽ thú vị về vai trò mới của mình.

Chia sẻ về vai trò giám khảo cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2022, Long Nhật cho biết anh chính thức nhận vai trò này từ năm 2021 cùng với ca sĩ Ngô Quốc Linh. Anh cũng tiết lộ, năm ngoái hai anh em chuẩn bị chấm vòng chung kết mùa thứ 4 tại thủ đô Hà Nội thì Ngô Quốc Linh ốm nặng và Long Nhật phải đảm nhiệm thêm cả phần huấn luyện thí sinh của Ngô Quốc Linh. Sau đó, Ngô Quốc Linh không qua khỏi nên Long Nhật nhận quyết định làm truởng BGK mùa thứ 4.   “Năm nay khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn thì BTC đã quyết định khởi động lại cuộc thi mùa mới. Có một điều đáng tiếc là, năm nay theo kế hoạch thì Ngô Quốc Linh và Long Nhật vẫn sẽ đồng hành cùng nhau nhưng vì anh Linh đã qua đời nên tôi đảm nhiệm vai trò trưởng ban giám khảo thay anh”, Long Nhật bồi hồi kể lại.'  

Ca sĩ Long Nhật: “Ai mà so sánh tôi với mấy danh ca Bolero thì tôi càng mừng” - ảnh 1

  Được biết, ở mùa trước ca sĩ Long Nhật cũng đã để lại ấn tượng khá sâu sắc với các thí sinh cũng như BTC. Đối với các cuộc thi nặng tính chuyên môn như thế này, Long Nhật chia sẻ anh lại muốn đơn giản hóa đi tất cả để thí sinh được tiếp thu một cách tự nhiên nhất.   “Tôi thấy các thầy cô cứ căn dặn thí sinh luyến láy thế này, thế kia, lấy hơi từ bụng rồi ém lại các kiểu…thật sự tôi thấy nó quá tầm tay của các thí sinh. Thực chất, các thí sinh là những người không chuyên, làm đủ các nghề khác nhau nên những từ ngữ chuyên môn ấy họ không hề hiểu và càng khó vận dụng kỹ thuật của người trong nghề. Vì vậy, tôi gặp từng người chỉ họ hát một cách tự nhiên nhất, cứ cố gắng hát sao cho hết khả năng, chỗ nào chưa ổn tôi hát cho họ hát theo, đơn giản và hiệu quả”, nam ca sĩ xứ Huế cho biết.  

Ca sĩ Long Nhật: “Ai mà so sánh tôi với mấy danh ca Bolero thì tôi càng mừng” - ảnh 2

  Đúng như quan sát của Long Nhật, các thí sinh mùa trước đều thể hiện tốt phần thi của mình. Cũng vì sự nhiệt tình và gần gũi với các thí sinh mà nam ca sĩ được BTC đánh giá khá cao. Ngoài chất lượng, uy tín trong nghề, Long Nhật cũng được xem là vị giám khảo cẩn thận về chuyên môn, tỉ mỉ trong thanh nhạc và luôn cởi mở và đồng hành cùng các thí sinh. Có lẽ vì thế, năm nay BTC phải mời anh cho bằng được vào vị trí trưởng ban giám khảo cuộc thi.   Mặc dù vậy, cũng có không ít lần anh nhận lại sự hoài nghi của một bộ phận khán giả theo dõi chương trình. Một số cho rằng anh chưa “đủ trình” cho vị trí này, thậm chí một số còn so sánh anh với các cây đại thụ trong làng bolero.    Sau khi được hỏi về vấn đề đó, Long Nhật cười tươi cho biết: “Thật sự nếu ai so tôi với các danh ca Giao Linh, Thu Hiền… thì tôi càng vui. Được so với các cây đa cây đề thì phải như thế nào mới được vậy chứ đúng không. Nói thì nói vậy, dĩ nhiên mình là tiểu bối nên vẫn có những điều chưa chuẩn. Bản thân tôi vẫn học hỏi và rèn luyện cũng như nhờ sự chỉ dạy của những danh ca ấy thường xuyên đó chứ. Có nhiều lần, tôi chấm thi mà chỗ này chưa ổn, tôi điện thoại ngay cho má Giao Linh, cô Thu Hiền để nhờ sự tư vấn. Thậm chí, những chỗ đoạn nhạc tôi quên cách phiêu tôi vẫn quay sang hỏi ca dĩ Đan Phương hoặc các ban giám khảo khác là bình thường. Lười mới đáng sợ chứ hỏi để giỏi thêm thì có gì mại ngại”.  

Ca sĩ Long Nhật: “Ai mà so sánh tôi với mấy danh ca Bolero thì tôi càng mừng” - ảnh 3

  Hiện tại, Long Nhật đang tất bật chuẩn bị những bước cuối cùng để đi vào đêm bán kết 1 sắp diễn ra vào ngày 8 đến ngày 12 tháng 6/ 2022, bắt đầu 5 ngày thi tại Đà Nẵng (riêng tối 9/6/2022 đêm gala Giọng ca vàng bolero Việt Nam và Tri ân cố ca sĩ, nguyên truởng BGK Ngô Quốc Linh).   Ngoài ca sĩ Long Nhật, chương trình còn quy tụ nhiều chuyên gia, văn nghệ sĩ uy tín tham gia như; Ông Phạm Ngọc Đóa – Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi, MC – ca sĩ – Nữ hoàng tài năng Kim Huyền Sâm – Trưởng BTC cuộc thi, ca sĩ Hương Ly – Phó BGK , ca sĩ – Giảng viên thanh nhạc Hạ Vân – Phó BGK, ca sĩ hải ngoại Đan Phương, ca sĩ Vũ Yến Ngọc, ca sĩ Thiên Bảo, nhạc sĩ Long Sơn, nhà báo Nguyễn Đắc Bình, Luật Sư Ngô Việt Bắc… Cùng các khách mời Quán quân, Á quân Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2021..  

Ca sĩ Long Nhật: “Ai mà so sánh tôi với mấy danh ca Bolero thì tôi càng mừng” - ảnh 4
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục