Yeah1 News

Khác biệt của Tuần lễ Thời trang Việt Nam 2021

Thứ hai, 20/12/2021 | 17:46 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, sự kiện Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam có nhiều điểm được đổi mới để phù hợp bối cảnh xã hội.

Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 12 (AVIFW 2021) trở lại với nhiều thay đổi. Đó là cách giúp ngành thời trang Việt vượt qua đại dịch và vươn lên sau một năm biến động.

Địa điểm mới

Năm nay, ban tổ chức quyết định đổi địa điểm diễn ra show sang Capital Studio (TP.HCM) thay vì Nhà thi đấu Nguyễn Du như trước do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bà Trang Lê - người sáng lập Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - cho biết: "Nhà thi đấu Nguyễn Du luôn là địa điểm đầu tiên chúng tôi nghĩ đến. Tuy nhiên, địa điểm này đang là bệnh viện dã chiến. Vì vậy, chúng tôi phải xoay sở cách khác".

Khác biệt của Tuần lễ Thời trang Việt Nam 2021 - ảnh 1

Bà Trang Lê cùng các nhà thiết kế góp mặt tại AVIFW 2021.
Ảnh: Phương Lâm.

Việc phải đổi địa điểm mới khiến ê-kíp gặp nhiều áp lực khi chốn cũ đã gắn bó với khán giả trong một thời gian dài. Dù vậy, bà Trang Lê khẳng định cách vận hành của Capital Studio không quá khác biệt so với những studio tổ chức show diễn thời trang ở nước ngoài.

Không thu phí nhà thiết kế

AVIFW 2021 miễn phí tổ chức show cho nhà thiết kế và thương hiệu để hỗ trợ họ trong thời dịch. "Làng mốt Việt đã chịu tổn thất nặng nề sau nửa năm đóng băng. Chúng tôi muốn hành động để hỗ trợ nhau khi trở lại bình thường mới", bà Trang Lê chia sẻ.

Ngoài những nhà thiết kế nổi tiếng trong làng mốt Việt như Hoàng Hải, Adrian Anh Tuấn, Lê Long Dũng, Minh Châu, sự kiện năm nay còn tạo điều kiện cho những tên tuổi mới thể hiện bản thân. Quý Cao là một trong những gương mặt mới tham gia Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam. Anh được biết đến khi trở thành quán quân hạng mục Fashion Design Icon.

Khác biệt của Tuần lễ Thời trang Việt Nam 2021 - ảnh 2

Để hỗ trợ làng mốt Việt, sự kiện năm nay không thu phí tổ chức từ các nhà thiết kế.
Ảnh: Phương Lâm.

Hơn nữa, sự kiện năm nay cũng hỗ trợ các nhà thiết kế bán sản phẩm trên một ứng dụng thương mại điện tử của Hiệp hội các nhà thiết kế Đông Nam Á. Các nhà thiết kế có thể may sản phẩm dựa trên số đo chính xác của từng khách hàng, giúp tiết kiệm chi phí và giảm rác thải thời trang. Điều này phần nào giúp họ quảng bá sản phẩm đến các khách hàng nước ngoài.

Không có street style

Nhắc tới tuần lễ thời trang những năm trước, nhiều người không thể quên hình ảnh các tín đồ thời trang Việt thể hiện cá tính thông qua cách phối đồ phá cách ở phần thi street style. Nó diễn ra song song với show diễn của các nhà thiết kế, kéo dài suốt một tuần như đúng tên gọi của sự kiện.

Năm nay, sân chơi cho các tín đồ thời trang Việt được tạm hoãn vì vấn đề dịch bệnh. Nhiều bạn trẻ tỏ ra tiếc nuối nhưng họ hiểu điều mình cần làm lúc này là đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Khác biệt của Tuần lễ Thời trang Việt Nam 2021 - ảnh 3

Các bạn trẻ phối đồ dựa trên cảm hứng truyền thống dân tộc tại AVIFW 2020.
Ảnh: Phương Lâm.

Ưu tiên sức khỏe

Người mẫu catwalk tại các show năm nay được thông báo phải mang tấm chắn trong suốt kể cả lúc trình diễn. Nói chuyện với Zing, người mẫu Vio Hồ cho rằng đây là thử thách mới và đáng thử khi tấm che sẽ hạn chế tầm nhìn.

"Việc che đi lớp make up cũng là điều tiếc nuối. Dù sao đi nữa, tự giữ mình trong thời buổi này vẫn là vấn đề được ưu tiên nhất", anh nói.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục