Yeah1 News

12 sao Việt kêu gọi được gần 7.000 người mặc áo đen vì một ý nghĩa đặc biệt!

Thứ ba, 20/07/2021 | 18:52 (GMT+7)

Hàng ngàn bạn trẻ mặc áo đen để thể hiện sự lạc quan, tích cực của mình là một chuyện lạ có thật trong thử thách “nóng” nhất mùa hè trên mạng xã hội do 12 sao Việt đồng hành kêu gọi.

Khi màu đen trở thành màu sắc tích cực của giới trẻ

Từ trước đến nay, màu đen vốn đại diện cho những điều tiêu cực, xui xẻo và được hạn chế hết mức có thể trong những dịp vui. Thế nhưng những ngày vừa qua, không hẹn mà gặp, giới trẻ không ngại ngần “phủ đen" mạng xã hội, khoác trên người chiếc áo đen thể hiện niềm tin đầy lạc quan và tích cực giữa những ngày dịch bệnh đang vô cùng căng thẳng.

 Những bức ảnh giới trẻ trong trang phục màu đen phủ đầy mạng xã hội

Những bức ảnh giới trẻ trong trang phục màu đen phủ đầy mạng xã hội

Xu hướng mặc áo đen khoe cá tính này bắt nguồn từ thử thách online mang tên “Áo Đen Thách Gàu” được khởi xướng vào mùa hè này và sôi động hơn nữa từ ngày Hạ Chí - 21/06 vừa qua. Từ trước đến nay, vào những ngày hè oi bức, mồ hôi bã nhờn tiết ra nhiều đi kèm gàu, ngứa khiến áo đen trở thành loại trang phục bị “hắt hủi” bởi dễ làm lộ vảy gàu trắng rơi trên áo, gây ra nhiều tình huống ngượng ngùng, khó xử. Tuy nhiên trong chiến dịch “Áo Đen Thách Gàu”, giới trẻ được khuyến khích chăm sóc tóc và da đầu mùa hè này, để tự tin diện những chiếc áo đen mà không sợ gàu “phá đám”, sáng tạo thể hiện chất riêng và tìm kiếm niềm vui tại nhà.

Thử thách quy tụ hàng ngàn người tham gia, thách thức gàu ngứa mùa hè

Thử thách xuất hiện đầu tiên trên fanpage nhãn hàng CLEAR và lần lượt được 12 người nổi tiếng gồm Tóc Tiên, Quân A.P, BB Trần, Hải Triều, Cara, JSOL, MisThy, Linh Ngọc Đàm, DJ Mie, Hồng Thanh, Tun Phạm, Long Chun ủng hộ. Mỗi người đều chọn cho mình một phong cách, tạo dáng đa dạng chỉ với một màu áo đen, ví dụ như Tóc Tiên chọn thư thái tập yoga tại nhà, CARA khoe kiểu tóc cá tính, Hải Triều giữ vững thần thái hài hước, MisThy thể hiện phong cách cực ngầu mà người hâm mộ yêu thích.

 Sự tham gia của 12 sao hot trong showbiz Việt đã thu hút đông đảo giới trẻ góp mặt trong chương trình

Sự tham gia của 12 sao hot trong showbiz Việt đã thu hút đông đảo giới trẻ góp mặt trong chương trình

Tiếp theo đó, 9 hội nhóm của giới trẻ, 6 cộng đồng được yêu thích cũng như 200 người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội cũng đồng hành và kêu gọi thêm nhiều người tham gia vào thử thách đặc biệt này. Vô số ảnh chế, status hài hước đã ra đời góp phần kêu gọi sự chú ý của mọi người đến gàu, ngứa - “kẻ thù” số một trong mùa hè.

Có thể thấy, hoạt động tuy chỉ diễn ra online nhưng sức nóng của nó vẫn có khả năng lan tỏa nhanh chóng và sâu rộng trong cộng đồng với gần 650.000 lượt tương tác, 54.000 thảo luận và kết thúc với gần 7.000 người tham gia mặc áo đen chất lừ thách thức gàu ngứa. Ngoài lượng tham gia đông đảo, thử thách này còn gây chú ý bởi hàng hoạt quà tặng khủng với tổng giá trị hơn 1,2 tỷ đồng, bao gồm điện thoại thông minh iPhone 12, loa bluetooth Marshall, hàng chục tai nghe Apple AirPods, voucher mua sắm và hàng ngàn món quà từ CLEAR.

 “Áo Đen Thách Gàu” đã trở thành một “làn sóng” xôn xao trên mạng xã hội những ngày qua
 “Áo Đen Thách Gàu” đã trở thành một “làn sóng” xôn xao trên mạng xã hội những ngày qua

Trong suốt thời gian diễn ra thử thách, không chỉ màu đen “lột xác” mang ý nghĩa mới của sự tự tin không sợ nắng nóng hay gàu ngứa, mà còn có 7.000 bạn trẻ đã thay đổi bản thân, đưa ra lời cam kết về việc chăm sóc tóc và không còn chùn bước trước những thử thách của cuộc sống, giữ vững sự lạc quan, tích cực và đồng lòng chiến đấu với những khó khăn hiện tại và cả tương lai.

Tuy thử thách “Áo Đen Thách Gàu” đã khép lại nhưng hành trình cổ vũ người dân tự tin sạch gàu bất chấp thời tiết nắng nóng của CLEAR vẫn chưa dừng ở đó. CLEAR sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động khuấy động niềm vui song song với việc tri ân và trợ lực tinh thần cho những chiến binh đang ngày đêm làm việc dưới cái nắng gay gắt của mùa hè bằng những phần quà giàu ý nghĩa trong thời gian sắp tới.

Hy vọng nguồn cảm hứng bảo vệ sức khỏe cũng như chăm sóc tóc, da đầu, đương đầu gàu, ngứa, vi khuẩn sẽ ngày càng lan rộng trong cộng đồng và trở thành động lực để bất kỳ ai cũng có một mái tóc khỏe mạnh, sạch gàu trong tương lai, để không bỏ lỡ bất kỳ điều thú vị nào trong cuộc sống tươi đẹp của mình. Đừng quên theo dõi và chung tay trong những kế hoạch sắp tới tại fanpage của CLEAR: https://www.facebook.com/ClearVietnam nhé!

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Clear   Áo Đen Thách Gàu  

Cùng chuyên mục