24h
Yeah1 News

Minh Hằng bảo mặc áo dài Việt Nam khi hát cho người Hàn, netizen thắc mắc "Đây là áo yếm mà?"

Thứ bảy, 26/03/2022 | 08:50 (GMT+7)

Xuất hiện xinh đẹp trong một buổi biểu diễn, sẽ không có gì tranh cãi nếu như Minh Hằng không khẳng định trang phục cô diện là áo dài với phần thân trên vốn là phần yếm khiến netizen tranh cãi.

Cụ thể, Minh Hằng tiết lộ khán giả trong buổi biểu diễn này của cô có đến 90% là người Hàn Quốc, nên nữ ca sĩ đã mặc áo dài nhằm truyền bá nét đẹp văn hóa Việt Nam. Song, nhiều netizen không đồng tình và cho rằng không thể gọi đây là áo dài vì bộ trang phục của Minh Hằng diện đã được cách tân rất nhiều. 

Minh Hằng bảo mặc áo dài Việt Nam khi hát cho người Hàn, netizen thắc mắc 'Đây là áo yếm mà?' - ảnh 1

Một số cư dân mạng cho rằng, ngoài form váy dài và phần dưới được xẻ tà thì phần thân trên với thiết kế yếm khiến bộ trang phục của Minh Hằng rất khác với áo dài Việt Nam. Kể cả những mẫu áo dài cách tân thì dù phần tay áo dài hay ngắn, áo dài form ôm sát hay rộng rãi, họa tiết biến tấu thế nào... thì phần thân trên kín đáo vẫn là yếu tố quan trọng nhất cần được giữ nguyên của áo dài. 

Minh Hằng bảo mặc áo dài Việt Nam khi hát cho người Hàn, netizen thắc mắc 'Đây là áo yếm mà?' - ảnh 2
Netizen cho rằng không thể gọi trang phục của Minh Hằng là áo dài.
Netizen cho rằng không thể gọi trang phục của Minh Hằng là áo dài.

Trang Wikipedia nêu định nghĩa về áo dài: "Áo dài là trang phục được cách tân theo hướng tây hóa từ áo ngũ thân lập lĩnh, còn gọi là áo tân thời (sau này còn được chít eo). Đặc điểm là dáng áo bó, 2 tà thẳng trước sau. Các nhà thiết kế không áp dụng hoa văn truyền thống, phụ kiện trang sức lên áo dài".

Vì thế, không khó hiểu khi nhiều cư dân mạng nhanh chóng phản ứng về chiếc áo dài "lạ" này của Minh Hằng. Song hiện tại cả nữ ca sĩ và ekip đảm nhận phần trang phục này vẫn chưa lên tiếng phản hồi. 

Mặc khác, ngoài lịch trình công việc, Minh Hằng hiện nay cũng đang tất bật chuẩn bị cho đám cưới diễn ra vào tháng 6 này. Cô tiết lộ chồng tương lai là một doanh nhân chứ không phải đại gia như tin đồn, rất yêu chiều và không ngại đầu tư buổi cầu hôn hoành tráng được nữ ca sĩ chia sẻ lên mạng xã hội trước đó. 

Minh Hằng sẽ lên xe hoa vào tháng 6 này.
Minh Hằng sẽ lên xe hoa vào tháng 6 này.

Vy

Ảnh: chụp màn hình, tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: áo dài   Minh Hằng  

Cùng chuyên mục