Nam Thư - "Nam Phi liên hoàn kế" đã vượt qua được cái bóng của "Đòi Nợ" mà lâu nay tôi vẫn luẩn quẩn ở trong đó

Phuong Thao 15:19 28/08/2018

12 năm làm nghề và "cú twist" ngoạn mục để đổi đời chỉ sau một đêm với "Đòi Nợ". Tuy nhiên phải mất một thời gian dài sau đó "Kiều nữ làng hài" Nam Thư mới có thể vượt qua được cái bóng của chính mình và trở lại ngoạn mục cùng "Nam Phi liên hoàn kế".

Nổi lên chỉ sau một đêm với tiết mục "Đòi nợ" trong chương trình "Cười xuyên Việt" phiên bản nghệ sĩ, Nam Thư dần trở thành cái tên tạo được dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả nhờ tài năng và nhan sắc của mình. Đặc biệt cô còn được khán giả uue ái đặt cho danh xưng "Kiều nữ làng hài" sau khi tạo được tiếng vang qua chương trình này. Tuy nhiên cũng chính vì cái bóng quá lớn của hình ảnh "Đòi nợ" mà bao nhiêu năm qua, sự nghiệp của Nam Thư cứ mãi gắn liền với tiết mục này không thoát ra được.

Sau nhiều đắn đo, suy nghĩ kĩ lưỡng Nam Thư quyết định đầu tư vào sản xuất bộ phim "Nam Phi liên hoàn kế", không chỉ trở lại với vai trò diễn viên mà lần này Nam Thư còn thử sức mình với vị trí nhà sản xuất. Sau những tập đầu tiên lên sóng, "Nam Phi đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong lòng công chúng với hình ảnh về một bộ phim hài cung cấp đậm chất Nam Thư, những mảng miếng hài được đưa vào một cách tinh tế đã khiến cho "Nam Phi liên hoàn kế' tạo được một cú hit ngoạn mục. Và chính Nam Thư cũng đã thừa nhận rằng "Nam Phi liên hoàn kế" đã khiến cô thoát khỏi cái bóng của "Đòi nợ", điều mà bao năm qua cô vẫn luôn tìm kiếm.

Sau thành công của "Nam Phi liên hoàn kế", Nam Thư đã có những chia sẻ với Yeah1.com về quá trình vô cùng khó khăn khi thực hiện bộ phim này cũng như những dự định sắp tới của cô sau khi tạo được dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả với vai Nam Phi.

Nam Thư có thể chia sẻ sẻ suy nghĩ của mình sau khi bộ phim "Nam Phi liên hoàn kế" nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía khán giả hay không?

Thật sự Nam Thư rất cảm ơn tất cả mọi người đã yêu thương dành nhiều tình cảm cho "Nam Phi liên hoàn kế". Nhờ mọi người mà bộ phim tạo được hiệu ứng lớn như vậy.

Tại sao Nam Thư lại quyết định đầu tư lớn vào sản xuất bộ phim này?

Phải chia sẻ chân thật rằng Thư là một người rất cầu toàn, nếu không làm thì thôi còn đã làm thì làm cho tới. Ngay từ đầu Thư cũng nói rằng mình phải đầu tư nghiêm túc về hình ảnh, phục trang vì đây là một bộ phim cổ trang thì việc trang phục và tạo hình rất quan trọng.

Và với Thư thì một sản phẩm có sự đầu tư chỉnh chu thì khi mọi người nhìn vào sẽ hiểu và đón nhận nó nồng nhiệt hơn. Về "Nam Phi liên hoàn kế" thì Thư thấy đó là một sự đầu tư hợp lý.

Giữa những đề tài đa dạng như hiện tại thì tại sao Nam Thư lại quyết định chọn làm phim cổ trang?

Theo Thư thấy thì trên thị trường hiện nay ít có màu cổ trang trong các sản phẩm. Và từ nhỏ Thư cũng có ước mơ được làm công chúa. Hồi đấy hay quấn mền rồi chiếu để được trông như một nàng công chúa xinh đẹp và bây giờ được hóa thân thành một hình ảnh như trong "Nam Phi liên hoàn kế" thì với Thư như ước mơ trở thành sự thật vậy.

Và rõ ràng rằng màu cổ trang rất hợp với Nam Thư và thư rất thích điều này. "Nam Phi liên hoàn kế" được làm đúng thời điểm, thiên thời địa lợi nhân hòa và nó thành công. Và nó chắc chắn là định mệnh rồi.

Quá trình thực hiện "Nam Phi liên hoàn kế" có gặp nhiều khó khăn hay không?

Nó khó khăn khủng khiếp lắm mọi người, về tiền kì, hậu kì, thời tiết rồi đến phục trang tất cả đều gặp rất nhiều gian nan và thử thách.

Bản thân Thư từ trước đến giờ đều đứng ở vị trí diễn viên nhưng hiện tại chuyển sang sản xuất thì càng chịu áp lực hơn nữa. Nhiều người sau khi gặp Nam Thư đều thốt lên sao bây giờ Nam Thư có thể ốm đến mức độ như vậy, đó là vì Nam Thư quá stress.

Có thể khán giả khi xem mấy phút trên mạng có người khen, người chê. Tuy nhiên mỗi phân đoạn dù là nhỏ nhất đều là cố gắng của mỗi người trong ekip.

Những sản phẩm từ trước đến giờ của Thư đều là do Thư làm kịch bản hết. Nó rất nặng đầu. Mình muốn đưa nhân vật nào bước vào thì đầu tiên phải hợp lí và yếu tố thứ hai là hài hước và thú vị

Nhiều khán giả có đặt lên bàn cân để so sánh giữa "Nam Phi liền hoàn kế" và "Diên Hi công luộc", thì Nam Thư có chia sẻ gì về điều này?

Thư có xem "Diên Hi công lược", bây giờ đang chiếu đến tập nào rồi Thư đều xem. Nhưng Thư xem để Thư né. Vì một cách hết sức vô tình thì "Nam Phi liên hoàn kế" và "Diên Hi công lược" lại phát sóng cùng thời điểm. Nhưng dù có ra trước hay sau thì Thư cũng không bận tâm lắm vì một bên là làm hài và một bên là phim cung đấu.

Mọi người cứ bị nhầm lẫn là phim của Thư cũng là phim cổ trang cung đấu nhưng Thư muốn nhấn mạnh rằng có thêm chữ "hài" ở trong đó nữa.

Nếu làm cung đấu thì chỉ có công thức duy nhất là việc tranh sủng mà thôi nhưng khác ở cách triển khai. Với "Nam Phi liên hoàn kế" thì không thể nào giết và loại ai được vì như vậy khán giả sẽ không có gì để xem nữa. Cái để nghĩ ra một đường dây để bỏ nhân vật nào, để có câu chuyện mới xuất hiện thì phải hợp lý.

Nhiều khán giả cho rằng "Nam Phi liên hoàn kế" đang lạm dụng việc giả trí vì toàn mời các diễn viên như: BB Trần, Hải Triều, Quang Trung... vào vai phi tần. Nam Thư có ý kiến gì về việc này?

Ban đầu khi bắt tay vào làm "Nam Phi liên hoàn kế" Thư đã xác định phim này chỉ có mình Thư là nữ. Từ "Cười xuyên Việt" Thư cũng không thi cùng "bánh béo". Và Thư cũng có suy nghĩ rằng ở tập thể một mình mình là con gái thì mình sẽ được chăm sóc (cười).

Nhưng quan trọng hơn hết là Thư cảm thấy họ hợp vai, nếu các vai kia không phải là Quang Trung, BB Trần, Minh Dự, Hải Triều... thì thực sự không có gì để xem hết.

Thư rất tâm đắc một câu thoại trong "Nam Phi liên hoàn kế" và Thư là người bắt Minh Dự phải thoại bằng được câu này: "Ta đã hiểu vì sao ba bà phi kia không mang được long thai, vì do cơ địa". Cái thú vị nằm ở chỗ đó. Và rõ ràng khi xem mọi người đã tin đó là nhân vật. 

Bản thân Thư và ekip cũng như các diễn viên khác đang làm hết sức nghiêm túc và đầu tư. Khoan bàn về chuyện hay hay dở hãy công nhận công sức của chúng tôi đi đã.

Có thể nói "Cười xuyên Việt" là chương trình đã đưa tên tuổi của Nam Thư gần hơn với khán giả. Nam Thư có thể chia sẻ lại cảm giác lúc bắt đầu cảm nhận được sự nổi tiếng sau chương trình này không?

Đó thực sự là một cột mốc rất lớn trong cuộc đời của Nam Thư, đánh dấu bước chuyển từ diễn viên chính kịch sang làm hài, khẳng định tên tuổi của Thư qua "Đòi nợ"

Mọi người hãy tưởng tượng rằng ngủ dậy sau một đêm mà lượng người theo dõi tăng kinh khủng, điện thoại nhiều đến nỗi không dám nghe. Qua 11 năm làm nghề Nam Thư mới bắt đầu nổi tiếng sau khi tham gia "Cười xuyên Việt" đó là một quá trình đầy gian nan.

Cái gì cũng đã trải qua, đau khổ, đấu tranh để có tiếp tục tồn tại với nghề hay không. Tất cả những điều đó bản thân Thư đều trải qua hết và rõ ràng khi nhìn lại chặng đường đã đi thì hết sức trân trọng và tự hào.

Vì đã đi đúng đường và hết mình với đoạn đường đó và mọi người thấy công sức mà Thư bỏ ra. Đồng thời tạo được dấu ấn trong lòng khán giả, như thế đã quá thành công rồi.

Trước khi Nam Phi liên hoàn kế ra thì có một người trong ekip đã nói rằng: "Chị không bao giờ phá bỏ được cái bóng của Đòi Nợ đâu". Nhưng Thư có nói lại một câu "Hãy đợi đi". Và rõ ràng "Nam Phi liên hoàn kế" đã tạo được dấu ấn ngoạn mục.

Và điều đặc biệt nhất đó là Nam Thư đã vượt qua được cột mốc "Đòi nợ". Bao năm qua Thư cứ luẩn quẩn trong cái vòng "Đòi Nợ", vẫn cứ tìm  cái hào quang từ đòi nợ mà không có gì mới.

Đó là điều mà Thư hết sức trăn trở và tự đặt câu hỏi cho mình rằng cứ mãi cũ như vậy sao, cứ ăn may vào quá khứ như vậy. Nếu như thế thì không thể phát triển được, bản thân Thư lúc đó vô cùng hoang mang.

Khi quyết định làm "Nam Phi liên hoàn kế" Thư đã rất quyết tâm và tin vào sự thành công của  nó. Thư đã từng đập điện thoại vì một người trong ekip chê trailer tập 1. Khán giả có quyền chê nhưng người trong ekip đã làm không có quyền chê. Đó là con của mình đẻ ra, có thể nó xấu nhưng phải tin vào nó.

Vậy Nam Thư có lo lắng rằng "Nam Phi liên hoàn kế" lại trở thành một cái bóng quá lớn nữa không?

Không sao! Sau "Nam Phi liên hoàn kế" Thư đã tìm được một cái chìa khóa cho riêng mình. Mình phải làm gì để khán giả người ta thấy mình đa dạng chứ không phải đóng khung mình vào loại vai đó.

Video: Nam Thư chia sẻ về thành công của "Nam Phi liên hoàn kế"

Cùng chuộng phong cách Web drama phát sóng Youtube, thì Nam Thư có suy nghĩ một ngày sẽ làm Parody không?

Thư sẽ không bao giờ làm Parody. Trừ khi Thư thấy sản phẩm đó của một người nghệ sĩ cực kì thân thiết. Bởi vì màu parody không hợp với Thư. Nó sẽ hợp với Huỳnh Lập, Quang Trung, BB Trần.. và những bạn đó làm sẽ thú vị hơn là Thư.

Nam Thư có thể chia sẻ thêm về việc lấn sân sang vai trò diễn xuất và đặc biệt là phim điện ảnh được không?

Thư vẫn đang hết sức băn khoăn, đã có người ngỏ lời tài trợ kinh phí cho Thư làm "Nam Phi liên hoàn kế" phiên bản điện ảnh, nhưng mà Thư chưa đồng ý. Thứ nhất chưa dám và thứ hai thật sự là kinh phí chưa đủ để ra một bộ phim điện ảnh hoàn chỉnh.

Thư vẫn đang mong muốn có một bộ phim điện ảnh của riêng mình nhưng nó cần sự chỉnh phù và ở một thời điểm phù hợp để mang đến cho khán giả những sản phẩm chất lượng và tốt nhất có thể.

Quay lại với danh xưng "Kiều nữ làng hài" mà nhiều khán giả ưu ái gọi Nam Thư, vậy danh xưng này đối với Nam Thư là như thế nào?

Thư rất cảm ơn mọi người đã gọi Thư là "Kiều nữ làng hài". Thực sự danh hiệu này đối với thư vui chứ  khi được mọi người gọi "kiều nữ". Nhưng cũng áp lực lắm bởi vì mình không dám nhận mình là "kiều nữ". Chắc chắn khi nghĩ đến hai từ này mọi người sẽ nghĩ đến một cô gái phải đẹp, hấp dẫn.

Với bản thân Thư lúc nào cũng giữ cho mình sự chỉn chu và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên cũng phải nói rằng đôi khi chữ "kiều nữ" đó mọi người gọi mình rất trân trọng nhưng cũng có người cũng thấy rất tiêu cực. Vì "Kiều nữ đi với đại gia". 

Thư cũng rất vui khi mọi người luôn ưu ái gọi mình với danh xưng đó, nhưng tiêu cực hay tích cực thì tùy vào mỗi người vậy. Vì mình không thể nào thay đổi suy nghĩ của mỗi người.

Từng chia sẻ rằng mình đang theo đuổi chủ nghĩa sexy và thích hở, nhưng trong làng hài ít có người theo đuổi con đường này. Vậy liệu đây có phải là sự khác biệt lớn nhất của Nam Thư không?

Trước khi làm hài thì Thư cũng đã theo chủ nghĩa sexy rồi. Đối với Thư phụ nữ phải đẹp, phải hở. Còn việc trong làng hài chưa có cô gái nào sexy thì đó là sự vô tình thôi.

Một diễn viên hài bao giờ sống cũng đơn giản, khép kín và nhưng riêng bản thân Thư thì khác. Thư lúc nào cũng sống đúng với bản thân mình. Nếu không phải diễn viên hài mà là một diễn viên điện ảnh  thì Nam Thư vẫn là một cô gái sexy. Khi làm hài mà mình sexy nữa cũng có cái lợi và cái hại. Cái lợi là mọi người tập trung vào mình nhiều hơn và Thư vui với điều đó.

Nam Thư của những ngày không có công việc và diễn xuất sẽ như thế nào?

Thư sẽ ngủ và xem phim, đọc sách.

Có thể nhiều anh chị em trong nghề hoặc khán giả khi họ nhìn vào các cô gái của showbiz thì sẽ nghĩ rằng họ không chuẩn bị nhiều kiến thức xã hội. Nhưng bản thân Thư luôn muốn chứng minh cho mọi người thấy điều ngược lại.

Có thể tôi không có giỏi chuyên môn, kinh tế bằng bạn nhưng tôi vẫn biết được mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Thư lúc nào cũng nạp kiến thức cho riêng mình bằng việc đọc sách, xem lại các bộ phim...

Thư không dám khuyên ai cả vì công việc và thời gian của Thư cũng hạn chế để đọc nhiều sách. Tuy nhiên Thư muốn gửi gắm đến các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn diễn viên trẻ hãy dành thời gian đọc sách, xem phim để tích lũy và có kinh nghiệm hơn.

Là người sống khá kín tiếng về chuyện đời tư, vậy Nam Thư có thể bật mí cho khán giả một chút về đời sống tình cảm hiện tại được không?

Thư biết rằng mọi người rất quan tâm về đời sống tình cảm của nghệ sĩ. Nhưng thật sự Thư muốn chia sẻ như thế này, khi mọi người biết nhiều quá thì vô tình điều đó gây áp lực cho anh chị em nghệ sĩ chúng tôi.

Nếu tình cảm đó tốt đẹp đi thì không nói gì, nhưng nếu nó không tốt đẹp nữa mà lại trưng ra để rồi nhận lại những lời nói không hay từ phía khán giả. Đó là lí do tại sao mà bản thân Thư không muốn đề cập đến chuyện tình cảm, chỉ giữ riêng cho mình, vui thì mình biết, buồn mình chịu.

Trong chuyện tình cảm, Nam Thư có phải là người tha thứ và bao dung nếu người kia có lỗi lầm hay không?

Thư là một người hết sức bộc trực và thẳng thắn. Về chuyện này Thư cũng chia sẻ luôn rằng: "Có thể anh làm điều gì sau lưng tôi thì phải giấu cho kĩ, còn nếu một khi đã biết rồi thì mọi chuyện sẽ không còn như trước nữa"

Với Thư, mâu thuẫn trong tình yêu lớn nhất chỉ có là phản bội, nếu Thư không biết thì thôi còn nếu phản bội thì khó mà tha thứ được. Chuyện tình cảm khó nói lắm, chuyện tình yêu khó nói nhất cuộc đời. Người trong cuộc nghĩ khác và người ngoài cuộc nghĩ khác. Cho Thư một lần nữa một lần nữa nói lại về sự gãy đổ và tha thứ trong tình yêu. Thư sẽ ngồi xuống và nói chuyện để cả hai tìm ra hướng giải quyết.

Video: Nam Thư chia sẻ về cuộc sống và chuyện tình cảm của người nghệ sĩ:

Những dự định của Nam Thư sau "Nam Phi liên hoàn kế" là gì?

Sẽ có những Web drama khác mà Thư sẽ làm và trong đó mới nhất sẽ là Web drama "Ngôi nhà luôn có đàn ông". Có có tựa đề gần tương tự như  "Ngôi nhà không có đàn ông" theo kịch bản của cố nghệ sĩ Ngọc Linh. 

Thư nghĩ chắc chắn sẽ bị so sánh về vở kịch và sản phẩm của Thư nhưng nó sẽ mang màu sắc hiện đại hơn. Không là cổ trang, không là giang hồ, học sinh, mà sẽ là một bộ phim về gia đình. Đó là câu chuyện có ba mẹ, chị gái, em trai, bà cô bà gì khó chịu, ông hàng xóm nhiều chuyện và những câu chuyện xoay quanh cuộc sống gia đình.

Sau "Nam Phi liên hoàn kế" Thư quyết định làm phim về gia đình bởi vì Thư thấy gia đình là thứ gần gũi và dễ khai thác nhất để khán giả nhìn vào thấy chính họ trong đó.

Trong mọi sản phẩm Thư luôn đặt tiêu chí hài hước và giải trí lên hàng đầu, bởi vì Thư thư nghĩ mọi người sau một ngày làm việc căng thẳng, khi về họ mở mạng lên để được xem những bộ phim vui để giải trí là một điều cần thiết trong cuộc sống đối với mọi người.

Theo Phương Thảo/Infonet

Ảnh: Phương Dung

Video: Nhi Huỳnh

Loading...