Ca sĩ Thủy Tiên bật mí trong ngày Quốc tế Phụ nữ: “Thật ra tôi có… ‘máu đàn ông’ trong người”

Diem My 08:00 07/03/2021

Tối 6/3 vừa qua, buổi tọa đàm buổi tọa đàm trực tuyến #SheInspires do Facebook tổ chức đã diễn ra, mang đến những câu chuyện về phái đẹp, tôn vinh những đóng góp của phụ nữ đối với cộng đồng. Đây là chương trình nằm trong cụm SheforVietNam.

Nói về những hoạt động thiện nguyện trong năm 2020 của mình, ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ cô may mắn có một gia đình mà ở đó cô có thể tự chủ được: "Chng tôi luôn ng h nhng gì mà tôi làm. Tht ra tôi cũng có mt chút "máu đàn ông" trong ngưi. Tôi chưa bao gi phân bit mt vic nào đó phi chia ra đàn ông hay ph n phi làm. Quan trng là mình có mun làm nó hay không. Mt mình tôi thì không đ sc, may mn là có rt nhiu ngưi góp sc cùng tôi trong hot đng thin nguyn năm 2020". Nói về việc sử dụng mạng xã hội để truyền tải mạnh mẽ thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng, Thủy Tiên cho rằng việc lan tỏa những điều tốt đẹp đến nhiều người rất quan trọng. Cô hy vọng những chia sẻ của cô thông qua chương trình này sẽ là động lực, sức mạnh cho mình trên con đường thành công.

Ca sĩ Thủy Tiên bật mí trong ngày Quốc tế Phụ nữ: “Thật ra tôi có… ‘máu đàn ông’ trong người”

Là một Hoa hậu giản dị và luôn tỏa ra năng lượng tích cực với những người xung quanh, H'Hen Niê cho biết cô luôn trân quý những điều xung quanh, những điều mà tôi đang có. Bằng cách đó, mỗi ngày thức dậy cô đều cảm thấy hạnh phúc. Bên cạnh đó, người đẹp sinh năm 1992 cho biết từ nhỏ cô đã nhìn thấy mẹ mình dành tình yêu thương cho những người xung quanh. Nhờ đó mà những điều tốt đẹp đã hình thành trong cô. Cho đến khi trở thành Hoa hậu hoàn vũ, cô có thêm khán giả ủng hộ và điều đó thôi thúc cô chia sẻ, quan tâm, chăm sóc những người xung quanh. Với riêng H'Hen Niê, cô cho rằng việc chia sẻ của mình đã tạo kết nối với tất cả mọi người để cùng tạo nên những điều lớn lao cho xã hội. Qua đó, người đẹp cũng mong tất cả chúng ta sẽ biết cách sử dụng mạng xã hội thông minh nhất.

Ca sĩ Thủy Tiên bật mí trong ngày Quốc tế Phụ nữ: “Thật ra tôi có… ‘máu đàn ông’ trong người”

Nhà hoạt động xã hội Chung Vũ Thanh Uyên (Mina Chung) sau gần 20 năm rời xa showbiz ra nước ngoài học tập và làm việc, hiện tại đã trở thành Đại sứ của The New Savy và là giám đốc điều hành của Quỹ Sống với những dự án ý nghĩa cho cộng đồng. Nhà hoạt động xã hội đã nhấn mạnh những hoạt động tốt đẹp mà The New Savy mang tới cho cộng đồng thông qua Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác. Theo cô, nếu chúng ta cùng nhau lan tỏa những điều tốt đẹp thì chúng ta sẽ dễ dàng đưa thông điệp mà mình muốn truyền tải đến nhiều người hơn. Cô khẳng định tầm quan trọng của Facebook khi đã hỗ trợ cho nền tảng cộng đồng. Những thông tin The New Savy đã và đang mang tới cho cộng đồng đều là những thông tin bổ ích, trung lập.

Ca sĩ Thủy Tiên bật mí trong ngày Quốc tế Phụ nữ: “Thật ra tôi có… ‘máu đàn ông’ trong người”

Nhà sáng lập - Tổng Giám đốc Tổ chức Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) Từ Thu Hiền cũng là khách mời tại chương trình. Nói về động lực để cô dành 4 năm để hỗ trợ và truyền cảm hứng cho cộng đồng, cô cho biết điều này xuất phát từ sự đồng cảm và thấu hiểu của bản thân cô muốn có một cộng đồng để chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau. Là một người phụ nữ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển cộng đồng, cô nhận thấy nhiều người vẫn còn bị giam hãm trong giới hạn của bản thân và chưa dám vươn ra theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp và kinh doanh của mình mặc dù họ có nhiều cơ hội để thành công và tỏa sáng. Chính vì thế mà WISE đã ra đời là một cộng đồng có những người phụ nữ có chung đam mê khởi nghiệp và kinh doanh để hỗ trợ cho nhau.  Thông qua Facebook, cô cho biết mình đã chia sẻ những câu chuyện thành công của nhiều phụ nữ khác và điều đó đã tạo nên ý nghĩa rất lớn cho cộng đồng phụ nữ.

Ca sĩ Thủy Tiên bật mí trong ngày Quốc tế Phụ nữ: “Thật ra tôi có… ‘máu đàn ông’ trong người”

Giám đốc điều hành Công ty TNHH Ru9 Đặng Thùy Trang cho biết những đóng góp cho cộng đồng trong thời gian dịch Covid-19 xảy ra đó là những giấc ngủ ngon. Và khi cô khởi động chiến dịch này trên Facebook đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng. Kết quả là 1500 chiếc nệm đã được đưa đến cho các bác sĩ ở khu cách ly và các bệnh viện ở tuyến đầu chống dịch Covid-19. Đặng Thùy Trang cho biết Facebook là một kênh quan trọng để xây dựng hình ảnh cá nhân cũng như hình ảnh của công ty, tư vấn và thu thập thông tin, phản hồi của khách hàng và cải tiến sản phẩm.

Ca sĩ Thủy Tiên bật mí trong ngày Quốc tế Phụ nữ: “Thật ra tôi có… ‘máu đàn ông’ trong người”

Đặc biệt, trong chương trình còn có sự có mặt của bà Nam Nguyễn - đại diện của Facebook tại Việt Nam cho biết: "Chúng ta đã thy đưc tác đng to ln mà các ngưi ph n đã và đang to ra đi vi s phát trin kinh tế ca mi quc gia. Đc bit hơn, h có th lên tiếng và kết ni, to ra mt sc mnh tp th vô cùng to ln, hơn na là khi h đưc trao quyn bi các công c s. Ti Vit Nam, Facebook đã thc hin nhiu sáng kiến cho ph n hot đng kinh doanh, mt trong s đó là SheIsBusiness. Năm 2021 đánh du chng đưng 5 năm ca chương trình này vi hơn 20.700 ph n, n doanh nhân,... Nhng điu tuyt vi mà ph n đã to ra trên nn tng Facebook s là đng lc đ chúng tôi cam kết h tr Vit Nam phát trin tt hơn trong kĩ nguyên s".