Phim Thương con cá rô đồng tập 1: NSƯT Hạnh Thúy độc ác hơn cả dì ghẻ

Uyen 11:00 07/05/2021

Tập 1 của phim "Thương con cá rô đồng" sau khi lên sóng đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Sau cái chết đầy tức tưởi của mẹ, 4 chị em được dì Tư do NSƯT Hạnh Thúy đóng (em ruột của mẹ) chăm sóc. Mất cha rồi mất mẹ, 4 đứa trẻ bơ vơ khóc ngằn ngặt cả đêm, chỉ mong có mẹ ở bên.

Tập 1 của phim "Thương con cá rô đồng" sau khi lên sóng đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Sau cái chết đầy tức tưởi của mẹ, 4 chị em được dì Tư do NSƯT Hạnh Thúy đóng (em ruột của mẹ) chăm sóc. Mất cha rồi mất mẹ, 4 đứa trẻ bơ vơ khóc ngằn ngặt cả đêm, chỉ mong có mẹ ở bên.

Hoàn cảnh bi thương là vậy những tưởng dì Tư sẽ thương yêu, chăm sóc các cháu như con ruột của mình. Thế nhưng, trái ngược hoàn toàn, chuỗi bi kịch của 4 chị em Thương mới chỉ bắt đầu.

Phim Thương con cá rô đồng tập 1: NSƯT Hạnh Thúy độc ác hơn cả dì ghẻ
NSƯT Hạnh Thúy trong phim. Ảnh: ĐPCC

Thương dù vẫn muốn Nhớ được đi học nhưng dì Tư nhất quyết cấm cản, thậm chí dọa đốt sách. Lắm trông em không chu đáo cũng bị dì đánh đòn.

Thậm chí, dì Tư còn gặng hỏi Thương, khi mẹ qua đời có để lại của hồi môn gì không. Đôi bông tai duy nhất để dành cho các cô con gái khi lấy chồng cũng bị dì “cướp trắng” với lý do lấy tiền mua thịt, cá. Những bữa cơm của 4 chị em, chan đầy nước mắt vì nếu không đi làm phụ tiền cơm như dì yêu cầu, cả 4 chị em sẽ bị bỏ đói.

Phim Thương con cá rô đồng tập 1: NSƯT Hạnh Thúy độc ác hơn cả dì ghẻ
Hoàn cảnh đáng của của các chị em trong phim. Ảnh: ĐPCC

Trong hoàn cảnh ngặt nghèo ấy, Thương gần như một mình đứng ra lo mọi chuyện. Cô bé 10 tuổi vừa đi làm thêm đủ thứ việc có thêm tiền dành cho Nhớ đi học, rồi phải đưa cho dì Tư. Bé Thương luôn là chỗ dựa tinh thần cho những đứa em thơ.

Những hé lộ tập 2 của bộ phim phát sóng lúc 14h ngày 8.5 tới đây sẽ tiếp tục chứng kiến hoàn cảnh bi đát của 4 chị em. Ngoài những trận đòn roi ngày càng dày đặc và cay nghiệt hơn, 3 chị em Thương - Nhớ - Lắm bị ép đi chăn vịt để lấy tiền cho dì Tư. Vì để lạc mất vịt, cả 3 phải dầm mưa dưới chiếc lều che tạm bợ bằng vài tàu dừa.

Đói lòng, mò về nhà giữa đêm chỉ mong có miếng cơm lót dạ, cả 3 bị dì Tư bắt nhịn đói. “Dì nói dì sẽ chăm lo cho tụi con, sao cứ hở là dì đánh dì chửi” - câu nói đầy ám ảnh của Lắm khiến dì Tư khi đứng trước ban thờ của bố mẹ 4 chị em có phần ăn năn nhưng tất cả đều vẫn chứng nào tật nấy.

Vài đồng công tiền đi làm thuê của Thương cũng bị dì cướp trắng lấy tiền chơi bài trong khi mớ sách vở của Nhớ bị xé hết, dùng để gói xôi. Nước mắt của 4 chị em, rơi không biết bao nhiêu mà kể xiết.

Rồi số phận chị em Thương sẽ đi về đâu? Dì Tư vẫn sẽ độc ác hay sẽ tỉnh ngộ mà thương những giọt máu mủ - là con của chị Hai mình?

Các tập tiếp theo sẽ lên sóng 14h thứ 7, chủ nhật ngày 8 và 9. 5 trên kênh VTV3.