Yeah1 News

Trước ngày trở lại thế giới phù thủy, điểm mặt những nhân vật tiếng tăm tại Hogwarts trong phần đầu tiên " Harry Potter"

Thứ sáu, 20/05/2022 | 20:32 (GMT+7)

Hầu hết các nhân vật xuất hiện trong phần phim đầu tiên Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy (tựa gốc: Harry Potter and the Sorcerer’s Stone) đều là những gương mặt quan trọng và đồng hành với loạt phim xuyên suốt một thập kỷ.

Harry Potter (Daniel Radcliffe thủ vai)

Cậu bé 11 tuổi Harry Potter đương nhiên là nhân vật chính trong loạt phim mang tên mình. Harry là con trai duy nhất của hai phù thủy danh tiếng James Potter và Lily Potter, nhưng trở thành trẻ mồ côi vào năm 3 tuổi khi cha mẹ qua đời để bảo vệ cậu khỏi Chúa tể Voldemort. Harry có một tuổi thơ không hạnh phúc tại nhà dì và dượng, những Muggle (người không có phép thuật) căm ghét giới Phù thủy. Năm 11 tuổi, cậu nhận được thư mời nhập học tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts, sự kiện đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời của Harry. Tại Hogwarts, Harry đã trưởng thành vượt bậc và trở thành một trong những phù thủy vĩ đại nhất thế hệ phù thủy hiện đại. 

Trước ngày trở lại thế giới phù thủy, điểm mặt những nhân vật tiếng tăm tại Hogwarts trong phần đầu tiên ' Harry Potter' - ảnh 1

Ronald Weasley (Rupert Grint thủ vai)

Người bạn thân nhất của Harry tại Hogwarts chắc chắn là Ron Weasley, một biểu tượng của “lòng trung thành”, một người bạn đúng với câu nói “a friend in need is a friend indeed (tạm dịch: người bạn cưu mang khi hoạn nạn mới là người bạn thực sự)”, sẽ luôn có mặt bất cứ khi nào Harry cần. Ron Weasley là con trai của Arthur và Molly Weasley, hai phù thủy xuất thân từ đại gia đình phù thủy Weasley danh tiếng. Ron là một phù thủy thuần chủng, song cậu không thật sự tài năng về phương diện sử dụng phép thuật. Nhưng bù lại, sự trung thành, đức tính vị tha của Ron đã tạo nên một “vị quân sư” đích thực đồng hành cùng Harry qua hàng loạt cửa ải trong Thế giới Phù thủy. 

Trước ngày trở lại thế giới phù thủy, điểm mặt những nhân vật tiếng tăm tại Hogwarts trong phần đầu tiên ' Harry Potter' - ảnh 2

Hermione Granger (Emma Watson thủ vai) 

Mảnh ghép còn lại trong bộ ba nổi tiếng nhà Gryffindor tại Hogwarts là Hermione Granger, một phù thủy xuất thân Muggle. Hermione rất thông minh, chăm chỉ, cô luôn đọc hết sách giáo khoa trước khi bước vào năm học mới và là một trong những học sinh nổi bật trong mọi lớp học cô tham dự. Ban đầu, Hermione và hội Harry - Ron không có ấn tượng tốt về nhau, nhưng sau khi được Harry và Ron cứu, Hermione với tấm lòng biết ơn đã gia nhập hội, tạo thành bộ ba thân thiết và tài năng tại ngôi trường Phù thủy. 

Trước ngày trở lại thế giới phù thủy, điểm mặt những nhân vật tiếng tăm tại Hogwarts trong phần đầu tiên ' Harry Potter' - ảnh 3

Giáo sư Albus Dumbledore (Richard Harris thủ vai)

Giáo sư Albus Dumbledore xuất thân từ Gia tộc Phù thủy Dumbledore lừng lẫy, sở hữu tri thức uyên thâm và được mệnh danh là “một trong những Phù thủy vĩ đại nhất”. Giáo sư Dumbledore đảm nhận vai trò Hiệu trưởng của Hogwarts và rất được lòng các học sinh nhờ vào tính cách điềm tĩnh, vui vẻ của mình. Xuyên suốt loạt phim, giáo sư Albus Dumbledore luôn là một người có tư tưởng hiện đại, không phân biệt giữa dòng máu phù thủy thuần chủng và dân Muggle.

Trước ngày trở lại thế giới phù thủy, điểm mặt những nhân vật tiếng tăm tại Hogwarts trong phần đầu tiên ' Harry Potter' - ảnh 4

Chúa tể Voldemort (Ralph Fiennes thủ vai)

Kẻ thù không đội trời chung với Harry là Chúa tể Voldemort, phản diện chính của toàn bộ loạt phim. Năm Harry lên 3, Voldemort đã cố gắng giết Harry sau khi nghe được lời tiên tri rằng cậu có khả năng “tiêu diệt Chúa tể Hắc ám”. Hắn ám ảnh với sự thuần khiết của dòng máu thuần chủng, khao khát loại bỏ các phù thủy có dòng dõi Muggle và thôn tính hai thế giới. Voldemort là hậu duệ cuối cùng của pháp sư Salazar Slytherin, một trong bốn người sáng lập Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts, cũng là thủ lĩnh của Tử thần Thực tử, một nhóm các pháp sư và phù thủy độc ác chuyên tiêu diệt các Phù thủy dòng dõi Muggle. 

Trước ngày trở lại thế giới phù thủy, điểm mặt những nhân vật tiếng tăm tại Hogwarts trong phần đầu tiên ' Harry Potter' - ảnh 5

Draco Malfoy (Tom Felton thủ vai) 

Đối thủ lớn nhất tại Hogwarts của Harry là Draco Malfoy, quý tử độc nhất của Lucius và Narcissa Malfoy, thuộc một dòng dõi Phù thủy lâu đời. Draco lớn lên trong nhung lụa, giàu sang và sự chiều chuộng tuyệt đối từ cha mẹ, cùng với đó là những định kiến dành cho dân Muggle và các phù thủy mang “dòng máu lai”. Draco sở hữu khuôn mặt sắc nhọn, nước da nhợt nhạt, tóc bạch kim bóng lưỡng được chải ra sau đầy kiêu hãnh - một đặc trưng của gia tộc Malfoy. Cậu ta xảo quyệt và kiêu ngạo, mang một niềm tự hào mù quáng về dòng máu thuần chủng. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi trong buổi lễ chọn nhà, Draco được Chiếc Nón Phân Loại chỉ định vào nhà Slytherin. 

Trước ngày trở lại thế giới phù thủy, điểm mặt những nhân vật tiếng tăm tại Hogwarts trong phần đầu tiên ' Harry Potter' - ảnh 6

Bên cạnh các nhân vật chủ chốt, phần phim đầu tiên cũng giới thiệu nhiều nhân vật có ảnh hưởng lớn xuyên suốt cả loạt phim như Giáo sư Hagrid, Giáo sư McGonagall, Giáo sư Snape hay Giáo sư Quirrell. Mùa hè năm nay, Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy sẽ trở lại phòng vé Việt với định dạng phim kỹ thuật số “long lanh đáy nước”, đưa khán giả trở về Thế giới Phù thủy của thời thơ ấu với trải nghiệm điện ảnh trọn vẹn, mãn nhãn. 

Harry Potter and the Sorcerer’s Stone - tựa Việt: Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy - khởi chiếu 20.05.2022. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục